Giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này

giu-cho-may-lanh-hoat-dong-binh-thuong-voi-4-meo-nhanh-nay
Chúng tôi đang trải qua những ngày nóng nực của mùa hè ở Điện lạnh Quốc Tùng. Khi nhiệt độ tăng cao, máy điều hòa không khí của bạn khó hoạt động để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ và thoải mái. Giữ cho máy lạnh của bạn hoạt động bình thường giúp giảm hóa đơn điện nước, tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của máy lạnh.

Với điện máy cao cấp như dòng máy 1 hp phù hợp với công suất chế độ tiết kiệm điện theo xu hướng thị trường và công nghệ khách hàng phù hợp với máy lạnh daikin, máy lạnh tiết kiệm điện ở một số nơi việt nam

giu cho may lanh hoat dong binh thuong voi 4 meo nhanh nay1
giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này

Giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này

 Với các thiết bị điện tử máy lạnh trong phòng độ c  chênh lệch bên ngoài thì người dùng phải so sánh công suất so với hướng dẫn cũng như lắp đặt ban đầu để tránh những sơ sót

  1. Thay đổi bộ lọc của bạn

Hầu hết mọi người để bộ lọc của họ quá bẩn. Trên thực tế, bộ lọc bẩn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy điều hòa không khí hoạt động kém. Nó có vẻ quá đơn giản phải không? Tuy nhiên, một bộ lọc bẩn sẽ tăng thêm lực cản và giảm lưu lượng khí. Đảm bảo thay bộ lọc cho hệ thống điều hòa không khí của bạn. Đó là một bước đơn giản, chi phí thấp thực sự sẽ kéo dài tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn.

giu cho may lanh hoat dong binh thuong voi 4 meo nhanh nay4
giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này
  1. Làm sạch ống thoát nước của thiết bị bay hơi đã cắm

Hệ thống điều hòa không khí hoạt động bằng cách lấy không khí ẩm ấm từ bên trong nhà của bạn và thổi nó qua cuộn dây của dàn bay hơi. Cuộn dây lạnh hấp thụ nhiệt từ không khí và làm lạnh nó. Sau đó, không khí được lưu thông trở lại nhà của bạn.

Độ ẩm trong không khí ngưng tụ trên bề mặt mát của cuộn dây dàn bay hơi dưới dạng nước lỏng và nhỏ giọt vào chảo bên dưới. Sau đó, nước trong chảo sẽ chảy vào một ống thoát nước thường được dẫn vào ống thoát nước ở tầng hầm.

giu cho may lanh hoat dong binh thuong voi 4 meo nhanh nay2
giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này

Tôi đã từng ghét nhìn thấy cái cống ở tầng hầm. Nhưng, những ngày nóng ẩm ở đây ở miền Trung Illinois đã khiến tôi thích mê. Bây giờ tôi thực sự thấy nó giống như độ ẩm đi xuống cống! Tuy nhiên, đây là phần chung: theo thời gian, tảo và nấm mốc có thể tích tụ, làm tắc cống.

Ống thoát nước bị cắm sẽ tràn ra sàn hoặc, nếu hệ thống được trang bị phao thoát nước, sẽ khiến hệ thống ngừng làm mát. Giữ cho ống thoát nước của dàn bay hơi được làm sạch mọi cặn bẩn là một cách miễn phí để đảm máy lạnh của bạn không ngừng làm mát. Và, có nghĩa là không có nước tràn ra sàn nhà của bạn.

  1. Đảm bảo bạn nhận được luồng không khí thích hợp

Ngoài bộ lọc không khí, thiết bị máy lạnh của bạn có thể có các loại vấn đề khác về luồng không khí. Nếu cuộn dây của dàn bay hơi bị bẩn, không đủ không khí di chuyển qua nó và nhà của bạn không được làm mát đúng cách. Đây là một vấn đề chúng ta thường thấy.

Các vấn đề về luồng không khí cũng có thể xảy ra nếu cuộn ngưng tụ của bạn có nhiều cây cối hoặc các chướng ngại vật khác. Đảm bảo giữ bụi rậm, lá cây và các mảnh vụn khác tránh xa cuộn dây ngưng tụ của bạn.

giu cho may lanh hoat dong binh thuong voi 4 meo nhanh nay3
giữ cho máy lạnh hoạt động bình thường với 4 mẹo nhanh này
  1. Tìm kiếm các ống dẫn bị ngắt kết nối

Kiểm tra để đảm bảo rằng tất cả các ống dẫn được lắp đúng cách. Và, đảm bảo rằng tất cả các ống dẫn cung cấp đều chạy đến các khu vực trong nhà được thiết kế để làm mát. Việc gửi không khí mát mẻ lên gác mái hoặc không gian thu thập thông tin có thể ảnh hưởng ngay lập tức đến sự thoải mái của bạn. Đây là một vấn đề dễ bỏ sót, đặc biệt là trong những ngôi nhà đã tiến hành công việc tu sửa.

Vệ sinh điều hòa như thế nào là hợp lý ?

– Bạn cần phải vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, khoảng cách mỗi lần nên là từ 4-6 tháng. Tuy nhiên với những khu vực nhiều bụi bặm thì lại càng phải vệ sinh điều hòa nhiều lần hơn.

– Tấm lưới lọc không khí là bộ phận cần được vệ sinh kĩ càng nhất. Bạn hãy tháo lớp vỏ điều hòa ra, nhẹ nhàng lấy tấm lưới lọc. Để bụi được hút sạch nhất thì bạn nên dùng máy hút bụi và bình nước để xịt rửa.

Tại sao điều hòa không mát? Nguyên nhân và cách khắc phục!

Lưu ý không được sử dụng nước nóng để rửa vì như vậy sẽ làm hỏng tấm lưới lọc không khí này. Thêm vào đó tuyệt đối không được sấy khô hoặc phơi tấm lưới lọc dưới nắng mặt trời. Chỉ cần lau khô và phơi trong bóng râm.

– Việc vệ sinh điều hòa sẽ khiến cho điều hòa hoạt động ổn định hơn vì không có vật cản nào ảnh hưởng đến nó. Như vậy thì bạn cũng đã góp phần làm tăng tuổi thọ của điều hòa, giúp điều hòa hoạt động bền hơn, không gặp phải những lần hỏng hóc phải sửa chữa lâu ngày và mất nhiều tiền…

Hiện nay tại điện lạnh Quốc Tùng đang bày bán rất nhiều sản phẩm điều hòa chính hãng chất lượng cao

Bạn vẫn gặp sự cố với thiết bị máy lạnh của mình? Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Quốc Tùng sản phẩm điều hoà và làm mát với một cuộc gọi hotline: 0905.999.643. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh và kiểm tra máy lạnh với mức giá hợp lý! Hoặc, đăng ký Kế hoạch bảo trì dễ dàng không phức tạp của chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống sưởi của bạn hàng năm cho bạn.

[btnsx id=”19562″][btnsx id=”19560″][btnsx id=”19559″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo