Bài viết này sẽ đánh giá sơ bộ điều hoà trung tâm các hãng Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Toshiba, Samsung, LG. Bài viết mang ý kiến chủ quan của Điện lạnh Quốc Tùng, không thiên vị hãng máy lạnh nào.

Điều hoà trung tâm Daikin (VRV)

Điều hoà trung tâm VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin Nhật Bản nên xét về ưu thế kinh nghiệm và sự tiến bộ thì Daikin có nhiều ưu điểm các hãng khác. Chính vậy mà riêng ở Việt Nam, Daikin đã chiếm lĩnh đến 65% thị phần điều hoà trung tâm VRV / VRF. Một điểm đáng chú ý nữa là Daikin chỉ sản xuất máy lạnh nên sự tập trung là rất cao, do vậy sản phẩm của Daikin rất chất lượng, luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ. Nên theo đánh giá chủ quan thì điều hoà trung tâm của Daikin được xem là tốt nhất, đồng thời nhờ doanh số bán chạy nên phần lớn là có hàng sẵn tại Việt Nam, không phải chờ đợi sản xuất, nhập hàng về mất 2-3 tháng như các hãng khác, và cũng nhờ vậy mà linh kiện thay thế cũng luôn có sẵn.

Về giá thì điều hoà trung tâm Daikin thông thường cao hơn 10% – 30% so với các hãng khác, đây cũng là nhược điểm của Daikin.

Dòng sản phẩm mới nhất tại Việt Nam là VRV A / X (Max) được giới thiệu trong năm 2020.

Điều hoà trung tâm VRV, VRF
Điều hoà trung tâm Daikin (VRV)

Catalogue của điều hoà trung tâm Daikin (VRV): https://www.maylanhdanang.com/catalogue-may-lanh-trung-tam-daikin-vrv-a-x-a-x-max-2020/

Điều hoà trung tâm Mitsubishi (City Multi VRF, KXZ)

Mitsubishi là công ty đa lĩnh vực, ngay trong Mitsubishi cũng có 2 công ty là Mitsubishi Heavy và Mitsubishi Electric, cả 2 công ty này đều sản xuất điều hoà trung tâm. Điều hoà trung tâm Mitsubishi Heavy có tên gọi là VRF KXZ và điều hoà trung tâm Mitsubishi Electric có tên gọi là VRF City Multi và đều được sản xuất tại Thái Lan. Về chất lượng của điều hoà trung tâm Mitsubishi cũng được đánh giá cao, khá phổ biến ở thị trường Châu Âu,, nhưng chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam như Daikin.

Về giá thành điều hoà trung tâm Mitsubishi có phần cạnh tranh hơn Daikin nhưng vẫn cao hơn so với các hãng khác vì dù sao cũng là chất lượng Nhật Bản nên giá cũng là Nhật Bản :).

Catalogues của điều hoà trung tâm Mitsubishi:

Điều hoà trung tâm Panasonic (FSV – EX)

Panasonic khá nổi tiếng ở dòng máy lạnh dân dụng nhờ thương hiệu mạnh, máy có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Tuy nhiên về dòng điều hoà trung tâm thì đây là lĩnh vực mới của Panasonic nên chưa khẳng định được chất lượng.

Tuy nhiên từ năm 2016 Panasonic giới thiệu dòng điều hoà trung tâm mới FSV-EX với nhiều cải tiến mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao và hoạt động ổng định, được định vị thương hiệu “Người thay đổi cuộc chơi” – Có thể điều hoà trung tâm Panasonic FSV-EX sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới. Với một thương hiệu lớn và uy tín như Panasonic thì chúng ta cũng có thể yên tâm về chất lượng, tính năng như ổn định, tiết kiệm điện.

Về giá thì điều hoà trung tâm của Panasonic có giá khá cao, gần ngang bằng với của Daikin.

Catalogue của điều hoà trung tâm Panasonic: https://www.maylanhdanang.com/catalogue-may-lanh-trung-tam-panasonic-vrf-fsv-ex/

Điều hoà trung tâm Panasonica
Đánh giá điều hoà trung tâm các hãng Daikin, Mitsu, Pana, Toshiba, Samsung, LG. - DieuHoaDaNang.Com

Điều hoà trung tâm Toshiba (SMMS)

Điều hoà trung tâm Toshiba trước đây sản xuất tại Nhật Bản nên giá thành cao, không cạnh tranh được với các hãng như Daikin, Mitsubishi, Panasonic. Nên gần đây Toshiba đã mở nhà máy sản xuất điều hoà trung tâm VRF SMMS tại Thái Lan nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm và giá cả hợp lý. Do vậy mà giờ đây điều hoà trung tâm Toshiba đã có giá thành tốt hơn, thời gian đặt hàng, giao hàng cũng nhanh hơn, sản phẩm cũng đã có nhiều cải tiến.

Giá điều hoà trung tâm Toshiba hiện tại được xem thấp nhất so với các hãng điều hoà trung tâm xuất xứ từ Nhật Bản. Thấp hơn của Daikin, Panasonic đến 20%. Do vậy mà Toshiba được xem là đối thủ đáng gờm trong dòng điều hoà trung tâm phân khúc cao cấp.

Catalogue của điều hoà trung tâm Toshiba: https://www.maylanhdanang.com/catalogue-dieu-hoa-trung-tam-smms-vrf-toshiba/

Điều hòa trung tâm nào tốt?
Điều hòa trung tâm SMMS VRF – Toshiba

Điều hoà trung tâm Samsung (DVM), LG (Multi V)

Samsung và LG là 2 thương hiệu đến từ Hàn Quốc và cũng tham gia vào thị trường điều hoà trung tâm khá sớm, và cũng đang đẩy mạnh tại thị trường Việt Nam. Ưu điểm của điều hoà trung tâm Samsung, LG là có nhiều tính năng đột phá, mẫu mã đẹp mắt, công suất dàn nóng cao đáp ứng được các công trình có quy mô lớn.

Điều hoà trung tâm Samsung, LG hiện đều được sản xuất và nhập khẩu nguyên chiếc tại Hàn Quốc nên chất lượng được đảm bảo.

Giá điều hoà trung tâm Samsung, LG hiện tại khá tốt tại thị trường Việt Nam vì phải cạnh tranh khốc liệt với các công ty đến từ Nhật Bản. Có thể xem rẻ hơn Daikin, Panasonic 20-30%. Nên đây được xem là lựa chọn tốt cho công trình kinh doanh, thương mại cần vốn đầu tư không cao, thời gian thu hồi vốn nhanh.

Trên đây là những đánh giá sơ bộ của Điện lạnh Quốc Tùng về các hãng sản xuất điều hoà trung tâm, để tìm hiểu kỹ hơn về điều hoà trung tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Điện lạnh Quốc Tùng để được tư vấn, lựu chọn điều hoà trung tâm phù hợp với công trình của mình.

Thông tin liên hệ Công ty Cơ điện Điện lạnh Quốc Tùng

Trân trọng,
Điện lạnh Quốc Tùng

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo