Nguyên nhân và cách sửa điều hòa thổi ra hơi nóng

nguyen-nhan-va-cach-sua-dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong

Trong các khâu sử dụng, điều hòa thường gặp phải những vấn đề như máy chạy quá ồn, máy làm lạnh kém, máy bị rỉ nước,…Trong đó, Nguyên nhân và cách sửa điều hòa thổi ra hơi nóng là vấn đề khá thông dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau.

Việc vệ sinh máy điều hoà hay máy lạnh sẽ giúp thiết bị chạy trơn tru, bạn nên thay tấm che bụi khi nhiệt độ không ổn định, các hơi nóng ngắt liên tục. Vì vậy nếu bạn thấy rằng nhiệt độ không ổn định bạn nên vệ sinh hoặc gọi ngay công ty cổ phần Quốc Tùng tại Đà Nẵng, hay Hà Nội là cách đơn giản nhất giống như cầu chì của máy lạnh gia định bạn bị đứt.

Tại Sao Máy Lạnh Thổi Ra Hơi Nóng - Điện lạnh Hùng Cường

Nguyên nhân và cách sửa điều hòa thổi ra hơi nóng

Khi dùng lâu ngày, bộ lọc điều hòa thường bám nhiều bụi bẩn và nấm mốc, khiến cho khí lạnh chưa thể thoát ra phía ngoài. Điều này có nghĩa là khí lạnh sẽ bị giữ lại trong đường ống dẫn khí làm cho đường ống bị đóng băng và ngừng hoạt động khiến điều hòa thổi ra hơi nóng. Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành vệ sinh bộ lọc thiết bị, nếu bộ lọc quá cũ thì có thể thay mới.

Sau khi vệ sinh hoặc thay bộ lọc thiết bị, bạn nên để điều hòa ở chế độ quạt gió. Vì khí lạnh không thể thoát ra ngoài nên sẽ dồn lại trong đường ống gây đóng băng. Việc bật chế độ quạt gió sẽ giúp cho băng nhanh tan hơn. Ngoài ra, bạn nên mở cửa sổ phòng băng tan nhanh.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-1

Bộ phận ở trong không hoạt động được

Điều hòa thổi ra hơi nóng có thể là do bộ phận ở trong thiết bị bị trục trặc. Lúc này, bạn hãy mở cục lạnh và dùng đèn pin để kiểm tra phía trong. Bạn dùng ngón tay chạm vào đường ống dẫn khí, nếu cảm thấy lạnh thì chứng tỏ chúng bị đóng băng. Trong tình huống này, bạn hãy bật chế độ quạt gió và mở cửa sổ phòng để băng tan nhanh.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-3

Lốc điều hòa bị hỏng

Lốc điều hòa là bộ phận quan trọng của điều hòa, một khi nó bị hỏng thì điều hòa sẽ dừng hoạt động. Khi lốc máy bị hư, điều hòa có những biểu hiện như phát ra tiếng ồn thiết bị hoạt động, nhiệt độ bất ổn định, thổi ra hơi nóng, dàn nóng ngắt liên tiếp,… Bạn cần liên hệ với Điện lạnh Quốc Tùng để được hỗ trợ sửa chữa.

dieu-hoa-thoi-ra-hoi-nong-2

Điều hòa bị hết gas

Điều hòa bị hết gas sẽ không hoạt động và không tỏa ra hơi mát. Không chỉ vậy, các bộ phận khác của thiết bị cũng bị hư theo. Lúc này, bạn nên tiến hành thay gas cho điều hòa. Việc thay gas cần được tiến hành sáu tháng một lần.

Cách Khắc Phục

  • Khi sử dụng máy lạnh, bạn nên theo dõi và bảo dưỡng định kì (3 tháng/lần là tốt nhất), để đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn cũng như là độ bền của máy
  • Nên kiểm tra lại đường ống khí gas và thường xuyên vệ sinh đường ống để luôn đảm bảo máy vẫn hoạt động tốt. Tránh bị rò rỉ khí gas bên trong máy, có thể dẫn đến những nguy hiểm gây buồn nôn và ngộ độc khí gas.
  • Ngoài ra, bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc của máy lạnh định kì 5 tháng/lần. Công việc này đảm bảo giúp bạn tiêu diệt các bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc bên trong máy lạnh.

Cầu chì bị hư hỏng

Điều hòa thổi ra hơi nóng! Phải làm sao đây? | Long Bình Plaza

Trong quá trình hoạt động, cầu chì trên bộ lọc có thể bị rời ra. Lúc này, bạn hãy rút phích cắm và kiểm tra xem cầu chì còn hoạt động được hay không. Nếu không bạn hãy tiến hành thay cái mới. Cầu chì là tấm màu bạc nằm ở trong máy.

Tụ điện hư hỏng

Dàn nóng không hoạt động có thể do nguồn điện truyền vào máy chập chờn và tụ điện phải tắt mở liên tục. Bạn có thể nhận biết tình trạng tụ điện hư hỏng bằng cách quan sát động cơ máy nén đã được kết nối với nguồn điện nhưng thiết bị không khởi động và điều hòa không lạnh. Đồng thời, có thể nhận biết tụ điện hư hỏng nếu block điều hòa hay cánh quạt không chạy, có tiếng động lạ phát ra. Khắc phục lỗi này bằng cách thay thế tụ điện, bảng mạch cũng như vệ sinh thường xuyên để tránh côn trùng làm tổ ở bên trong.

Hệ thống tản nhiệt không hoạt động

Phụ kiện chuyển hướng gió dàn nóng điều hòa

Khi hệ thống tản nhiệt không hoạt động thường sẽ có các nguyên nhân do không bảo trì, vệ sinh bộ phận tản nhiệt thường xuyên hay tấm lưới lọc của dàn lạnh bị bám bẩn. Để khắc phục tình trạng do nguyên nhân này, cách duy nhất bạn cần thực hiện đó là tăng cường vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ từ 3 đến 6 tháng để đảm bảo công suất thiết bị.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng dàn nóng không hoạt động. Trong quá trình sử dụng điều hòa gia đình nói riêng và các dòng điều hòa khác nói chung, bạn sẽ còn gặp nhiều vấn đề trục trặc nữa.

Trên đây là một vài lí do khiến điều hòa thổi ra hơi nóng và cách sửa chữa ngay tại nhà. Nếu chẳng thể tự khắc phục, bạn hãy liên hệ Điện lạnh Quốc Tùng để được tư vấn và hỗ trợ.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo