Tại sao kiểm soát độ ẩm điều hòa lại quan trọng?

tai-sao-kiem-soat-do-am-lai-quan-trong-trong-dieu-hoa3
Hầu hết mọi người đều lo lắng về nhiệt độ không khí trong nhà hơn là độ ẩm. Tại sao kiểm soát độ ẩm điều hòa lại quan trọng? Trên thực tế, độ ẩm là một phần cực kỳ quan trọng của khí hậu trong nhà của bạn và nó có thể ảnh hưởng nhiều hơn những gì bạn biết. Đây là lý do tại sao kiểm soát độ ẩm trong nhà của bạn là rất quan trọng.

Khi kiểm soát độ ẩm cho các phòng thì được kiểm soát chính xác và các hệ thống điều hoà tiêu chuẩn hoạt động thường xuyên tại khu vực Đà Nẵng hãy liên hệ điẹn lạnh Quốc Tùng để được tư vấn chi tiết nhé.

tai sao kiem soat do am lai quan trong trong dieu hoa1
tai sao kiem soat do am lai quan trong trong dieu hoa1

Tại sao kiểm soát độ ẩm điều hòa lại quan trọng đến sức khoẻ?

Điều hòa là giải pháp làm mát hiệu quả nhất cho tới thời điểm hiện tại. Không như quạt, quạt phun, quạt điều hòa,….hoặc bất kỳ thiết bị làm mát nào khác, điều hòa nhiệt độ có thể duy trì mức nhiệt lý tưởng mặc cho không khí ngoài trời có nóng hoặc lạnh đến mức nào.

Trên thị trường hiện nay ngày càng nhiều của các thương hiệu điều hòa trên thị trường Việt Nam giúp chúng ta có cơ hội mua được điều hòa dễ dàng hơn với mức giá rẻ lại hợp với túi tiền người tiêu dùng.

Độ ẩm trong phòng sử dụng điều hòa để bao nhiêu thì hợp lý?

Nhưng cùng với đó, có một vấn đề mà khá nhiều người nghi ngại khi sử dụng điều hòa nhiệt độ chính là việc độ ẩm không khí trong phòng bị giảm sút nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến làn da cũng như hô hấp đặc biệt là với trẻ nhỏ hay trẻ sơ sinh và bà bầu, người cao tuổi.

Với độ ẩm lý tưởng trong phòng để đáp ứng nhu cầu và sức khỏe của con người là dao động từ 40 – 60%, nhưng với một số dòng điều hòa giá rẻ kém chất lượng thì độ ẩm có thể giảm xuống dưới 30%, gây nên tình trạng khô không khí trong phòng.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên bổ sung độ ẩm cho phòng bằng cách bổ sung máy phun sương.

Hoặc bạn có thể chọn các dòng thương hiệu điều hòa nổi tiếng như đaikin hay panasonic, toshiba, LG… để sử dụng vì đây là một trong những thương hiệu có tên tuổi thường chỉ tập chung vào công nghệ lạnh an toàn cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

tai sao kiem soat do am dieu hoa lai quan trong2
tại sao kiểm soát độ ẩm điều hòa lại quan trọng?

Với những thông tin này, mong rằng những bài viết về KINH NGHIỆM SỬ DỤNG của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống hằng ngày.

Sức khỏe nghề nghiệp kiểm soát độ ẩm điều hòa

Nếu độ ẩm trong nhà quá thấp, nó thực sự có thể khiến người ở trong nhà bị khô cổ họng, mắt và da. Nó thậm chí có thể dẫn đến chảy máu cam đối với một số người. Đây thường là một vấn đề trong mùa đông khi nhiệt độ cao trong nhà có thể làm giảm độ ẩm.

tai sao kiem soat do am dieu hoa lai quan trong
tại sao kiểm soát độ ẩm điều hòa lại quan trọng?

Một số ngôi nhà quá ẩm ướt cũng có thể gây ra nhiều vấn đề. Nếu nhà bạn quá ẩm sẽ tạo môi trường tốt hơn cho mạt bụi, nấm mốc. Các chất gây dị ứng cũng phát triển mạnh trong điều kiện độ ẩm cao.

Điểm mấu chốt là độ ẩm đóng một vai trò quan trọng đối với chất lượng không khí trong nhà, và chất lượng không khí đó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Độ ẩm lại quan trọng trong ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn

Đối với những ngôi nhà không đủ ẩm, có thể có một số vấn đề xảy ra ngoài việc không khí bị khô. Nếu không có đủ độ ẩm trong không khí, sàn gỗ và đồ nội thất có thể bị khô và cuối cùng là nứt. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề trong phòng tắm của bạn và xung quanh cửa sổ. Lớp sơn phủ ở các điểm khác nhau xung quanh nhà bạn thực sự có thể trở nên quá khô nếu độ ẩm quá thấp, điều này có thể khiến lớp sơn này bị yếu đi và mất tác dụng.

tai sao kiem soat do am lai quan trong trong dieu hoa2
tai sao kiem soat do am lai quan trong trong dieu hoa2

Nếu nhà của bạn quá ẩm ướt, rất có thể bạn sẽ thấy nấm mốc phát triển xung quanh nhà. Cửa sổ của bạn có thể tích tụ hơi nước, có thể nhỏ giọt xuống cửa sổ và cuối cùng làm mục gỗ. Đối với những ngôi nhà có giấy dán tường, nó có thể bị bong tróc khi không khí quá ẩm.

Tốt nhất, bạn nên cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình trong khoảng 40-60% độ ẩm quanh năm. Liên hệ với chuyên gia điều hoà tại Đà Nẵng để biết thêm chi tiết về việc kiểm soát độ ẩm trong nhà của bạn.

Không quan trọng đó là thời gian nào trong ngày, hoặc thậm chí là ngày nào. Khi máy lạnh của bạn cần sửa chữa ngay bây giờ, các kỹ thuật viên điều hoà khẩn cấp của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp 24/7. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về máy lạnh mà không thể chờ đợi được, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được dịch vụ cấp cứu tốt nhất ở Đà Nẵng

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo