Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn máy lạnh

nguyen-nhan-dan-nong-may-lanh-keu-to-dieuhoadanang.com_

Trong cuộc sống con người cũng có lúc thế này lúc thế kia, lúc khỏe mạnh nhưng lại có lúc cũng ốm đau, chiếc máy lạnh cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng cũng có những lúc gặp phải trục trặc rủi ro như máy hoạt động nhưng không lạnh, máy lạnh có mùi hôi hoặc máy lạnh chạy có phát ra tiếng ồn khó chịu. Hãy cùng trung tâm chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn máy lạnh nha.

Trước khi điện lạnh xảy ra sự cố không khí chưa mát thì trong trường hợp xảy ra xử lý như thế nào cho đúng. Cục nóng sẽ phát ra tiếng ồn trường hợp này công ty Quốc Tùng sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến dàn nóng máy lạnh phát ra tiếng ồn

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng ồn máy lạnh

Tiếng ồn do cửa kính cửa nhôm trong phòng

Tiếng ồn cũng có thể phát sinh sau một thời gian sử dụng, như do quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây ra.

Tiếng ồn do vị trí lắp đặt máy không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn đến những rung động của máy trong quá trình sử dụng, và gây tiếng ồn.

Thông thường, mỗi máy lạnh đều có độ ồn nhất định trong quá trình hoạt động. Nếu dàn nóng phía ngoài được lắp gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng khi máy hoạt động.

Khi sử dụng một thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị bẩn, đóng bụi cũng sẽ gây ra tiếng gió rít khi mở máy.
Dư gas hoặc có chi tiết bên trong máy nén bị hư, có các bulong hay đinh vít bị lỏng. Chưa tháo các tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

Cách khắc phục máy lạnh có tiếng kêu ồn

Máy lạnh phát ra tiếng ồn thì xử lý như nào? - Điện Lạnh HK

Hãy vệ sinh máy lạnh uy tín định kỳ loại bỏ các chất bẩn bám lâu ngày làm phát ra tiếng ồn.

Kiểm tra cửa kính, nhôm trong phòng: Trong khi hoạt động, máy lạnh sẽ rung lên. Bạn phát hiện nguyên nhân này bằng cách đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc này hãy dùng 1 lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Hãy kiểm tra lại ốc vít ở bảng mặt trước của máy lạnh. Nếu nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy lạnh lại.

Kiểm tra quạt gió: Tắt máy và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Quay quạt gió một cách cẩn thận. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại đúng vị trí ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng máy lạnh.

Rút bớt lượng gas đã sạc bằng cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hoặc các chi tiết kim loại khác. Kiểm tra xem mặt đế đặt máy nén có bị xiên, lũng hay bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén xem có lỏng hay không. Nếu lõng thì xiết vừa phải nhé.

Máy lạnh kêu rè rè do bị đặt kênh, lệch

Bạn có bao giờ thắc mắc, tại sao máy lạnh bỗng nhiên hoạt động “mạnh” hơn thường ngày và va đập vào tường gây ra những tiếng động lớn hay chưa?

Thực chất, chiếc máy lạnh của bạn vẫn hoạt động với công suất bình thường. Tuy nhiên, do sau một thời gian hoạt động, các chi tiết ốc vít bị lỏng và không thể “giữ chân” khi máy lạnh hoạt động. Điều này khiến điều hòa bị va vào tường, khiến chúng ta có cảm giác máy lạnh kêu rè rè.

Làm gì khi điều hòa phát ra tiếng ồn?
Máy lạnh kêu to rè rè là do bị đặt nghiêng, kênh, lệch với phương song song với mặt đất

Với tình huống này, cách giải quyết đơn giản là bạn chỉ việc vặn chặt lại các ốc vít. Nếu muốn đảm bảo hơn, bạn hãy gọi nhân viên bảo dưỡng máy lạnh để thực hiện công việc này.

Quạt gió bị bẩn khiến máy lạnh kêu ù ù

Điều hòa lâu ngày không được vệ sinh chính là nguyên nhân khiến máy lạnh kêu ù ù. Âm thanh này được tạo nên bởi quá trình thổi gió của máy lạnh và lớp bụi bẩn lâu ngày bám vào màng lọc, dàn tản nhiệt.

Không chỉ là âm thanh máy lạnh kêu ù ù khó chịu; hiện tượng này còn gây ra tình trạng máy lạnh lúc lạnh lúc không. Sử dụng một chiếc máy lạnh có tiếng ồn thật không dễ chịu chút nào.

Hãy chấm dứt tình trạng trên bằng cách sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh tốt nhất để chiếc máy lạnh nhà bạn có thể hoạt động một cách êm ái, mượt mà như mới.

Lỗi khi lắp đặt máy lạnh

Nếu để ý, bạn sẽ dễ dàng nhận ra, thông thường, dàn nóng và dàn lạnh của máy điều hòa sẽ không được lắp quá gần nhau. Bởi khi hoạt động, lực rung của chúng sẽ cùng tác động vào một bề mặt tường gây nên tiếng ồn. Mặt khác, hiệu quả làm mát của máy lạnh cũng sẽ bị giảm đi.

Thế nên, để tránh hiện tượng máy lạnh kêu ù ù hay xì xì do va đập giữa dàn nóng và dàn lạnh. Bạn cần cẩn thận ngay từ khi lắp đặt máy lạnh mới mua tại nhà.

để cục nóng cách xa máy lạnh
Nên để cục nóng cách xa dàn lạnh để tránh tình trạng cả 2 bộ máy gây ra tiếng ồn trên cùng 1 mảng tường

Bạn cần tránh lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh đấu lưng vào nhau trên cùng một bức tường. Với dàn lạnh – bộ phận được lắp trong không gian căn phòng, bạn có thể đặt thêm một tấm đệm lót giữa dàn lạnh và tường để chắc chắn điều hòa hoạt động êm ái và không gây nên hiện tượng máy lạnh kêu xì xì.

Máy lạnh kêu xì xì do cửa đóng mở bị nứt

Bạn có thể dễ dàng nhận ra cửa đóng mở điều hòa bị nứt bằng mắt thường – nguyên nhân khiến máy lạnh không mở cánh quạt, làm máy lạnh kêu xì xì gây khó chịu.

cửa máy lạnh bị nứt bể là nguyên nhân máy lạnh kêu to
Cửa máy lạnh bị nứt bể có thể là nguyên nhân làm máy lạnh kêu xì xì hoặc kêu to hơn

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tự tay dùng loại keo dán chuyên dụng đối với vết nứt nhỏ. Mặt khác, nếu vết nứt quá lớn, bạn nên thay cửa đóng mở mới cho máy lạnh.

Lưu ý, khi sửa chữa, hãy chắc chắn rằng máy lạnh đã ngắt kết nối với nguồn điện hoàn toàn để an toàn cho bản thân.

Máy lạnh gây ra tiếng ồn to do cục nóng

Có một số số nguyên nhân khiến cho cục nóng máy lạnh kêu to như:

cuc nong may lanh keu to 4 dieuhoadanang.com - DieuHoaDaNang.Com

  • Lắp đặt sai kỹ thuật: Việc lắp đặt sai vị trí, không siết chặt hoặc do giá đỡ bị lỏng sau khi cố định, khiến cho điều hòa sẽ kêu to. Hạn chế lắp đặt cục nóng gần cửa sổ, cửa kính, cửa nhôm, lắp đặt trên bề mặt không bằng phẳng, rung lắc.
  • Dàn nóng lâu ngày không vệ sinh: Cục nóng bám nhiều bụi bẩn là nguyên nhân khiến cho máy lạnh phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Ngoài ra còn là nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh bị chảy nước và máy lạnh không lạnh.
  • Chân đế dàn nóng không chắc chắn: Sau một thời gian sử dụng, các cục cao su dưới chân đế cục nóng bị chai, rơi ra. Làm cho cục nóng bị kênh, rung lắc khi hoạt động.
  • Có vật lạ rơi vào cánh quạt: Vật lạ rơi vào sẽ tạo ra tiếng ồn quạt chạy. Nếu phát hiện có vật lạ bên trong cục nóng, nên ngừng sử dụng và lấy vật lạ ra ngoài.
  • Cánh quạt bị gãy, lỏng: Việc cánh quạt trong cục nóng  bị hư hỏng, lỏng ốc cũng gây ra tiếng ồn và nguy hiểm khi sử dụng.

Nếu gia đình bạn không biết cách khắc phục hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để giúp gia đình bạn sửa chữa và khắc phục kịp thời. Tổng đài 0905.999.643- 0934.717.711

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo