Hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

huong-dan-co-ban-ve-bom-nhiet6

Bơm nhiệt heat pump là thiết bị nước nóng thế hệ mới được nhiều người tin dùng và được xem là giải pháp thay thế hoàn hảo cho bình nóng lạnh truyền thống. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa hiểu rõ heat pump là gì? Và nguyên lý hoạt động của máy bơm nhiệt heat pump? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Với các công trình di chuyển đâu là giải pháp trao đổi nhiệt và ưu điểm máy nước nóng bơm nhiệt trong việc ứng dụng máy móc công nghiệp tại việt nam ở các trung tâm thương mại không gây hư hỏng thì các dòng sản phẩm bơm việt Quốc Tùng lắp đặt được khách hàng đánh giá cao

Hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Hầu hết mọi người không nhận ra bạn có bao nhiêu tùy chọn để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà miền Nam của bạn. Những ngôi nhà mới hơn hầu như luôn đi kèm với hệ thống sưởi và làm mát trung tâm. Máy bơm nhiệt đã là dĩ vãng.

huong dan co ban ve bom nhiet5
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Hoặc là họ? Phương pháp sưởi ấm và làm mát nhà độc đáo này hoạt động quanh năm theo cách tiết kiệm năng lượng nhưng hiệu quả, hoạt động thực sự hiệu quả ở những vùng khí hậu ấm hơn như Nam Carolina. Dưới đây là máy bơm nhiệt là gì và khi nào bạn nên cân nhắc sử dụng.

Máy bơm nhiệt là gì?

Máy bơm nhiệt là một cách khác để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của bạn quanh năm. Cả hệ thống bơm nhiệt và hệ thống sưởi và làm mát trung tâm đều sử dụng dàn ngưng tụ ngoài trời, nhưng chúng được sử dụng theo những cách khác nhau.

Một hệ thống bơm nhiệt bao gồm một bình ngưng, một van giãn nở, một dàn bay hơi, một máy nén và tất nhiên là cả bơm nhiệt. Chất làm lạnh di chuyển bên trong các bộ phận này và thu nhiệt từ bên trong nhà của bạn và thải ra bên ngoài vào mùa hè. Trong mùa đông, hệ thống làm lạnh đảo ngược dòng chảy của nó và thu nhiệt từ bên ngoài, và mang vào nhà của bạn.

huong dan co ban ve bom nhiet
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt hoạt động như thế nào?

Mặc dù nghe có vẻ như thiết bị này sẽ tạo ra nhiệt như một cái lò, nhưng đó không thực sự là những gì nó làm. Máy bơm nhiệt lấy nhiệt từ không khí xung quanh để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của bạn. Vào mùa đông, nó lấy nhiệt từ không khí ngoài trời và đẩy nó vào bên trong nhà của bạn, trong khi vào mùa hè, nhiệt được kéo từ bên trong nhà của bạn và gửi đi nơi khác, thường là bên ngoài.

Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng một hệ thống làm lạnh, bao gồm một dàn ngưng tụ ngoài trời có thể giống như một dàn ngưng tụ không khí trung tâm. Ngay cả khi chúng ta đang gặp nhiệt độ lạnh hơn bình thường, máy bơm nhiệt vẫn có thể tách nhiệt từ không khí và đưa nó vào nhà của bạn.

Xem video ngắn này để biết máy bơm nhiệt đang hoạt động.

Nhưng một máy bơm nhiệt chỉ có thể làm được nhiều như vậy. Nếu nhiệt độ lạnh chỉ quanh quẩn và trở nên lạnh hơn, bộ máy sẽ đến mức không thể theo kịp. Mặc dù chúng tôi hiếm khi gặp nhiệt độ qua đêm dưới mức đóng băng ở đây ở Midlands, nhưng vẫn nên có một nguồn sưởi dự phòng.

Một phần của điều làm cho thiết lập sưởi ấm này trở nên hấp dẫn hơn nhiều so với trước đây là công nghệ đã phát triển xung quanh chúng. Bộ điều nhiệt có thể lập trình có thể được tích hợp với các thiết bị điều hoà khác nhau để tăng hiệu quả, tự động chuyển đổi giữa máy bơm nhiệt và lò đốt khí hoặc điện khi cần thiết.

huong dan co ban ve bom nhiet1
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Sự khác biệt giữa máy bơm nhiệt và lò nung là gì?

Máy bơm nhiệt và lò sưởi đều giữ ấm cho bạn, nhưng theo những cách rất khác nhau. Lò sử dụng điện hoặc nhiên liệu (khí tự nhiên hoặc khí propan) để tạo ra nhiệt thông qua quá trình đốt cháy và phân phối nó trong nhà của bạn. Mặt khác, máy bơm nhiệt không tạo ra nhiệt, nó truyền nhiệt. Nhưng tại sao sự khác biệt này lại quan trọng?

Sự khác biệt trong sử dụng năng lượng

Gần như không tốn nhiều năng lượng để thu thập và truyền nhiệt từ nơi này sang nơi khác (từ bên ngoài vào nhà của bạn) như khi lò hoạt động. Theo Bộ Năng lượng , sử dụng máy bơm nhiệt có thể giảm một nửa chi phí sưởi ấm của bạn.

Tuy nhiên, hiệu suất của máy bơm nhiệt bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nhiệt độ ngoài trời, vì nhiệt độ ngoài trời đạt 25 độ C hoặc thấp hơn, máy bơm nhiệt trở nên kém hiệu quả hơn. Không giống như lò có hiệu suất ổn định hơn nhiều do nó tự tạo ra nhiệt.

huong dan co ban ve bom nhiet2
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Sự khác biệt về hiệu suất

Nói chung, máy bơm nhiệt kém tin cậy hơn lò sưởi, vì chỉ có rất nhiều nhiệt mà nó có thể kéo vào nhà bạn từ không khí bên ngoài. Nhưng ở Nam Carolina, việc chạy lò suốt cả mùa là điều khó có thể xảy ra. Nó có thể dễ dàng tạo ra quá nhiều nhiệt, khiến mọi người khó chịu. Máy bơm nhiệt cung cấp hiệu suất nhiệt gần như chính xác cho vùng Midlands .

Sự khác biệt về chức năng

Một chiếc lò có thể sưởi ấm ngôi nhà của bạn một cách đáng tin cậy, nhưng nó không thể làm mát nó. Máy bơm nhiệt hoạt động quanh năm. Chỉ với một thao tác lật đơn giản, bạn có thể hút không khí nóng từ bên trong nhà và chuyển hướng ra bên ngoài. Mặc dù bạn có thể cũng muốn có một bộ phận làm mát dự phòng, nhưng máy bơm nhiệt có thể làm giảm đáng kể sự phụ thuộc của bạn vào máy điều hòa không khí.

Nhược điểm của máy bơm nhiệt là gì?

Mặc dù máy bơm nhiệt rất có ý nghĩa đối với các bang miền Nam, nhưng vẫn có một số nhược điểm khi lựa chọn chúng. Khi đến lúc lắp đặt hệ thống điều hoà mới, hãy cân nhắc điều này trước khi quyết định chọn máy bơm nhiệt.

huong dan co ban ve bom nhiet3
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Tổng giá dán thiết bị và công lắp đặt.

Việc lắp đặt một hệ thống bơm nhiệt chắc chắn là một khoản đầu tư thay vì một cái lò, nhưng một cái sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong nhiều năm. Thêm vào đó, khoản đầu tư đó cũng có thể thay thế nhu cầu của bạn đối với các biện pháp làm mát đắt tiền.

Máy bơm nhiệt có tuổi thọ ngắn hơn so với lò nung.

Bởi vì máy bơm nhiệt hoạt động quanh năm, chúng không kéo dài như các nguồn sưởi ấm khác. Hệ thống bơm nhiệt có thể kéo dài đến 15 năm, lò gas có thể kéo dài đến 20 năm và lò điện có thể kéo dài đến hơn 25 năm nếu được chăm sóc và bảo dưỡng điều hoà đúng cách. Điều đó có nghĩa là giá cài đặt cao sẽ quay trở lại nhanh hơn nhiều.

Cấp nhiệt thấp hơn lò nung.

Nếu bạn có xu hướng dễ bị lạnh, bạn có thể bỏ qua hệ thống bơm nhiệt hoặc ít nhất là sao lưu bằng lò điện tiết kiệm năng lượng. Nếu không, máy bơm nhiệt của bạn sẽ dễ dàng cung cấp đủ nhiệt cho một ngày mùa đông trung bình ở Đà Nẵng.

huong dan co ban ve bom nhiet4
hướng dẫn cơ bản về bơm nhiệt

Yêu cầu hệ thống ống dẫn điều hoà hiện có.

Mặc dù có những hệ thống sưởi không yêu cầu ống dẫn, nhưng một máy bơm nhiệt phải có ống dẫn để hoạt động tốt. Nếu không có các ống dẫn khí sạch và có chức năng, máy bơm nhiệt sẽ không thể di chuyển không khí từ nơi này sang nơi khác. Vì máy bơm nhiệt hoạt động bằng cách truyền nhiệt, đó có thể là một vấn đề.

Làm cách nào để biết tôi đã có máy bơm nhiệt chưa?

Vì cả máy bơm nhiệt và không khí trung tâm đều yêu cầu một dàn ngưng tụ ngoài trời, nên rất khó để biết bạn có loại hệ thống nào . Có một số điều khác nhau mà bạn có thể thử tìm hiểu.

  • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho nhãn hiệu và số kiểu máy
  • Tìm van đảo chiều (cần thiết cho máy bơm nhiệt để sử dụng quanh năm)
  • Bật nhiệt của bạn ở bộ điều nhiệt và xem dàn ngưng tụ ngoài trời có bật không (nó sẽ)
  • Kiểm tra bộ điều nhiệt của bạn để biết cài đặt “nhiệt khẩn cấp” (được sử dụng cho nhiệt dự phòng trong nhiệt độ lạnh)

Nếu bạn vẫn không chắc mình có loại hệ thống điều hoà nào, chúng tôi rất sẵn lòng đến thăm bạn. Chúng tôi có thể kiểm tra và sửa chữa hệ thống điều hoà hoàn chỉnh của bạn và thực hiện bất kỳ bảo trì hoặc vệ sinh cần thiết nào.

Mới chuyển đến nhà, bạn có thể không biết căn nhà cũ bao nhiêu tuổi, nhưng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn tất cả những thông tin đó sau khi chúng tôi quan sát thực tế hệ thống sưởi của bạn. Chúng tôi cũng có thể xác định xem hệ thống bơm nhiệt có thể là sự thay thế phù hợp, hiện tại hoặc trong tương lai. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo