Cách vệ sinh cục nóng điều hòa sạch sẽ 100% chi tiết nhất

cach-ve-sinh-cuc-nong-dieu-hoa-sach-se-100-chi-tiet-nhat2
Có thể bạn KHÔNG TIN nhưng với cách vệ sinh cục nóng điều hòa này, vào các tháng tình trạng hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ giảm đến 10% khi bạn thực hiện thường xuyên 5 bước vệ sinh cục nóng máy lạnh mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây! Cùng Dieuhoadanang.com tham khảo cách vệ sinh tại khu vực Đà Nẵng bạn nhé!  

Cục nóng điều hòa là gì?

Cục nóng hay còn gọi là dàn nóng điều hòa, là thiết bị thường lắp đặt ngoài trời. Cục nóng chứa hệ thống dàn nóng tản nhiệt, block, tụ điện và các hệ thống mạch điện tử (đối với máy inverter). Cục nóng điều hòa thường xuyên phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt như: nắng, mưa, bụi bặm,… Chính vì vậy việc vệ sinh cục nóng điều hòa định kỳ thường xuyên là điều cần thiết.

cach ve sinh cuc nong dieu hoa sach se 100 chi tiet nhat
Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa sạch sẽ 100%

Hướng dẫn cách vệ sinh cục nóng điều hòa chi tiết trong 5 bước

Nếu không muốn tốn tiền gọi thợ bảo dưỡng điều hòa thì bạn có thể tự vệ sinh cục nóng điều hòa (máy lạnh) tại nhà chỉ với 5 bước theo hướng dẫn bên dưới đây. Với cách này, bạn có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy điều hòa như: Panasonic, Daikin, LG, Samsung, Toshiba, Casper, Nagakawa, Hitachi, National…

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ nên thực hiện khi thực sự am hiểu về kỹ thuật, có vị trí tiện lợi như ban công, sân thượng nơi có gần vòi nước, có bơm tăng áp. Còn những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, tháo lắp, tốt nhất bạn nên nhờ thợ sửa điều hòa, tránh làm máy hư hại nặng hơn đến cục nóng điều hòa và giữ an toàn cho chính bản thân.

Nếu bạn có thể đáp ứng các điều kiện cần và đủ phía trên đây thì bắt đầu tiền hành vệ sinh cục nóng điều hòa theo hướng dẫn bên dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị những gì?

  • 01 chậu nước sạch
  • 01 máy bơm tăng áp (nếu có) hoặc sử dụng vòi nước máy nếu cục nóng ở gần
  • 02 khăn lau

Cách vệ sinh cục nóng máy lạnh nhanh, sạch chỉ với 5 bước

cach ve sinh cuc nong dieu hoa sach se 100 chi tiet nhat1
cach ve sinh cuc nong dieu hoa sach se 100 chi tiet nhat1

Bước 1: Ngắt nguồn điện đầu vào điều hòa

Bạn cần phải chắc chắn rằng, trước khi bắt tay vào vệ sinh cục nóng điều hòa thì nguồn điện đầu vào điều hòa phải được ngắt hoàn toàn.

Bước 2: Vệ sinh xung quanh vỏ cục nóng bằng nước

Cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Thường là những vị trí thích hợp nhất cho việc bạn tự vệ sinh cục nóng. Tuy nhiên, bạn cần phải dọn dẹp các vật dụng xung quanh cục nóng vì khi vệ sinh có thể làm ước các vật dụng ở gần cục nóng.

Bước 3: Làm sạch dàn nóng, cánh quạt cục nóng bằng áp lực nước

Hệ thống dàn nóng là bộ phận khó vệ sinh nhất, việc làm sạch bộ phận này chỉ có một cách duy nhất là sử dụng áp lực nước xịt thẳng vào mặt dàn, tất cả các bụi bẩn bám trên dàn nóng máy lạnh sẽ bị rửa trôi hoàn toàn.

Bước 4: Làm sạch vỏ cục nóng bằng khăn lau

Bạn sử dụng khăn lau cọ sạch bề mặt của cục nóng, nếu khó bạn có thể sử dụng xà phòng để cọ rửa.

Bước 5: Đóng điện cho máy chạy thử

Chờ khoảng 5 phút cho cục nóng ráo nước rồi đóng điện cho máy chạy thử.

Chỉ 5 bước và mất vài phút đồng hồ là bạn đã có thể tự làm sạch cục nóng điều hòa tại nhà mà không cần gọi thợ. Việc làm này thường xuyên sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho cục nóng máy lạnh và giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Hy vọng với những chia sẻ nhỏ của Napgasdieuhoa.com.vn về cách vệ sinh cục nóng điều hòa trên đây sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn. Chúc bạn thành công!

With most of the country on stay-at-home orders, it is more important than ever to make sure that our immediate environments are safe.

Cách giữ máy điều hòa sạch sẽ

Nếu bạn chủ động thì việc giữ vệ sinh máy lạnh không phải là khó. Giữa các lần vệ sinh sâu, bạn có thể giữ cho máy lạnh của mình sạch sẽ bằng cách:

  • Thay đổi bộ lọc của bạn mỗi tháng một lần hoặc theo khuyến nghị của nhà sản xuất bộ lọc.
  • Sử dụng bộ lọc chính xác cho hệ thống điều hòa của bạn và yêu cầu chúng tôi hỗ trợ nếu bạn không chắc chắn.
  • Bảo dưỡng hệ thống ống dẫn của bạn và nhờ chuyên gia sửa chữa khi cần thiết để đảm bảo không có rò rỉ.
  • Có lịch bảo trì điều hòa được sắp xếp trước để bạn không phải lo lắng về thời điểm gọi đến vệ sinh và bảo dưỡng sâu.

Các chuyên gia về điều hòa của chúng tôi có thể cung cấp cho bạn nhiều mẹo hơn để giữ cho điều hòa sạch sẽ dựa trên điều kiện của nhà bạn khi họ đến kiểm tra và làm sạch.

If water droplets containing the bacteria are sucked into the HVAC system, they can be pushed back out into the common indoor environment

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo