Phần mềm điều khiển điều hòa dành cho Iphone

phan-mem-dieu-khien-dieu-hoa-danh-cho-iphone2

Trong bài viết hôm nay điều hòa Quốc Tùng sẻ chia sẻ cho bạn một số phần mềm điều khiến điều hòa dành cho iPhone. Những ai đang sử dụng điện thoại Iphone thì không nên bỏ qua thông tin bổ ích này.

Khi ra khỏi phòng những chiếc điện thoại thông minh điều khiển bằng remote điều hòa hiện nay là các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng iphone khá phổ biến và đơn giản trong các sản phẩm sau này.

Ngày nay bạn không cần phải bận tâm vấn đề remote bị thất lạc hay hư hỏng bởi với sự phát triển công nghệ, những phát minh hiện đại đã cho ra các tính năng vô cùng hữu ích gói gọn trên 1 iphone nhỏ bé thay vì sử dụng chiếc điều khiển máy lạnh.

phan mem dieu khien dieu hoa danh cho iphone
phan mem dieu khien dieu hoa danh cho iphone

Phần mềm AnyMote 

Phần mềm này khá quen thuộc trên ứng dụng IOS được rất nhiều người biết đến với giao diện bắt mắt, tính năng điều khiển thiết bị điện tử từ xa như đầu đia DVD, tivi, máy nghe nhạc và trong đó không thể bỏ qua là thiết bị điều hòa, phần cần được quan tâm ở đây. Anymote thực sự là một giải pháp vô cùng lí tưởng, nó giúp cho căn phòng của bạn trở nên hiện đại hơn, tiện lợi hơn bất cứ lúc nào.

Anymote
Phần mềm Anymote

AnyMote cung cấp 2 chế độ điều khiển điều hòa thông qua mắt hồng ngoại và kết nối wifi, về tính năng điều khiển bằng tia hồng ngoại bạn chỉ cần cài ứng dụng AnyMote rồi thêm tiện ích AnyMote Home IR Hub là bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng

Ngày nay, đa số các thiết bị cho phép người dùng sử dụng điều khiển thông qua tia hồng ngoại tuy nhiên đâu đó vẫn còn một số thiết bị yêu cầu kết nối wifi và gửi lệnh hoạt động, đảm bảo kết nối được thiết lập

Công dụng chính của AnyMote

  • Hổ trợ điều khiển máy điều hòa
  • Điều khiển thông qua giọng nói
  • Hổ trợ ngôn ngữ tiếng Anh
  • Tích hợp tính năng chỉnh sửa điều hòa
  • Tự động hóa các tác vụ

Sử dụng AnyMote bạn cần chú ý một số vấn đề sau

  • Bạn cần AnyMote Home IR hub để điều khiển thiết bị IR, không cần thiết với các vật dụng kích hoạt qua WiFi.
  • Hỗ trợ hệ điều hành iOS 8.0 trở lên.
  • AnyMote Home yêu cầu iPhone 4 trở lên, iPad thế hệ thứ 3 trở đi (có Bluetooth tiết kiệm năng lượng).

Phầm mềm Tado Cooling

Đây là phần mềm mới mẻ dường như vẫn còn xa lạ đối với mọi người. Xét về tính năng thì tương tự với AnyMote nhưng khi sử dụng Tado Cooling bạn cần có thêm 1 thiết bị đi kèm là đầu thu phát tín hiệu

phan-mem-tato-cooling
Phần mềm tato coolong

Một số chức năng chính của Tato Cooling

Điều khiển được hệ thống máy điều hòa hoặc công nghệ máy sưởi

Thay đổi thiết lập máy điều hòa ở mọi lúc, mọi nơi

Có khả năng kiểm soát, điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp

Phần mềm Peel Universal Smart TV Remote Control

Một phần mềm nữa cũng được sử dụng phổ biến trên các hệ điều hành IOS, điểm nỗi bậc của phần mềm này là cho phép điều khiển điều hòa từ xa khi không có tia hồng ngoại và phần mềm cho phép điều khiển thông qua kết nối wifi

dieu-khien-dieu-hoa-tren-iphone
Phần mềm điều khiển điều hòa bằng iphone

Ngoài ra, nó có thêm ưu điểm nữa là giao diện dễ sử dụng, dễ cài đặt, bạn có thể điều khiển điều hòa thông qua các tính năng đã được tích hợp trên phần mềm này

Trên là  3 phần mềm điều khiển điều hòa bằng Iphone và coó lẻ bạn sẻ cảm thấy thú vị khi đọc qua thông tin này, ngay bây giờ hãy lên Appstore tìm kiếm cho mình một phần mềm thích hợp để có thể điều khiển máy điều hòa từ xa mà không cần đến remote. Hãy cùng chia sẻ những thông tin bổ ích này đến bạn bè, người thân nhé

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Trước khi bật điều hòa bằng điện thoại, người dùng cần phải cài đặt phần mềm. Bạn nên tìm hiểu về từng ứng dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất với mình. Đồng thời đảm bảo khả năng tương thích cao trong quá trình sử dụng.

phan mem dieu khien dieu hoa danh cho iphone1
phan mem dieu khien dieu hoa danh cho iphone1

Đối với điện thoại hệ điều hành Android

Đầu tiên chúng ta vào kho phần mềm Play Store để tìm kiếm một số ứng dụng điều khiển điều hòa như: ASmart Remote IR, Peel Smart Remote, Smart IR Remote Anymote. Sau đó tải về và cài đặt theo hướng dẫn. Khi cài đặt xong hãy mở app lên, cắm cổng hồng ngoại vào khu vực cắm tai nghe.

Chú ý hướng đầu hồng ngoại về phía điều hòa và thử bật xem có được hay không. Trường hợp không có sự tương thích thì người dùng cần đổi sang phần mềm khác. Khi lựa chọn đúng ứng dụng cho điện thoại của mình bạn sẽ dễ dàng bật, tắt, thay đổi nhiệt độ từ xa một cách thuận tiện.

Đối với điện thoại hệ điều hành IOS

Với các dòng máy Iphone, Ipad  chúng ta có thể sử dụng các phần mềm thông dụng như AnyMote Smart Universal Remote, Smart TV Remote Control hoặc Tado Cooling. Bạn hãy tìm kiếm những ứng dụng này trên hệ thống cửa hàng Apple Store và tải về máy. Sau đó cắm cổng hồng ngoài vào để bật lên xem có khởi động được hay không.

Đối với loại cổng hồng ngoại tự chế hoặc cổng hồng ngoại cắm ngoài bằng jack 3.5mm có thể hạn chế tầm điều khiển trong khoảng 1-2m. Bởi vậy khi thử nghiệm người dùng hãy để điện thoại gần với khu vực lắp đặt điều hòa. Hơn nữa, nếu các bạn muốn có tín hiệu mạnh thì phải bật nút âm lượng max.

Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại
Hướng dẫn cách điều khiển điều hòa bằng điện thoại

Đối với các dòng điều hòa có kết nối wifi

Thông thường các dòng điều này sẽ có app chuyên biệt từ nhà sản xuất giúp người dùng dễ dàng điều khiển điều hòa từ smartphone thông qua mạng wifi. Vì vậy trong quá trình cài đặt, sử dụng chúng ta cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Đồng thời đảm bảo kết nối wifi ổn định, đường truyền mạnh mẽ để việc điều khiển từ xa được thuận lợi hơn.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo