Điều Hòa Tủ Đứng Giải Nhiệt Nước Daikin Cho Nhà Xưởng

he-thong-dieu-hoa-trung-tam-dieuhoadanang.com_

Điều Hòa Tủ Đứng Giải Nhiệt Nước Daikin Cho Nhà Xưởng: Là hệ thống làm mát bằng nước là phương pháp giải nhiệt thường thấy cho các thiết bị trong sản xuất công nghiệp, trong các nhà máy điện, hay trong hệ thống điều hòa không khí… Nước được sử dụng để mang nhiệt từ các thiết bị sau đó thải vào không khí nhờ tháp giải nhiệt. Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước cho nhà xưởng.

Với khu vực năng ấm Giải Nhiệt Nước Daikin Cho Nhà Xưởng cho một khu model phù hợp nhất sẽ được lựa chọn từ dãy sản phẩm phong phú đáp ứng mọi điều kiện và yêu cầu làm lạnh quy mô vừa và 1 máy tương ứng cho một khu vực sử dụng ở nhiều cho các công trình với nguồn nhiệt của sưởi ấm cho một trình quy mô vừa lạnh và sưởi ấm máy lạnh và sưởi ấm cho sản phẩm đa dạng nhiều loại ứng dụng của hệ thống làm lớn sử dụng ở ứng dụng khác nhau bạn hãy liên hệ điện lạnh Quốc Tùng ngay để được tư vấn nhé!

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong10
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Điều Hòa Tủ Đứng Giải Nhiệt Nước Daikin Cho Nhà Xưởng

Water Cooled Packaged Unit – Một dạng điều hòa tủ đứng đặt sàn nối ống gió công suất đa dạng rất phù hợp cho Nhà Xưởng được nhiều Chủ Đầu Tư tin tưởng sử dụng.

Sản phẩm sử dụng gas lạnh R407C với hai dòng chính như sau:
– Chỉ làm lạnh: UCCP35AE~205AE. Công suất: 32kW~199kW
– Chỉ làm lạnh và sưởi: UCCP35ADE~165ADE. Công suất làm lạnh: 32kW~154kW và Công suất sưởi: 12kW~60kW.

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Với dãy công suất lớn và đang dạng về chế độ vừa làm lạnh và sưởi hoặc chỉ làm lạnh, giúp cho sản phẩm đáp ứng được yêu cầu làm lạnh với công suất lớn của Nhà Xưởng.

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong2
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Thông qua hệ thống kênh gió hoặc đường ống gió vải phân phối tải lạnh xuống không gian với khoảng cách xa nhờ cột áp cao của thiết bị được thiết lập chủ động tại nhà máy Thái Lan.

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong3
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Thiết bị được thiết kế đặt được ngoài trời nên có thể chủ động đặt ở những không gian bên ngoài nhà xưởng và đi kênh gió phân phối vào bên trong rất tiện lợi mà không cần phải làm mái che hoặc bất chứ phụ kiện hổ trợ thời tiết nào.

Hệ thống được giải nhiệt bằng nước thông qua hệ thống Cooling Tower giúp hiệu suất giải nhiệt tăng cao từ đó nâng hiệu suất làm lạnh và tuổi thọ của thiết bị.

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong4
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng
dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong5
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là gì?

Chillers: Là máy sản xuất nước lạnh để cung cấp tới tải của công trình. Thường được lắp đặt cho nhà máy hoặc trung tâm thương mại.

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller là hệ thống điều hòa gồm là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm, là máy sản xuất nước lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm, sử dụng nước là chất tải lạnh. Nước sẽ được làm lạnh qua bình bốc hơi (thường vào 12oC và ra 7oC).

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller
Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller thường được sử dụng cho các nhà máy hoặc các trung tâm thương mại.

A. Nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

 • Nước được vận chuyển tuần hoàn trong đường ống qua Chiller làm lạnh xuống 70C.
 • Sau đó chảy qua các dàn trao đổi nhiệt FCU/AHU, nước lạnh được trao đổi nhiệt với không khí tuần hoàn trong phòng và làm cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống.
 • Nước lạnh bị hấp thụ nhiệt với không khí trong phòng nóng lên đến khoảng 120C được bơm tuần hoàn quay trở về Chiller, tại đây nước lại tiếp tục được làm lạnh xuống 70C.

B. Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller gồm có cấu tạo gồm 5 phần chính bao gồm:

1. Cụm trung tâm nước Water Chiller.

2. Hệ Thống đường ống nước lạnh và bơm nước lạnh.

3. Hệ Thống tải sử dụng Trực Tiếp: AHU, FCU, PAU, PHE .v.v.

4. Hệ Thống tải sử dụng Gián Tiếp: Hệ Thống đường ống gió thổi qua phòng cần điều hòa, Các van điều chỉnh ống gió, miệng gió: VAV, Damper.v.v.

5. Hệ Thống Bơm và tuần hoàn nước qua Cooling Tower (nếu có) đối với Chiller giải nhiệt nước.

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong7
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Mô hình hệ thống điều hòa trung tâm Chiller:

Hệ thống điều hòa trung tâm Chiller hoạt động có 4 vòng tuần hoàn cho hệ thống như sau:

 • Vòng tuần hoàn màu đỏ: Là vòng tuần hoàn nước nóng bơm vào Cooling tower thảy nhiệt này ra môi trường.
 • Vòng tuần hoàn màu xanh: Là vòng tuần hoàn gas lạnh trong cụm Water chiller.
 • Vòng tuần hoàn màu tím nhạt: Là vòng tuần hoàn nước lạnh được bơm đến AHU, FCU, PAU, PHE .v.v.
 • Vòng tuần hoàn màu vàng: Là vòng tuần hoàn của hệ thống ống gió thổi vào phòng được điều hòa.

Tìm hiểu cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm Chiller

1. Cụm trung tâm nước Water Chiller.

Cụm Water Cooled Chiller
Cụm Water Cooled Chiller

Cụm trung tâm nước Water Chiller là trung tâm của hệ thống, Tiêu thụ điện năng lớn nhất, giá thành cao nhất so với thiết bị khác. Sản phẩm được sản xuất hàng loạt công nghiệp theo những công suất định sẵn tại các nước có nền công nghệ cao, từ đó phân phối riêng lẻ theo các công trình lớn nước ngoài.

Việc chọn lựa và hàm lượng tính toán đơn giản so với các thành phần còn lại của hệ thống. Được chọn theo năng suất lạnh yêu cầu (lấy đơn giản 15m2 bằng 1 tons loại điều hòa thường). Loại máy nén gas, loại Gas, Hiệu suất làm việc (cấp giảm tải, chạy biến tần.v.v.). Hoặc một số yêu cầu kèm theo: gắn bơm nhiệt, chất tải lạnh glycol .v.v.

Các thương hiệu hàng đầu thế giới: Trane, Carrier, York, Mc Quay, Hitachi,Climaveneta, Dunham – bush.v.v.

2. Hệ thống đường ống nước lạnh và bơm nươc lạnh 

Bơm nước:

+ Bơm nước của hệ thống điều hòa trung tâm chịu trách nhiệm bơm nước lạnh qua Chiller đến tải sử dụng trực tiếp (Nước lạnh sinh hoạt trao đổi qua tấm PHE, AHU, FCU, PAU.v.v.). Hiệu suất cao hơn nếu mỗi Chiller có riêng một bơm cho mình, bơm là loại bơm dùng cho nhà cao tầng có độ ồn nhỏ, cột áp không cao lắm (vì cân bằng tuần hoàn kín giữa cột áp đi và cột áp về).

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong6
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

+ Lưu lượng nước từ bơm qua Chiller luôn phải được giữ ổn định, không tăng hay giảm công suất lưu lượng bơm bằng biến tần nếu không có sự kết hợp có khoa học của hệ thống.

+ Chọn công suất bơm: dựa vào cột áp nước và lưu lượng nước (lưu lượng có sẵn theo thông số Chiller đã chọn). Việc Tính Toán cột áp Bơm nước có phần phức tạp do các thông số toán nhiều (lưu lượng nước, độ dài đường ống, độ cao, sụt áp qua co, cút, Tê, AHU, FCU, PAU .v.v.). Mặt dù có tính toán bằng tay để làm thuyết minh dự thầu, nhưng đa số vẫn dựa vào phần mềm phân tích tính toán để đưa ra kết quả tốt nhất.

Đường ống nước lạnh

+ Thường là ống thép đen được bọc cách nhiệt với đường nước lạnh. Ống thép đen hay ống đồng với đường ống nước nóng dẩn ra Cooling tower. Hiện nay người ta bắt đầu thiết kế sang ống nhựa PPR cho hệ thống Chiller, một số công trình dùng ống loại này hiện đang sử dụng rất tốt.

+ Việc lựa chọn kích thước đường ống dựa vào lưu lượng  mà nó chuyên chở: Đường ống nhỏ quá dẩn đến tổn thất áp suất nước lớn đồng thời đường ống phải chịu áp suất cao hơn khi làm việc. Đường ống quá lớn dẩn đến tăng giá thành do thi công và giá đường ống.

+ Tùy theo lưu lượng mà ta chọn kích thước đường ống, tra theo Catalog nhà sản xuất.

3. Hệ thống tái sử dụng trực tiếp : AHU. FCU, PAU, PHE,…

dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong8
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

Trên thực tế thì AHU, FCU, PAU, có bản chất giống nhau nhưng mục đích sử dụng lại khác nhau.

 • AHU: là bộ xử lý nhiệt ẩm hệ thống ống gió trung tâm và chia ra làm nhiều ống gió phụ đi vào không gian điều hòa. Như vậy một AHU có thể có nhiều lớp lọc bụi, nhiều dàn coil ống đồng (nước nóng hoặc lạnh) theo điều kiện xử lý yêu cầu và dùng cho một không gian lớn.
 • FCU: thì dùng cho nhiều phòng nhỏ hay khu vực nhỏ nơi mà hệ thống ống gió của AHU không thể tới được, hay với yêu cầu một vài phòng nằm trong khu vực với yêu cầu nhiệt độ và độ ẩm khác với AHU đang lắp sử dụng. FCU không xử lí nhiệt ẩm tốt bằng AHU (do kích thước sản xuất hạn chế). Nên với yêu cầu đòi hỏi cao ta bắt buột sử dụng thêm bộ xử lý PAU (lọc, làm lạnh,gia nhiệt, tách ẩm hay tạo ẩm) được lắp bên ngoài và nối ống gió cho nhiều FCU bên trong.
 • PAU: Luôn cấp gió khô hơn không khí trong không gian điều hòa. Khô ở đây nói đến độ chứa hơi ( hay độ khô), không phải độ ẩm tương đối ( vì gió sao khi ra coil FCU thì có độ ẩm tương đối cao 85~95%).Luôn cấp gió nhiệt độ càng thấp ( >9 nếu dùng VAV, > 11 nếu dùng CAV) khi có thể, khi này sẽ giảm được size của FCU hay Indoor Unit.

4. Hệ thống ống gió 

 • Hòa trộn gió tươi và gió hồi, lượng gió hòa trộn này sẻ được đưa vào AHU hay FCU để xử lý theo yêu cầu về nhiệt độ, độ ẩm của không gian điều hòa.
 • Có nhiều phương pháp tính toán ống gió. Nhưng phương pháp sử dụng phổ biến là phương pháp ma sát đồng điều.
 • Tính toán không quá mấy phức tạp do dể dàng trong lựa chọn số lượng miệng gió và kích thước từng đoạn nhánh. thông số chủ yếu là lưu lượng gió và độ ồn yêu cầu điều dể dàng tra ra được. Mà điều khó khăn nhất là thể hiện trên bản vẻ 2D hoặc 3D để ra thông số chính xác nhất cho nhà đầu tư.
 • Ngoài ra còn có hệ thống ống gió khác như ống gió hồi, ống gió thải, ống gió tăng áp cầu thang .v.v.
dieu hoa tu dung giai nhiet nuoc daikin cho nha xuong9
Điều hòa tủ Đứng giải nhiệt nước daikin cho nhà xưởng

5. Hệ thống bơm và tuần hoàn nước qua Cooling Tower (nếu có) đối với Chiller giải nhiệt nước 

 • Từng phần thiết bị: Chiller, AHU, FCU, PAU, Van 2 – 3 Ngả.v.v. điều hoạt động độc lập bởi bộ điều khiển DDC. Và DDC có thể nhận tín hiệu từ cảm biến (cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, lưu lượng gió và nước, nồng độ CO2.v.v.), được lập trình điều khiển sẳn bằng máy tính và có tích hợp cổng truyền thông.
 • DDC có kết nối với hệ thống máy tính chủ qua các chuẩn giao tiếp (cổng giao tiếp truyền thông RS232, RS485.v.v.) kết nối được với nhau. Từ đó máy tính có thể nhận biết các hệ thống đang hoạt động và tình trạng hoạt động. Do máy tính có thêm chức năng phân quyền điều khiển mà máy tính chủ có thể tác động can thiệp vào dữ liệu đã được lập trình sẳn trên DDC để điều khiển thiết bị đó theo nhu cầu của người quản lý của máy tính chủ.
 • Việc lập trình, điều khiển và đảm bảo các thiết bị có thể giao tiếp được với nhau để kết nối với máy tính với phần mềm BMS viết riêng cho công trình tòa nhà. Đa số là do một công ty điều khiển và sử dụng dòng hàng điều khiển chuyên dùng riêng của hàng.

Trên đây là hệ thống điều hòa trung tâm Chiller do DieuHoaDaNang.com chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại điều hòa này từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế và tư vấn lắp đặt về điều hòa trung tâm Chiller, hãy nhanh tay liên hệ với DieuHoaDaNang.com  theo Hotline: 0905.999.643 để được hỗ trợ tốt nhất !!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp hợp lý và được sử dụng dịch vụ với mức giá ưu đãi tốt nhất từ hãng Daikin.

Thông tin xin liên hệ: Công ty Cơ điện Điện lạnh Quốc Tùng

 • Website: https://www.maylanhdanang.com
 • Email: quoctungme@gmail.com
 • Hotline: 0905.999.643 (Mr.Tùng)
 • Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Trân trọng,
Điện lạnh Quốc Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo