Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-mitsubishi-electric3

Nếu bạn là người dùng mới biết đến điều hòa mitsubishi electric thì có lẻ với bài viết hôm nay, dieuhoadanang.com sẻ giúp bạn hiểu rỏ về các tính năng và cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric trên  điều hòa Mitsubishi

Với nút hi power econo chế độ tăng cường bật hoặc tắt máy đúng cách lại một lần nữa bật chế độ tiết sẽ tăng hoặc giảm đặt thời gian tắt thời gian tắt máy chế độ vận hành các bạn nhấn nút thay đổi như sau

cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-mitsubishi-electric
Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

Cách sử dụng điều hòa Mitsubishi electric 2 chiều

Dưới đây là các biểu tượng trên từng nút điều khiển, bạn có thể tham khảo để nắm hết cách chức năng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất

Các ký hiệu trên điều hòa Mitsubishi

Tên và các nút chức năng điều khiển

1. Nút ON/OFF: bật/tắt máy.

2. Nút ECONO COOL: bật chế độ tiết kiệm điện.

3. Nút POWER FUL: bật chế độ làm lạnh nhanh.

4. Nút MODE: chọn chế độ.

5. Nút điều chỉnh nhiệt độ.

6. Nút FAN: điều chỉnh tốc độ quạt.

7. Nút VANE: điều chỉnh hướng gió.

8. Nút SELECT: chọn kiểu hẹn giờ (bật/tắt).

9. Nút TIME: điều chỉnh giờ hẹn.

Xem thêm: Mã lỗi điều hòa Mitsubishi electric

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Electric

Sau khi đã nắm rỏ các kí hiệu và chức năng trên remote thì các thao tác sẻ rất dễ dàng thực hiện

Khi bạn muốn khởi động máy và điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu thì hãy sử dụng nút ON/OFF sau đó ấn nút MODE để lựa chọn chế độ hoạt động (tự động/làm lạnh/hút ẩm/quạt).

Tiếp đến bạn nhấn một trong 2 nút TOO WARM (giảm nhiệt độ xuống mức lạnh nhất) hoặc TOO COOL (tăng nhiệt độ) để điều chỉnh nhiệt độ.

Muốn tắt máy thì ấn thêm một lần nữa ở nút ON/OFF

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa electrolux electric
Hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh electrolux electric

Trường hợp bật điều hòa nóng mitshubishi thì bạn chỉ cần ấn nút Mode đến khi nào trên màn hình xuất hiện chế độ HEAT (làm nóng) sau đó nâng nhiệt độ và đợi tâm 2 – 5 phút để hơi nóng được tỏa đều

Chức năng này chỉ có ở trên điều hòa Mitsubishi Electric 2 chiều.

Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric
Chinh nhiệt độ nóng trên máy lạnh mitshubishi electric

Cách bật chế độ tiết kiệm điện trên Remote

Bạn chú ý trên điều khiển sẻ có nút ECONO COOL (Chế độ mát mẻ) bạn chỉ cần ấn vào đó thì máy điều hòa sẻ tự động chuyển sang chế độ làm lạnh tức thì.

Tức là khi bạn cài đặt nhiệt độ ở 23 độ C và bạn ấn nút đó thì máy sẻ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C thành 25 độ C và thổi gió lên xuống để tạo ra cảm giác mát mẻ chứ không làm lạnh. Muốn tắt chế độ này thì bạn ấn thêm 1 lần nữa

Ngoài ra khi bạn ấn nút POWERLUN COOL thì máy sẻ chuyển sang tự động làm lạnh nhanh nhất, lúc này máy sẻ hoạt động hết công suất, từ tốc độ quạt, lượng hơi lạnh phát ra và cứ liên tục như vậy trong khoảng thời gian 15 phút thì máy sẻ tự ngắt. Ấn 1 lần nữa để tắt chế độ

Cách bật chế độ tiết kiệm điện trên máy điều hòa missubishi eclectrric
Cách bật chế độ tiết kiệm điện trên máy điều hòa mitsubishi eclectrric

Cách hẹn giờ điều hòa mitsubishi electric

Để có thể kích hoạt chế độ hẹn giờ bật tắt máy thì bạn thực hiện các thao tác sau: Bạn ấn nút Select để chọn chế độ. Ấn 1 lần chế độ bật, ấn lần 2 chuyển sang chế độ tắt tiếp đến điều chỉnh thời gian bằng cách ấn vào nút Time mỗi lần ấn thời gian sẻ nhảy lên 1 bậc tương ứng với 1 giờ

Khi bạn muốn tắt chế độ hẹn giờ ấn nút TIMER RELEASE

Bật tắt chế độ hẹn giờ trên điều hòa mitsubishi electric
Bật tắt chế độ hẹn giờ trên điều hòa mitsubishi electric

Với bài viết Hướng dẫn điều khiển điều hòa mitsubishi electric tôi hi vọng sẻ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng điều hòa như thế nào hợp lí và hiệu quả nhất nhằm tiết kiệm được chi phí tiền điện hằng tháng, đáp ứng được các nhu cầu làm mát trong những ngày nắng nóng oai bức ngoài ra có thể giảm thiểu được tình trạng hư hỏng máy.

Chế độ auto trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Bằng cách nhấn Mode trên điều hòa Mitsubishi Electric điều khiển cho đến khi đi vào cơ chế I FEEL (chế độ auto) thì hệ thống sẽ tự động làm lạnh nhanh chóng và tự điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhiệt độ môi trường.

Sau khi vận hành ổn định thì điều hòa sẽ duy trì ổn định cho đến khi có thay đổi mới ngoài môi trường. Ví dụ nhiệt độ tăng, độ ẩm tăng,… thì điều hòa tại tiếp tục tự điều chỉnh nhiệt độ cũng như tốc độ gió sao cho tối ưu nhất.

cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-mitsubishi-electric1
Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

Cụ thể, khi nhiệt độ phòng tăng lên hơn 25 độ (đặc biệt là vào buổi trưa), hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ làm mát “Cool” để kịp thời điều hòa không khí. Khi nhiệt độ phòng giảm xuống dưới 25 độ, hệ thống sẽ tự động chuyển sang chế độ Dry (hút ẩm) để tiết kiệm năng lượng.

Công nghệ I FEEL này đang hiện hữu trên những dòng điều hòa thế hệ mới và với ai đang không quá rành hoặc không có thời gian tùy chỉnh liên tục, thì auto chính là chế độ giúp bạn tiết kiệm thời gian và điện năng.

Chế độ cool trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Bằng cách nhấn Mode trên điều hòa Mitsubishi Electric điều khiển cho đến khi đi vào chế độ cool thì hệ thống sẽ chuyển sang chế độ làm mát phòng. Sau đó, người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ tăng/giảm lần lượt bằng các phím ▼ (TOO COOL), ▲ (TOO WARM).

Ngoài ra, người dùng còn có thể chọn chế độ ECONO COOL (bằng cách nhấn phím ECONO COOL trên điều khiển) để tiết kiệm điện năng. Ở chế độ này, hệ thống sẽ tự động tăng thêm 2 độ so với mức bình thường (nhằm giảm công suất hoạt động) đồng thời thổi gió lên xuống liên tục để đảm bảo không gian vẫn mát mẻ chứ không hề oi bức.

Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

Mua điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric để điều chỉnh dễ dàng hơn vì các phím chức năng được tích hợp đầy đủ trên remote

Song song đó thì bạn vẫn có thể chọn chế độ POWERFUL COOL (bằng cách nhấn phím POWERFUL COOL trên điều khiển) để chọn tính năng làm lạnh nhanh. Ở chế độ này, hệ thống sẽ hoạt động hết công suất trong 15 phút để điều hòa đạt được ngưỡng nhiệt độ lý tưởng trong thời gian sớm nhất. Nhấn POWERFUL COOL một lần nữa để tắt chế độ này.

Chế độ heat trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Đối với điều hòa Mitsubishi cách sử dụng loại 2 chiều thì còn có thêm chế độ heat (sưởi ấm) trong khi dòng điều hòa 1 chiều sẽ không có chế độ này. Để kích hoạt heat, bạn lần lượt nhấn Mode và chọn chế độ heat.

Khác với điều hòa 1 chiều, điều hòa Mitsubishi cách sử dụng hoàn toàn khác nhau và phù hợp với những khu vực có mùa Đông lạnh kéo dài như miền Bắc, miền Trung hoặc một số nơi đặc trưng khác như Đà Lạt.

Việc tùy chỉnh qua lại giữa 2 chế độ cool và heat khá linh hoạt. Ở chế độ sưởi ấm này, điều hòa sẽ đảm bảo vẫn hoạt động trong khoảng mùa đông kéo dài, giúp hệ thống ổn định trong khi nếu tắt điều hòa đi có thể khiến chúng nhanh bám bẩn và giảm tuổi thọ.

cach-su-dung-dieu-khien-dieu-hoa-mitsubishi-electric2
Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

Chế độ fan trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Bằng cách lần lượt nhấn Mode remote điều hòa Mitsubishi Electric cho đến khi vào chế độ fan, bạn tiếp tục nhấn phím FAN trên điều khiển để tùy chỉnh tốc độ gió trên điều hòa.

Trên điều hòa Mitsubishi hướng dẫn sử dụng có đến 5 tốc độ gió, bạn có thể tự chọn tốc độ sao cho phù hợp với không gian phòng hoặc chọn chế độ auto để hệ thống có thể tự điều chỉnh tốc độ liên tục.

Chế độ quạt gió tự động trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Vẫn với chế độ fan lúc nãy, bạn nhấn phím FAN trên remote điều hòa Mitsubishi để chọn tốc độ quạt tự động.

Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi Electric

Mua điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric tại Vua Điều Hòa, ngoài ra, Vua Điều Hòa còn là nhà phân phối điều hòa chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất hiện nay

Chế độ hẹn giờ tắt / bật trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Bằng cách lần lượt nhấn phím SELECT trên điều hòa Mitsubishi điều khiển, bạn đã kích hoạt chế độ hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt. Để thay đổi thời gian hẹn giờ , bạn tiếp tục nhấn phím TIME. Cứ mỗi lần nhấn thì điều hòa sẽ tự động thiết lập tăng hoặc giảm 1 tiếng.

Để tắt chế độ hẹn giờ, bạn nhấn SELECT cho đến khi màn hình hiển thị hiện TIMER RELEASE, nghĩa là tính năng hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt đã vô hiệu hóa. Tính năng này khá hữu ích và giúp người dùng tiết kiệm được thời gian, đặc biệt là cho những ai có khung giờ sử dụng điều hòa cố định.

Liên hệ lắp đặt điều hoà Mitsubishi Electric tại Đà Nẵng ngay hôm nay nhé!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo