Thông gió tầng hầm và phương án thông gió JetVent

thong-gio-tang-ham-va-phuong-an-thong-gio-jetvent8

Điện lạnh Quốc Tùng chuyên cung cấp và thi công thiết kế, lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm và phương án thông gió JetVent chuyên nghiệp; đảm bảo uy tín chất lượng cao. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi nhiều năm kỹ nghiệm chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất! Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ vai trò tác dụng của hệ thống thông gió tầng hầm.

Việc thiết kế hệ thống thông gió đó chính là lựa chọn việc thoát khí thải tòa nhà sẽ được hệ thống đẩy quạt sẽ đưa ra ngoài. Như vậy cần phải lên khâu thiết kế hệ thống hợp lý nhằm tăng tính hiệu quả hệ thống thông gió tầng hầm của bạn.

thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent9
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent

Thông gió tầng hầm và phương án thông gió JetVent

1. NGUYÊN NHÂN CẦN THÔNG GIÓ TẦNG HẦM:

  • Không gian tầng hầm là nơi có mục đích chủ yếu là làm bãi để xe, thu gom rác,… nên sinh ra một lượng lớn khí độc hại như: NO, CO2, SO2… Điều đó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống  và công việc của cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực trong tầng hầm.
  • Thông gió trong các sự cố xảy ra ngoài ý muốn như hỏa hoạn,…

=> Với yêu cầu trên, sự cần thiết để di chuyển các chất độc hại và nhiệt, ẩm ra bên ngoài để đưa không khí tươi vào tránh ảnh hưởng đến môi trường sống và làm việc của con người là vô cùng cấp bách.

thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent

2. PHƯƠNG ÁN THÔNG GIÓ TẦNG HẦM:

Hiện tại có hai phương án thông gió cho tầng hầm:

  • Thông gió đi đường ống gió: Hệ thống cấp gió tươi và hút gió thải thông qua đường ống gió và quạt. Thông thường được thiết kế cho những tầng hầm có cao độ lớn, có không gian đi đường ống. Phương án này phân bố lưu lượng khí tươi điều trên toàn tầng hầm thông qua hệ thống miệng gió.
thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent1
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent
  • Thông gió tầng hầm không đi đường ống gió: Thông gió bằng JetVent, hiện nay có rất nhiều công trình thi công. Những tầng hầm lớn có lưu lượng không khí lớn và hạn chế bởi không gian đi đường ống thì phương án JetVent quả là một phương án tuyệt vời.
thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent2
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent

Mỗi phương án điều có một ưu điểm và nhượt điểm riêng, tuy nhiên dễ nhìn thấy rằng phương án Thông gió tầng hầm đi đường ống gió sẽ phân phối lưu lượng không khí điều đến các khu vực của tầng hầm hơn thông gió bằng JetVent.

3. PHƯƠNG ÁN THÔNG GIÓ JETVENT:

Hiện nay có rất nhiều công trình sử dụng phương án này, những ưu điểm của phương án này khắc phục và đáp ứng các nhu cầu của phương pháp đi đường ống gió. Với quạt JetFan hai tốc độ, phương án này thực sự là một phương án tuyệt vời trong việc thông gió khi có hỏa hoạn xảy ra, việc này đã được thử nghiệm.

thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent3
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent

Nguyên lý hoạt động: Quạt JetVent hoạt động trên nguyên tắc thông gió theo phương dọc cũng như phương ngang. Quạt tạo ra một phản lực với áp lực không khí cao, áp lực này làm di chuyển một lượng không khí lớn bằng cách cuốn lấy không khí xung quanh quạt. Lượng không khí bị cuốn theo bởi quạt khi không khí được quạt hút và thải ra đằng trước, tạo thành một luồng khí mạnh kéo theo những miền không khí xung quanh.

Những đặc điểm này liên quan trực tiếp đến lực đẩy của quạt, được đo bằng Newton (N). Lực đẩy này hình thành thông qua mối quan hệ giữa lưu lượng thể tích, vận tốc và khối lượng riêng của không khí. Nên lực đẩy mà quạt tạo ra sẽ tỉ lệ thuận với lưu lượng và vận tốc của quạt.

thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent4
thông gió tầng hầm và phương án thông gió jetvent

Hệ thống thông gió JetVent cao nổi bật ưu điểm của nó về tính năng gọn nhẹ, ít chiếm không gian trần, khả năng thông gió tổng thể hiệu quả và quá trình thi công lắp đặt nhanh gọn.

4. CÁC KIỂU ĐIỀU KHIỂN QUẠT JETFAN:

thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent5
Điều khiển loại kỹ thuật số
thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent6
Điều khiển loại hai tốc độ quạt
thong gio tang ham va phuong an thong gio jetvent7
Điều khiển loại tốc độ liên tục

Vai trò tác dụng của hệ thống thông gió tầng hầm

Lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

1. Vì sao phải lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm?

Tầng hầm được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau như để làm bãi đỗ xe; thu gom rác hoặc làm các trung tâm thương mại dưới lòng đất,….ở dưới mặt đất.

Ở phía dưới tầng hầm này sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2,…Điều này khá ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của các cư dân và các nhân viên làm việc tại các khu vực của tầng hầm đôi khi còn dễ sảy ra hỏa hoạn do tích tụ khí CO2 quá nhiều

Lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

2. Làm thế nào để không khí trong tầng hầm luôn được thông thoáng???

Giải pháp: lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm từ khi bắt đầu hoàn thiện phần thô của công trình tầng hầm

3. Tác dụng khi lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

– Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn máy làm giá đỗ đa năng.

– Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động.

– Đặc biệt hơn nữa đó là phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy; giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn sảy ra một cách nhanh chóng; để giúp con người di tản ra nơi an toàn.

Tác dụng khi lắp đặt hệ thống thông gió tầng hầm

– Sử dụng quạt hút gió còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu và kinh tế của Việt Nam.

4. Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió làm mát cho tầng hầm

Quạt hút gió sẽ hút bụi bẩn và các khí độc hại tồn đọng trong tầng hầm; và thải ra bên ngoài theo đường ống dẫn. Khi quạt hút hút khí thì do trong hầm kín nên đã có sự chênh lệch áp suất. Chính vì thế không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng lượng khí. Theo nguyên lý hoạt động này thì không khí trong tầng hầm luôn được thay đổi.

Những vấn đề đáng lưu ý cho một hệ thống thông gió mát lạnh

5. Lưu ý những điều sau thông gió tầng hầm và phương án thông gió JetVent

– Kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm

– Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió làm mát cho tầng hầm

– Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống thông gió cần rất nhiều nguồn điện:

Tính toán lưu lượng cần cho hệ thống thông gió tầng hầm?

– Chọn bội số tuần hoàn (Số lần trao đổi không khí trong 1 giờ). Thông thường đối với tầng hầm bội số từ 6-7 lần .

  • Ví dụ hầm có diện tích 5000 m2 chiều cao 3 mét thì lưu lượng quạt hút cần thiết = 5000 x 3 x 6 = 90,000 m3/h .

– Tổn thất áp suất trên đường ống gió thẳng là 1 Pa/mét. Sau đó tra bảng tổn thất áp suất theo tiêu chuẩn Smacna hoặc BS; sẽ tìm ra tổn thất áp suất co, cút , lượn, miệng gió. Cộng hết vào rồi nhân cho hệ số an toàn 1.2 lần

– Khi chọn quạt cho tầng hầm cần chú ý. Chọn 1 hay 2 tốc độ có yêu cầu chống cháy hay không; vì nó còn liên quan đến nghiệm thu và kết nối với hệ thống PCCC.

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn

– Xem xét về độ bền, bảo trì bảo hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

Công ty Quốc Tùng là địa chỉ uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nổi tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống thông gió. Mọi nhu cầu lắp đặt, thiết kế, thi công hệ thống thông gió tầng hầm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin xin liên hệ: Công ty Cơ điện Điện lạnh Quốc Tùng

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo