Điều hoà trung tâm giá bao nhiêu?

dieu-hoa-trung-tam-gia-bao-nhieu6

Điều hoà trung tâm giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi mình nhận được rất nhiều khi khách hàng quan tâm đến điều hoà trung tâm và muốn lắp đặt cho công trình của mình là toà nhà văn phòng, biệt thự cao cấp, khách sạn, nhà hàng,..

Điện lạnh Quốc Tùng nhận lắp đặt điều hòa trung tâm, daikin treo tường miễn phí  tư vấn đảm bảo lắp đặt điều hòa 2 chiều tại Đà Nẵng, hà nội bảo hành sản phẩm chu đáo.

Bài viết này mình sẽ tính giá sơ bộ về đầu tư hệ thống điều hoà trung tâm để quý khách hàng có thể hình dung và cân nhắc nên đầu tư điều hoà trung tâm hay máy lạnh cục bộ bình thường.

dieu hoa trung tam gia bao nhieu5
dieu hoa trung tam gia bao nhieu5

Điều hoà trung tâm là gì?

Trước tiên mình xin định nghĩa ngắn gọn. Máy lạnh lạnh trung tâm là loại máy với cụm dàn nóng được đặt ở một nơi như ở sân thượng và được kết nối đến nhiều dàn lạnh khác nhau.

Có nhiều máy lạnh cục bộ dạng giấu trần nối ống gió, hay âm trần (hình vuông trên trần), nhìn thì cứ nghĩ là điều hoà trung tâm nhưng đó không được gọi là điều hoà trung tâm, vì mỗi dàn lạnh được kết nối mới một dàn nóng. Chúng ta có thể tạm gọi là “bán trung tâm”, giá thành thì rẻ hơn trung tâm nhiều vì số lượng dàn nóng là nhiều tương đương số lượng dàn lạnh, công suất dàn nóng phổ biến lớn nhất là 6HP.

dieu hoa trung tam gia bao nhieu
dieu hoa trung tam gia bao nhieu

Điều hoà trung tâm giá bao nhiêu?

Điều hoà trung tâm không có giá cố định từng bộ như máy lạnh cục bộ thông thường, mà giá điều hoà trung tâm được hình thành từ:

  • Dàn nóng: Công suất và số lượng
  • Dàn lạnh: Công suất, loại và số lượng
  • Phụ kiện kèm theo như: Bộ điều khiển trung tâm (nếu cần), bộ điều khiển cục bộ, bộ kết nối ống gas, bộ tính tiền điện (nếu cần),..

Ngoài ra một vấn đề nữa định hình giá thành đầu tư hệ thống điều hoà trung tâm nữa là: Chi phí lắp đặt. Chi phí lắp đặt điều hoà trung tâm là khá lớn vì hệ thống điều hoà trung tâm sử dụng nhiều ống đồng, ống gió, ống nước ngưng và nhiều phụ kiện khác như miệng gió,.. Theo kinh nghiệm thì chi phí lắp đặt thường khoản 50% giá thành thiết bị.

Giá dàn nóng điều hoà trung tâm

Dàn nóng điều hoà trung tâm có công suất từ 8HP (ngựa) – 60 HP cho một cụm dàn nóng, giá dàn nóng thấp nhất là 90 triệu đồng (8 HP) và cao nhất là 550 triệu đồng (60 HP).

dieu hoa trung tam gia bao nhieu1
dieu hoa trung tam gia bao nhieu1

Giá dàn lạnh điều hoà trung tâm

Giá dàn lạnh điều hoà trung tâm thì rất đa dạng, vì có đến hàng trăm loại dàn lạnh và công suất khác nhau, chính vì lý do này mà thông thường khó trả lời được câu hỏi điều hoà trung tâm giá bao nhiêu?

Giá dàn lạnh trung bình 1 HP ~ 12 triệu đồng và 5 HP ~ 25 triệu đồng.

dieu hoa trung tam gia bao nhieu2
dieu hoa trung tam gia bao nhieu2

Giá phụ kiện của điều hoà trung tâm

Phụ kiện của điều hoà trung tâm cũng khá đa dạng và phong phú, để đơn giản thì bạn tính bằng 10% trên tổng giá của dàn nóng và dàn lạnh.

Hệ thống thông gió

Ngoài hệ thống điều hoà trung tâm cần phải tính đến nữa là hệ thống thông gió (cấp gió tươi) tránh bị ngợp do thiếu khí. Giá thành hệ thống thông gió này khó xác định, tuỳ thuộc vào loại công trình. Mà thông thường là trên 100 triệu đồng.

Tổng kết: Hệ thống điều hoà trung tâm giá bao nhiêu cho công trình của bạn?

Vậy bạn đã định hình được giá thành hệ thống điều hoà trung tâm cho dự án của mình chưa? Chúng ta hãy thử tính xem giá thành thấp nhất của hệ điều hoà trung tâm là bao nhiêu nhé:

Tổng phần thiết bị: 198 triệu đồng.

  • Dàn nóng: 10 HP = 90 triệu đồng
  • Dàn lạnh: 6 cái 2 HP ~ 15 x 6 = 90 triệu đồng
  • Phụ kiện: 10% x (90 + 90) = 18 triệu đồng

Chi phí lắp đặt hoàn chỉnh: 50% x 198 = 99 triệu đồng

-> Tổng giá thiết bị và lắp đặt hệ thống điều hoà trung tâm tối thiểu là: 198 + 99 = 297 triệu đồng.

Như vậy chi phí đầu tư hệ thống điều hoà trung tâm thấp nhất là khoảng 297 triệu đồng, nếu thêm hệ thống thông gió hoàn chỉnh nữa thì thêm khoảng 100 triệu đồng nữa.

dieu hoa trung tam gia bao nhieu4
dieu hoa trung tam gia bao nhieu4

Do vậy mà điều hoà trung tâm thường phù hợp với công trình có quy mô lớn như toà nhà, khách sạn 3-5 sao, biệt thự cao cấp,.. diện tích tối ưu để lắp điều hoà trung tâm là > 300 m2.

Bài viết này mình sử dụng giá tham khảo điều hoà trung tâm Daikin, giá của các hãng khác có thể thấp hơn 10 – 30% / phần thiết bị.

Để được tư vấn cụ thể hơn cho công trình của mình, bạn vui lòng liên hệ với Điện lạnh Quốc Tùng nhé. Điện lạnh Quốc Tùng là công ty chuyên cung cấp thiết bị điều hoà trung tâm, cũng như lắp đặt trọn gói.

Thông tin liên hệ Công ty Cơ điện Điện lạnh Quốc Tùng

  • Website: https://www.maylanhdanang.com
  • Email: quoctungme@gmail.com
  • Điện thoại: 0236.730.4343 | Hotline: 0934.717.711 (Mr.Quốc) | 0905.999.643 (Mr.Tùng)
  • Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng 8, Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng

Trân trọng,
Điện lạnh Quốc Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo