Các bộ phận điều hòa không khí cho xếp hạng SEER

Hiểu các bộ phận điều hòa không khí của bạn

Khi mùa hè đến và nhiệt độ tăng cao ở Trung tâm Illinois, máy điều hòa không khí của bạn có thể phải vật lộn để giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ dễ chịu. Nhưng, điều đó có nghĩa là bạn cần một hệ thống điều hòa không khí mới? Hoặc, nó chỉ đơn giản có nghĩa là bạn cần phải xem xét các bộ phận điều hòa không khí của bạn và sửa chữa và bảo dưỡng một chút? Hiểu một chút về các bộ phận của hệ thống điều hòa không khí có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất về hệ thống tiện nghi của ngôi nhà của bạn!

Cách máy lạnh của bạn hoạt động

Hệ thống tiện nghi gia đình truyền thống có hai phần: dàn lạnh, chẳng hạn như lò sưởi hoặc bộ xử lý không khí và dàn nóng. Máy lạnh của bạn là dàn nóng. Công việc của nó là làm mát không khí bên trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, đó không phải là công việc duy nhất mà máy lạnh của bạn làm. Nó cũng có chức năng như một máy hút ẩm. Những khay thoát nước gần hoặc gắn liền với máy điều hòa không khí của bạn đang thu thập hơi ẩm thoát ra từ máy điều hòa làm giảm nhiệt độ của không khí ẩm. Máy điều hòa không khí cũng có một bộ lọc trên bo mạch để loại bỏ các hạt bụi trong không khí lưu thông bên trong nó. Và, chúng giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ bằng cách theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ không khí thông qua bộ điều nhiệt. Có một số bộ phận trong máy điều hòa không khí của bạn làm cho tất cả những điều này xảy ra. Và, giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ và dễ chịu trong những ngày nóng ẩm. Dàn lạnh và dàn nóng được thiết kế để hoạt động cùng nhau.

SEER là gì?

SEER là viết tắt của Tỷ lệ hiệu quả năng lượng theo mùa. SEER đo tỷ lệ giữa khả năng làm mát của máy điều hòa không khí của bạn với nguồn điện đầu vào. Xếp hạng SEER cao hơn cho bạn một máy điều hòa không khí hiệu quả hơn. Xếp hạng SEER cho các đơn vị điều hòa không khí đã tăng dần trong những năm gần đây. Trên toàn quốc, tiêu chuẩn EPA yêu cầu tất cả các máy điều hòa không khí được sản xuất sau ngày 1 tháng 1 năm 2015, phải có xếp hạng tối thiểu là 14 SEER. Nếu nhà bạn có máy điều hòa không khí có xếp hạng SEER từ 10,0 trở xuống, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Khuyến khích Hệ thống Làm mát và Sưởi ấm của Ameren .

Các bộ phận cơ bản của máy lạnh là gì?

Máy nén

Cốt lõi của hệ thống điều hòa không khí của bạn là máy nén. Nó hoạt động như một máy bơm điện của hệ thống điều hòa không khí của bạn và lưu thông chất làm lạnh giữa các cuộn dây của dàn ngưng và dàn bay hơi.

Cuộn dây ngưng tụ

Một mạng lưới các ống chứa đầy chất làm lạnh giúp loại bỏ nhiệt từ chất làm lạnh bằng khí đốt nóng và chuyển chất làm lạnh thành dạng lỏng một lần nữa. Nhiệt lượng thừa thoát ra không khí bên ngoài.

Công tắc tơ

Công tắc tơ là một công tắc điện cung cấp điện áp đường dây đến máy nén của máy điều hòa không khí của bạn. Công tắc tơ cấp nguồn cho máy nén và động cơ quạt dàn ngưng.

Tụ điện

Tụ điện là một bộ phận quan trọng của máy lạnh. Máy điều hòa không khí của bạn thực sự đòi hỏi rất nhiều năng lượng để khởi động – nhiều hơn những gì có sẵn thông qua hệ thống dây điện của nhà bạn. Công việc của tụ điện là khởi động điện vào thời điểm máy điều hòa không khí của bạn đang lấy điện từ lưới điện. Hai nguồn điện này cùng nhau cung cấp lượng nước trái cây phù hợp cho máy điều hòa của bạn. Vì vậy, tụ điện có vẻ nhỏ, nhưng nó là một phần rất cần thiết trong hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Bo mạch

Bộ khởi động cứng giúp máy điều hòa không khí của bạn khởi động trơn tru và nhanh chóng. Điều này làm giảm hư hỏng cho các bộ phận khác của máy lạnh và giúp kéo dài tuổi thọ cho hệ thống máy lạnh của bạn.

Có ít bộ phận trên máy điều hòa không khí của bạn hơn lò gas. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dàn lạnh và dàn nóng của bạn được thiết kế để hoạt động cùng nhau. Và hệ thống tiện nghi trong nhà của bạn dựa vào việc chúng hoạt động bình thường để tạo ra hệ thống làm mát hiệu quả và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Việc lắp đặt máy điều hòa không khí của bạn đúng cách với lò sưởi hoặc bộ xử lý không khí sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tối đa và kéo dài tuổi thọ của hệ thống tiện nghi trong nhà.

Với việc bảo trì máy điều hòa không khí từ các kỹ thuật chuyên môn của Điện lạnh Quốc Tùng, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng từng bộ phận của máy điều hòa không khí của bạn được kiểm tra, cả trên dàn nóng và dàn lạnh bên trong. Kế hoạch Bảo trì hàng năm của chúng tôi là một cách tuyệt vời để đảm bảo hệ thống lò và điều hòa không khí của bạn được làm sạch, kiểm tra và hoạt động bình thường.

Lên lịch điều chỉnh máy điều hòa không khí của bạn ngay hôm nay bằng cách gọi cho chúng tôi theo số 0905.999.643 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo