Khi sử dụng máy lạnh thói quen hằng ngày của bạn là gì khi không sử dụng máy lạnh nữa. Tắt máy lạnh bằng remote hay là cầu dao điện điều này đang làm bạn rối phải không. Vậy tắt như thế nào là tốt, chúng ta hãy cùng các chuyên gia điện lạnh của công ty điện lạnh Thế Việt phân tích nên chọn cách nào cho đúng?.

Theo các chuyên gia điện lạnh, sau khi tắt bằng điều khiển thì máy lạnh đã tắt, tuy nhiên mạch điều khiển đóng mở của máy vẫn đang làm việc ở chế độ chờ điều khiển. Ở chế độ này, lượng điện năng tiêu thụ của mạch điều khiển là không đáng kể, nên nếu lưới điện nơi bạn ở ổn định thì có thể tắt bằng cách bấm nút OFF trên điều khiển là được.

Trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng máy lạnh trong thời gian dài hoặc gia đình bạn đi vắng cả ngày thì tốt nhất là bạn nên cẩn thận ngắt hẳn cầu dao của máy để tránh các trường hợp xẩy ra sự cố lưới điện như chập điện, chập mạch, điện lên xuống bất thường, mất pha…..có thể gây ra hiện tượng phóng xung điện làm hỏng bảng mạch điều khiển của máy.