bảo trì máy bơm nhiệt

Bảo dưỡng máy bơm nhiệt: Cách giữ máy bơm nhiệt của bạn hoạt động bình thường

Một máy bơm nhiệt được bảo dưỡng đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện và giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng. Có nhiều cách bạn có thể giúp giữ cho máy bơm nhiệt của mình hoạt động bình thường giữa các lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo lịch trình. Thực hiện theo các mẹo bảo trì máy bơm nhiệt đơn giản sau để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Duy trì nhiệt độ đồng đều

Một cách đơn giản để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động tối ưu là duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà của bạn. Điều đó có nghĩa là giữ bộ điều nhiệt của bạn được đặt trong khoảng 65 đến 70 độ trong suốt cả năm. Vào mùa đông, hãy đảm bảo rằng bộ điều nhiệt của bạn không giảm xuống dưới 65 độ và vào mùa hè, tránh đặt dưới 70 độ. Điều này sẽ đảm bảo máy bơm nhiệt của bạn không làm việc quá sức trong suốt cả năm.

Giữ nó sạch sẽ

Ngoài việc thay đổi bộ lọc của lò ít nhất mỗi tháng một lần, điều quan trọng là phải đảm bảo máy bơm nhiệt ngoài trời của bạn luôn sạch sẽ theo năm tháng. Trong suốt mùa thu, giữ cho thiết bị không có lá và các mảnh vụn khác. Và trong mùa đông, bạn nên giữ cho thiết bị không có tuyết và băng. Cắt tỉa cây bụi để chúng cách xa máy bơm nhiệt ít nhất 18 inch. Và làm sạch các cuộn dây ngoài trời bằng vòi khi chúng có vẻ bẩn.

bao-duong-bom-nhiet-tai-da-nang2
Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Kiểm tra vị trí

Để ý khu vực xung quanh máy bơm nhiệt của bạn để đảm bảo các yếu tố bên ngoài không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đảm bảo rằng các máng xối ngay phía trên máy bơm nhiệt không bị rò rỉ, điều này có thể khiến thiết bị bị đóng băng khi thời tiết lạnh. Bạn cũng nên kiểm tra độ cao của máy bơm nhiệt – thiết bị phải cách mặt đất ít nhất bốn inch để cho phép thoát nước thích hợp từ máy bơm nhiệt.

Bảo trì chuyên nghiệp

Mặc dù có một số bước bạn có thể thực hiện để giữ cho máy bơm nhiệt của mình hoạt động bình thường, nhưng điều quan trọng là bạn phải đi kiểm tra chuyên nghiệp mỗi năm một lần. Các kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa này sẽ cho phép kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra rò rỉ hoặc vật cản, sạc chất làm lạnh, làm sạch và thắt chặt các kết nối, kiểm tra dây đai và bôi trơn động cơ. Kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên này là cách tốt nhất để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động bình thường từ năm này qua năm khác.

Bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về máy bơm nhiệt của mình? Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Quốc Tùng thống bơm nhiệt và làm mát . Chúng tôi cung cấp dịch vụ dọn dẹp và kiểm tra hàng năm với mức giá hợp lý! Hoặc, đăng ký Kế hoạch bảo trì dễ dàng không phức tạp của chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống bơm nhiệt của bạn hàng năm cho bạn.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo