Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu?

tuoi-tho-cua-dieu-hoa-la-bao-lau

Mặc dù rất khó để dự đoán tuổi thọ của máy điều hòa của bạn, nhưng sau thời gian sử dụng hệ thống làm mát của bạn sẽ đưa ra ba dấu hiệu khi nó bắt đầu hỏng. Hóa đơn điện tăng, độ ẩm tăng và tuổi của hệ thống cho thấy nó có thể sắp hết tuổi thọ.

Đối với thiết bị điện tử máy điều hoà chức năng làm lạnh vậy tuổi thọ trong bài viết này sẽ cho biết về nhiệt độ, các thiết bị điện và ứng dụng công nghệ đã số được khách hàng thắc mắc hiện nay được công ty Quốc Tùng giải đáp cụ thể cho khách hàng.

Tips on choosing the best air-conditioner for your home | EdgeProp.my

Tuổi thọ của điều hòa là bao lâu?

Khi bạn đang xem xét một ngôi nhà mới, tuổi của các thiết bị không phải là điều bạn nghĩ đến. Nhưng không có gì tồn tại mãi mãi, và điều đó bao gồm cả thiết bị máy lạnh của bạn. Hầu hết các máy điều hòa chỉ có tuổi thọ tối đa từ 10 đến 12 năm. Chủ nhà trung bình sẽ ở tại chỗ trong khoảng 10 đến 15 năm, vì vậy có khả năng bạn sẽ cần thay thế AC ít nhất một lần trong thời gian sở hữu của mình.

Điều gì ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy điều hòa?

Hai yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh gia đình là bảo trì và chất lượng không khí trong nhà. Đây là những gì bạn cần biết về cả hai.

Chất lượng không khí trong nhà và bộ lọc

Bạn đã nghe tôi nói đúng: chất lượng không khí trong nhà của bạn có thể làm giảm tuổi thọ của máy điều hòa của bạn! Bạn hỏi như thế nào? Nói một cách đơn giản, những hạt nhỏ trong nhà bạn, những thứ bạn nhìn thấy như một đám mây khi bị tia sáng mặt trời chiếu vào sàn nhà, có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi cho máy điều hòa và sức khỏe của chính bạn!

The two primary factors that affect how long a home air conditioner lasts are maintenance and indoor air quality

VOC hoặc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, chất gây dị ứng, vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm không khí khác có thể làm cho không khí trong nhà của chúng ta không lành mạnh và gây ra sự ăn mòn nghiêm trọng trong các thiết bị máy lạnh. Điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa và thay thế AC đắt tiền .

Cách tốt nhất để ngăn chặn những vấn đề này là theo kịp quá trình lọc. Nhiều người không nhận ra rằng bộ lọc không khí trong nhà của bạn thực sự đang làm việc chăm chỉ quanh năm để ngăn những hạt này bám vào công trình, có thể nói như vậy.

Nếu bạn đang thay bộ lọc hàng tháng và vẫn gặp vấn đề với chất lượng không khí, việc bổ sung các sản phẩm chất lượng không khí trong nhà như dòng iWave mà chúng tôi cung cấp là lựa chọn tốt nhất. Tránh sử dụng các bộ lọc được xếp hạng MERV cao hơn mà không hỏi ý kiến các chuyên gia của chúng tôi trước. Chúng có thể làm hỏng hệ thống của bạn nếu nó không được thiết kế với những bộ lọc nặng hơn đó.

Bảo trì vệ sinh điều hoà Thường xuyên

Các chuyên gia đồng ý rằng bảo trì thường xuyên là một trong những bước quan trọng nhất mà chủ nhà có thể làm để kéo dài tuổi thọ của hệ thống sưởi và làm mát của họ. Có ba loại bảo trì:

Reactive – không làm bất cứ điều gì cho đến khi hệ thống bị hỏng, sau đó sửa chữa bất cứ thứ gì bị hỏng
Phòng ngừa – bảo trì hai lần một năm theo đề xuất của các nhà sản xuất máy lạnh
Dự đoán – nhận gói dịch vụ được cá nhân hóa dựa trên việc sử dụng và xu hướng

Tesla.info | HOW TO CHOOSE AN AIR CONDITIONER

Trong số ba, bảo trì phòng ngừa cho đến nay là phương tiện đáng tin cậy nhất và hiệu quả về chi phí để giữ cho hệ thống sưởi và làm mát trung tâm hoạt động không gặp sự cố. Cách duy nhất để biết lịch bảo trì tốt nhất cho hệ thống máy lạnh của bạn là nhờ một trong các chuyên gia của chúng tôi kiểm tra hệ thống và cho bạn biết những gì nên làm khi nào để giữ cho nó hoạt động như một nhà vô địch.

Việc bảo dưỡng định kỳ điển hình, được thực hiện hai lần một năm, kết hợp với việc thay bộ lọc hàng tháng tương đương với việc bạn phải thay nhớt và quay lốp định kỳ cho chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không giống như ô tô của bạn, thường không có đèn “kiểm tra động cơ” hoặc đèn “sắp hết dầu” trên hệ thống tiện nghi tại nhà của bạn!

Bên cạnh việc ngăn ngừa các vấn đề về cơ và điện xảy ra, có một lý do LỚN khác để bảo trì máy điều hòa trung tâm của bạn , đó là duy trì hiệu suất của nó và giảm hóa đơn năng lượng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy việc bảo trì thường xuyên có thể xác định và khắc phục các vấn đề làm giảm hiệu quả năng lượng của bất kỳ loại hệ thống sưởi và làm mát nào.

Có điều gì có thể làm cho máy lạnh của tôi hoạt động lâu hơn không?

Cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn không kết thúc mà không có hệ thống máy lạnh là bắt đầu tiết kiệm ngay khi hết hạn bảo hành. Các nhà sản xuất thường bảo hành cho bạn 10 năm, nhưng chỉ Lennox chuyển bảo hành đó từ chủ nhà sang chủ nhà. Nếu bạn mới chuyển đến nhà và không có hệ thống Lennox Signature Series, bạn nên bắt đầu tiết kiệm để mua một cái mới ngay lập tức. Một khi bảo hành của nhà sản xuất kết thúc, nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó không có giá trị sửa chữa.

Điều quan trọng là phải bảo trì cẩn thận thiết bị của bạn để nó tồn tại lâu nhất có thể, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thay đổi bộ lọc hàng tháng. Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này một vài lần, vì nó thực sự đủ quan trọng để lặp lại! Bộ lọc sạch không chỉ bảo vệ hệ thống máy lạnh của bạn khỏi bị hư hại mà còn bảo vệ bạn và gia đình khỏi các chất gây dị ứng có hại và các chất ô nhiễm trong không khí khác có thể tích tụ trong không khí của bạn nếu không được lọc sạch.

 Clean filters don’t just protect your HVAC system from damage, it also protects you and your family from harmful allergens and other airborne contaminants

Ngoài thay đổi bộ lọc cơ bản này, bạn thực sự nên để tất cả các bảo trì và sửa chữa khác cho các chuyên gia máy lạnh tại địa phương của bạn. Chúng tôi được trang bị tốt nhất với kiến thức, công cụ và kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo công việc được thực hiện đúng. Ngay cả khi bạn tự tin vào kỹ năng bảo trì nhà của mình, bạn nên có một cái nhìn chuyên nghiệp về hệ thống và sửa chữa bất kỳ vấn đề nào ít nhất hai lần mỗi năm.

Làm cách nào để biết đã đến lúc phải thay máy lạnh?

Nếu bạn là người mới đến một ngôi nhà đã có người ở trước đây, bạn có thể không biết chính xác tuổi của máy điều hòa của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn thực sự nên kiểm tra máy lạnh để xác định khi nào thiết bị có thể cần được thay thế. Bạn nên kiểm tra như vậy khi bạn mới dọn vào nhà. Bạn cũng có thể cần bảo trì trước khi chạy hệ thống, đặc biệt là nếu ngôi nhà không có người sử dụng trong một thời gian.

How To Buy The Best Air Conditioner - Which?

Ngoài việc kiểm tra, bạn có thể biết có lẽ đã đến lúc phải thay thế hệ thống sưởi và làm mát nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào sau đây:

  • Sửa chữa thường xuyên và tốn kém
  • Hệ thống không còn được bảo hành của nhà sản xuất
  • Cao hơn hóa đơn năng lượng bình thường

Nếu bạn nghi ngờ rằng máy lạnh của bạn không hoạt động bình thường, bạn nên tắt nó đi và liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Chúng tôi sẽ có thể đảm bảo an toàn giúp bạn sao lưu và vận hành, với kỳ vọng hợp lý về chi phí bảo trì máy lạnh hoặc thay thế trong tương lai.

Bạn cần kiểm tra, nâng cấp hoặc thay thế máy lạnh? Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo