14 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐIỀU HÒA KHI SỬ DỤNG

14-cach-lam-giam-tien-dien-khi-su-dung-dieu-hoa5

Chúng ta có xu hướng sử dụng nó ngày một nhiều vì vậy hóa đơn tiền điện của chúng ta ngày một cao. Dưới đây là 14 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐIỀU HÒA KHI SỬ DỤNG giúp bạn tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng điều hòa.

Sử dụng điều hòa trong khi vẫn giữ hóa đơn tiền điện thấp không phải là điều không thể làm được. Vậy làm thế nào bạn có thể tiết kiệm chi phí khi sử dụng điều hòa! Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, lắp một máy điều hòa không khí là cần thiết. Vì sau khi vận hành hệ thống của máy điều hoà thông minh những hạn chế trong quá trình sử dụng sẽ được khắc phục cho các khách hàng ở Đà Nẵng, hà nội. HCM

14 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐIỀU HÒA KHI SỬ DỤNG
14 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐIỀU HÒA KHI SỬ DỤNG

Làm mát ngôi nhà và phòng ở trước khi bật điều hòa

14 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN ĐIỀU HÒA KHI SỬ DỤNG sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm điện 10 lần trong năm và người dùng sau đó có thể tận dụng mẹo vặt trong việc áp dụng giảm nhiệt độ và giảm tiền chi phí vận hành.

Bạn có biết rằng khi bật điều hòa khi nhiệt độ khi ngôi nhà của bạn đang quá nóng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Làm mát ngôi nhà của bạn bằng cách mở các cửa sổ để hơi nóng trong phòng thoát ra trước khi bật điều hòa sẽ giúp cho điều hòa hoạt động ở giải nhiệt độ thấp từ đó tiết kiệm được điện năng tiêu thụ

Khi ngôi nhà bạn quá nóng, nếu có thể bạn nên chống nóng cho các bức tường bằng tôn để cách nhiệt hoặc trồng thêm canh xanh để ngôi nhà bạn trở nên mát mẻ hơn. Nhiệt độ ngôi nhà thấp nên khi sử dụng điều hòa, máy sẽ hoạt động nhẹ nhàng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng khi sử dụng điều hòa

4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Điều chỉnh nhiệt độ dần dần

Bạn không nên cài đặt 18 o C cho điều hòa trong khi nhiệt độ trong phòng trên 30oC. Nếu cài đặt như vậy chênh lệch nhiệt độ cài đặt quá cao. Máy hoạt động hết công suất trong thời gian dài vẫn không đảm bảo được nhiệt độ cài đặt dẫn đến tiêu tốn điện năng hơn nhiều.

Bạn cần nên lưu ý rằng vào mùa nắng khi nhiệt độ ngoài trời trên 33oC, hầu hết các trường hợp không thể nào đưa nhiệt độ phòng về 18oC cho dù bạn cài đặt 18 oC cho điều hòa chạy liên tục cả ngày lẫn đêm. Trường hợp này máy sẽ chạy full tải trong thời gian sử dụng điều hòa sẽ rất đến lượng tiêu thụ điện khủng khiếp

Bạn nên cài đặt 26oC – 27oc khi nhiệt độ trong phòng trên 30 oc. Như vậy điều hòa sẽ hoạt động nhẹ nhàng hơn giúp tiết kiệm chi phí điện năng tối đa. Ở nhiệt độ 26oC – 27oc cũng là dãy nhiệt độ phù hợp với cơ thể, thỏa mái nhất cho giấc ngủ cũng như làm việc.

Ngăn chặn ánh sáng mặt trời

14-cach-lam-giam-tien-dien-khi-su-dung-dieu-hoa
4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Sử dụng rèm cửa hoặc rèm che ánh nắng mặt trời để ngăn chặn tia sáng từ mặt trời chiếu trực tiếp vào phòng. Khi sử dụng rèm có thể giúp cải thiện được chênh lệch 4 oC so với không sử dụng rèm che. Như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện cho điều hòa.

Thường xuyên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa

Khi điều hòa bị bẩn: máy điều hòa sẽ không hút được không khí và thổi ra hơi lạnh rất yếu. Bụi bẩn bám vào các cánh giải nhiệt của dàn lạnh và dàn nóng làm ngăn chặn sự trao đổi nhiệt. Trường hợp này máy hoạt động thường xuyên nhưng vẫn không đảm bảo được nhiệt độ cài đặt.

Khi vệ sinh bảo dưỡng điều hòa sạch sẽ, quá trình trao đổi nhiệt tại các cánh trao đổi nhiệt tốt. Không khí trong phòng làm lạnh nhanh giúp tiết kiệm được 23% chi phí điện năng so với trường hợp không vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên.

14 cach lam giam tien dien dieu hoa khi su dung1
14 cÁch lÀm giẢm tiỀn ĐiỆn ĐiỀu hÒa khi sỬ dỤng

Hãy để chúng tôi giúp bạn duy trì hiệu quả năng lượng Bạn chỉ nên để điều hòa hoạt động khi thật sự cần thiết. Nếu điều hòa của bạn gặp vấn đề với hiệu quả sử dụng điện. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn.

Đặt nhiệt độ cao nhất mà bạn vẫn cảm thấy thoải mái

Quy tắc hoạt động cơ bản của điều hòa là nếu bạn đặt nhiệt độ càng thấp, điện năng tiêu thụ sẽ càng nhiều. Mấu chốt ở chỗ hãy đặt nhiệt độ cao nhất có thể mà bạn vận cảm thấy thoải mái, thay vì giảm thấp nhất có thể và… choáng vì tiền điện cuối tháng phải trả. Giảm 1 độ C có thể tiết kiệm cho bạn tới 10% tiền điện sử dụng điều hòa.

14-cach-lam-giam-tien-dien-khi-su-dung-dieu-hoa1
4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Mức chênh lệch giữa nhiệt độ điều hòa và ngoài trời không quá 8 độ

Hãng điều hòa Daikin đưa ra khuyến cáo rằng bạn chỉ nên đặt nhiệt độ điều hòa trong khoảng 8 độ C thấp hơn so với nhiệt độ ngoài trời. Chẳng hạn như ngoài trời 34 độ thì nên đặt nhiệt độ điều hòa khoảng 26 độ hoặc cao hơn để tiết kiệm điện năng.

Tránh ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào phòng

14 cach lam giam tien dien dieu hoa khi su dung
14 cÁch lÀm giẢm tiỀn ĐiỆn ĐiỀu hÒa khi sỬ dỤng

Ánh sáng mặt trời mang theo nhiệt độ sẽ khiến cho điều hòa của bạn phải hoạt động nhiều hơn để làm mát phòng. Sử dụng rèm che là phương pháp đơn giản giúp bạn khắc phục điều này.

Xử lý phòng để không làm thất thoát hơi lạnh

Từ tường cho đến trần nhà, việc xử lý cách ly nhiệt phòng tốt sẽ giúp tránh thất thoát hơi lạnh và giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Dĩ nhiên là “trùng tu” toàn bộ không chỉ tốn thời gian mà còn tiền bạc, nếu không quá căng thẳng thì bạn có thể đơn giản là che lại những khe hở như khe cửa sổ, cửa ra vào,…

14-cach-lam-giam-tien-dien-khi-su-dung-dieu-hoa2
4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Không để các thiết bị toả nhiệt gần điều hòa

Hệ thống cảm biến trong điều hòa được thiết kế để duy trì mức nhiệt độ môi trường như bạn đã thiết lập, tuy nhiên chúng có thể đưa ra kết quả không chính xác nếu để gần các thiết bị toả nhiệt nhiều như TV, tủ lạnh,… Khi hoạt động nhiệt lượng toả ra từ các thiết bị này có thể khiến điều hòa của bạn hoạt động nhiều hơn mức cần thiết.

Vệ sinh và bảo trì định kỳ

14 cach lam giam tien dien dieu hoa khi su dung2
14 cÁch lÀm giẢm tiỀn ĐiỆn ĐiỀu hÒa khi sỬ dỤng

Để điều hòa hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải vệ sinh và bảo trì nó định kỳ. Nếu điều hòa bị bẩn hoặc trục trặc thì nó sẽ sử dụng nhiều điện năng hơn khi hoạt động. Bạn có thể tự làm hoặc thuê dịch vụ, chi phí cũng chỉ khoảng 100k-200k mà thôi. 

Hẹn giờ tắt mở điều hòa khi đi ngủ

Bạn không nhất thiết phải bật điều hòa liên tục suốt đêm, thay vào đó có thể hẹn giờ để khi ngủ sâu máy tự động tắt để tiết kiệm điện năng. Cũng cần nhắc lại rằng điều hòa không cung cấp oxy, nên đừng lo rằng tắt máy thì bạn sẽ bị ngôp thở… vì nếu bị ngộp thì có mở điều hòa vẫn ngộp.

14-cach-lam-giam-tien-dien-khi-su-dung-dieu-hoa3
4 CÁCH LÀM GIẢM TIỀN ĐIỆN KHI SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA

Sử dụng quạt để đối lưu không khí lạnh

Khi kết hợp với quạt, đặc biệt là quạt trần, luồng hơi từ điều hòa sẽ lan toả ra khắp phòng nhanh hơn, từ đó tiết kiệm điện năng khi hoạt động.

So với việc điều hòa phải hoạt động hết công suất thì sử dụng thêm quạt sẽ tốn ít năng lượng hơn, nhưng cần lưu ý là tránh để gió quạt thổi trực tiếp vào người quá lâu sẽ không tốt cho sức khoẻ bạn nhé.

Tránh nội thất chắn luồng khí lạnh từ máy

Để có thể làm mát phòng một cách nhanh và hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo rằng luồng khí lạnh phát ra từ máy không bị nội thất chắn lại. Trường hợp đơn giản thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại cánh gió, còn phức tạp thì có thể bạn sẽ phải xắn tay áo và di chuyện một số món đồ nội thất trong phòng.

14 cach lam giam tien dien dieu hoa khi su dung3
14 cÁch lÀm giẢm tiỀn ĐiỆn ĐiỀu hÒa khi sỬ dỤng

Thay điều hòa đời mới với công nghệ tiết kiệm điện

Điều hòa là thiết bị rất bền, với nhiều máy hoàn toàn có thể hoạt động lên đến 10 năm. Nhưng ngay cả vẫn hoạt động, hiệu suất của điều hòa cũng sẽ suy giảm theo thời gian và điện năng cũng sẽ tiêu tốn nhiều hơn các điều hòa đời mới. Chính vì vậy mà nếu điều hòa đã quá cũ thì bạn nên cân nhắc thay thế nó bằng điều hòa đời mới tích hợp các tính năng tiết kiệm điện.

Liên hệ lắp đặt điều hoà tại Đà Nẵng ngay hôm nay nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Công ty TNHH XDTM & KT Cơ Điện Lạnh Quốc Tùng
  • Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0236) 730 43 43 hoặc Hotline: 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo