Điều hòa không khí có thể gây sổ mũi không?

dieu-hoa-khong-khi-co-the-gay-so-mui-khong

Máy lạnh là kẻ thù của viêm mũi dị ứng bởi nó khiến cảm giác khó chịu, mệt mỏi của căn bệnh này tái phát trầm trọng hơn. Điều hòa không khí có thể gây sổ mũi không? Tuy nhiên, dưới thời tiết nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè thì việc rời xa máy lạnh là một cực hình. Vậy làm thế nào để sống chung với viêm mũi dị ứng máy lạnh và phòng ngừa căn bệnh này hiệu quả?

Sử dụng máy lạnh hợp lý ngoài ra còn có thoải mái thì nhiều người tìm đến sản xuất điện lạnh qua ứng dụng điện thoại điều khiển như tủ lạnh, máy lạnh thông thường hiện nay như lọc bụi công nghiệp tại công ty cổ phần Quốc Tùng ở việt nam cung cấp nhiều chủng loại cũng như dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng.

Tại sao điều hòa tốn nhiều điện hơn vào mùa nóng? - VnExpress Đời sống

ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ CÓ THỂ LÀM LẠNH ĐƯỢC sổ mũi KHÔNG?

Điều hòa không khí có thể kích hoạt bệnh hen suyễn? Không phải bản thân máy điều hòa không khí là nguyên nhân gây ra bất kỳ cơn hen suyễn nào, mà là những gì TRONG không khí di chuyển qua máy điều hòa không khí. Bối rối? Tò mò? Hãy đọc tiếp!

Khi nói đến hầu hết mọi thứ chúng ta làm trong cuộc sống của mình, thường câu nói cổ hủ “mất tầm nhìn, mất trí” là đúng. Điều này đặc biệt đúng với những thứ trong không khí trong nhà của chúng ta – chỉ vì chúng ta không thể nhìn thấy những điều xấu trong không khí không có nghĩa là những điều xấu không có ở đó…

Poor indoor air quality and health

Chất lượng không khí trong nhà và điều hòa của bạn

Tôi vừa đề cập đến “những điều tồi tệ” là gì? Chà, CÓ RẤT NHIỀU! Nhưng chỉ một vài cái tên có:

  • Pet Dander
  • Phấn hoa
  • Mạt bụi
  • Bào tử nấm mốc
  • Hóa chất trong không khí hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC’s)

Chất lượng không khí trong nhà (IAQ) đã trở thành mối quan tâm LỚN trong những năm gần đây, và đúng như vậy. Các tổ chức như EPA và Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng đã viết các bài báo dài dòng về chủ đề này.

Tổ chức Y tế Thế giới thậm chí đã xác định rằng không khí trong không gian kín (chẳng hạn như tòa nhà văn phòng hoặc nhà của bạn) có thể cao hơn 20 lần so với các giá trị hướng dẫn an toàn được chấp nhận về không khí sạch!

Những thứ có hại này trong không khí có thể gây ra các cơn hen suyễn ở những người bị hen suyễn, và cũng có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng khó thở khác. Trong số năm “điều tồi tệ” trong không khí mà tôi liệt kê ở trên, có ba điều được Mayo Clinic liệt kê là những tác nhân gây hen suyễn phổ biến.

Ngay cả khi bạn không bị bất kỳ thách thức nào về hô hấp, tất cả những điều tôi liệt kê ở trên vẫn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của ngôi nhà của bạn và bất kỳ ai bên trong nó.

“Gosh, thật là khủng khiếp! Tôi có thể làm gì? ” Tôi rất vui vì bạn đã hỏi! (và đang chú ý) Có ba điều bạn có thể (và chắc chắn nên làm): bảo dưỡng hệ thống HVđiều hòa của bạn, và sau đó tích cực với việc lọc không khí và lọc không khí. Tôi sẽ mở rộng những điều này bên dưới:

Guide to How Often to Service Air-Conditioners in S'pore According to Experts - Goody Feed

Dọn dẹp hệ thống điều hòa của bạn:

Bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên bao gồm làm sạch cuộn dây dàn bay hơi trong nhà, nơi có thể xảy ra nhiều sự phát triển của vi sinh vật khó chịu.

Việc dọn dẹp này giết chết và ngăn không cho những thứ này quay trở lại không khí trong nhà, nhưng việc dọn dẹp thường xuyên chỉ tự nó làm được nhiều điều – chúng ta cần phải tích cực!

Vì chúng tôi chỉ làm sạch cuộn dây dàn bay hơi trong nhà mỗi năm một lần trong quá trình bảo dưỡng A / C, chúng tôi cần một thứ gì đó kéo dài giữa các lần thăm khám. Điều đó dẫn chúng ta vào:

Lọc những gì bạn có thể thấy:

Lọc là phần đầu tiên của không khí trong lành và sạch – nó có nghĩa là loại bỏ những thứ trong không khí mà bạn có thể nhìn thấy (như bụi và lông vật nuôi)

Sử dụng bộ lọc không khí phù hợp có thể loại bỏ các hạt nhỏ trong không khí có chứa chất gây dị ứng và bằng cách loại bỏ những chất gây dị ứng đó, chúng ta sẽ có được không khí sạch hơn.

Vì tất cả không khí trong nhà cuối cùng cũng đi qua bộ lọc, nên việc chúng ta sử dụng bộ lọc tốt nhất có thể để loại bỏ các chất gây dị ứng chỉ có ý nghĩa.

Book an air conditioning service | British Gas business blog : British Gas business blog

Làm sạch những gì bạn không thể nhìn thấy:

Lọc là phần cuối cùng của không khí sạch và lành mạnh – nó có nghĩa là loại bỏ các sinh vật cực nhỏ và các chất ô nhiễm có hại trong nhà của chúng ta quá nhỏ để bộ lọc có thể bắt được.

Đèn cực tím, các phần tử oxy hóa quang xúc tác và máy ion hóa được lắp đặt trong hệ thống điều hòa tại nhà của bạn sẽ loại bỏ những thứ có hại này và đảm bảo bạn có được không khí sạch nhất có thể.

Để có được hiệu suất tốt nhất của các sản phẩm này, hãy kết hợp chúng với bộ điều nhiệt “thông minh” có thể chạy quạt thổi ở chế độ “tuần hoàn” trong các chu kỳ tắt hệ thống, bạn có thể nhận được nhiều không khí nhất di chuyển qua cả bộ lọc và bộ lọc.

Bằng cách kết hợp ba thứ trên vào hệ thống điều hòa không khí tại nhà, bạn có thể giảm đáng kể tác động của các chất gây kích ứng như lông thú cưng, phấn hoa, mạt bụi, bào tử nấm mốc và VOC. Vì vậy, hãy nhớ rằng – không phải máy điều hòa không khí gây ra bệnh hen suyễn hoặc các khó khăn khác về hô hấp, mà là thứ có trong không khí của bạn!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo