Cải thiện chất lượng không khí cho sức khỏe gia đình

Cải thiện chất lượng không khí cho sức khỏe gia đình

Chất lượng không khí trong nhà kém là điều khá phổ biến. Từ chất tẩy rửa đến thực phẩm bị đốt cháy và các sản phẩm làm đẹp, có hàng ngàn chất gây ô nhiễm được hít vào và thở ra mỗi ngày. Những hạt này có khả năng gây ra các triệu chứng giống như cảm lạnh, cúm và dị ứng. Một số có thể khiến bạn bị ốm nặng.

Nếu bạn đã chiến đấu với cảm giác ốm yếu trong một thời gian, nhưng không thể tìm ra cách làm thế nào, có lẽ đã đến lúc bạn nên kiểm tra chất lượng không khí trong nhà .

Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Không khí bạn hít thở chắc chắn có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây và chúng có vẻ tốt hơn khi bạn đi làm hoặc vắng nhà, chất lượng không khí trong nhà có thể là thủ phạm.

With most of the country on stay-at-home orders, it is more important than ever to make sure that our immediate environments are safe.

Dị ứng

Chất lượng không khí trong nhà kém góp phần lớn vào việc dị ứng , phát triển các vấn đề về hô hấp và cảm giác không khỏe mạnh.

Thật không may, nhiều người không nhận ra lý do tại sao họ bị đau, và thay vì thực hiện các biện pháp để làm sạch không khí trong nhà, họ dựa vào thuốc để giải quyết vấn đề của mình.

Nhức đầu

Các hóa chất được sử dụng trong nước hoa, chất tẩy rửa, nến và chất làm mát không khí tồn tại rất lâu sau khi mùi hương đã mất đi. Khi kết hợp với số lượng lớn, chúng có thể tạo ra cảm giác ốm yếu, bắt đầu với đau nhức đầu và cơ thể .

Các triệu chứng cảm lạnh và dị ứng

Nếu bạn đã từng bị đau họng, sổ mũi, ho hoặc mắt nhạy cảm bất cứ khi nào bạn đến thăm một cơ sở kinh doanh cụ thể, rất có thể bụi không phải là vấn đề duy nhất. Nấm mốc, hóa chất cũ và khói độc tấn công các mô nhạy cảm của cơ thể. Chúng tạo ra các phản ứng miễn dịch, nhưng theo thời gian, chúng cũng có thể làm hỏng hệ thống miễn dịch, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Ung thư

Theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ, vật liệu xây dựng thải ra khói và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) khi chúng già đi. Hít phải những chất ô nhiễm này có thể gây kích ứng phổi và gây bệnh. VOC cũng có liên quan đến các dạng ung thư và bệnh tim khác nhau.

Rất may, thiết bị lọc không khí chuyên nghiệp nhanh chóng và hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà, đồng thời giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ.

Làm thế nào để cải thiện chất lượng không khí và cảm thấy khỏe mạnh hơn

Thoát khỏi độ ẩm

Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực như Nam Carolina, nơi độ ẩm trong không khí là một phần mong đợi của cuộc sống hàng ngày. Thật không may, tác động bên trong khác nhiều so với ở bên ngoài. Môi trường ẩm ướt có thể sinh ra nấm mốc và khiến bạn khó hạ nhiệt hơn.

Độ ẩm giống mốc

Bất cứ nơi nào hơi ẩm tiếp xúc với vật liệu xây dựng trong nhà, bạn đều có nguy cơ phát triển nấm mốc. Điều cần thiết là các lỗ rò rỉ được xác định, bịt kín và bất kỳ khu vực bị ảnh hưởng nào được làm khô hoàn toàn hoặc loại bỏ ngay lập tức. Khi nấm mốc bắt đầu, nó dễ dàng lây lan với việc giải phóng các bào tử. Những hạt nhỏ này có thể gây kích ứng phổi của bạn, làm trầm trọng thêm các vấn đề về hô hấp hoặc tạo ra chúng.

Độ ẩm có thể làm bạn quá nóng

Nếu nhà bạn quá ẩm ướt, nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng tự làm mát của cơ thể bạn. Bất cứ ai đi ra ngoài muộn đều biết rằng độ ẩm cao có thể khiến nhiệt độ có vẻ nóng hơn. Đây không chỉ là một ảo tưởng. Càng nhiều nước trong không khí, mồ hôi càng ít bị thoát ra khỏi cơ thể và nhiệt độ của bạn không thể hạ xuống một cách tự nhiên.

Ở trong nhà, điều này có thể khiến bạn cáu kỉnh, cáu kỉnh, đau đầu và thậm chí là mất ngủ cả đêm. Rất may, có một số biện pháp HVAC cho độ ẩm trong nhà của bạn.

Thay đổi bộ lọc không khí

Bộ lọc không khí không tồn tại mãi mãi. Nếu bạn muốn giữ cho không khí sạch và thiết bị của bạn hoạt động bình thường, bạn phải thay chúng theo lịch trình thường xuyên.

Mức độ thường xuyên phụ thuộc vào một số yếu tố:

  • Xếp hạng MERV của bộ lọc của bạn là gì? MERV là viết tắt của Giá trị Báo cáo Hiệu quả Tối thiểu. Đó là một hệ thống đánh giá bằng số nhằm giúp mọi người chọn bộ lọc dựa trên số lượng chất gây ô nhiễm mà họ muốn loại bỏ khỏi không khí trong nhà của họ. Xếp hạng MERV càng cao, càng nhiều chất gây ô nhiễm được loại bỏ và một bộ lọc sẽ nhanh chóng bị tắc và cần được thay đổi.

Regularly changing your filters can improve the health of you family and you air system.

  • Làm thế nào sạch sẽ các ống dẫn của bạn (và ngôi nhà của bạn)? Càng nhiều bụi bẩn và mảnh vỡ cuộn lại trong đường ống dẫn của bạn, thì càng nhiều hạt sẽ bị mắc lại trong bộ lọc của bạn. Bạn nên thay bộ lọc bẩn càng sớm càng tốt. Các thiết bị bẩn sẽ chặn dòng không khí và dẫn đến lãng phí năng lượng.
  • Hệ thống của bạn sử dụng bộ lọc kích thước nào? Có rất nhiều kích cỡ hoạt động tốt với bộ lọc không khí phẳng, giá cả phải chăng. Những người khác yêu cầu bộ lọc siêu dày hoặc bộ lọc vĩnh viễn, có thể giặt được và chỉ cần thay vài lần trong năm.

Ngay cả khi bạn gọi kỹ thuật viên chỉ để đến và thay bộ lọc, bạn nên hỏi họ cách bảo trì thiết bị của bạn tốt hơn trong thời gian chờ đợi. Nếu tất cả có vẻ như quá nhiều thứ để thực hiện hoặc bạn không chắc mình sẽ làm được điều đó khi thời điểm đến, có thể đã đến lúc nói về một hợp đồng bảo trì phòng ngừa .

Nâng cấp HVAC đơn giản giúp cải thiện chất lượng không khí

Có một số nâng cấp cơ bản có thể cải thiện nghiêm trọng chất lượng không khí, nhưng có thể không được phát minh hoặc không được sử dụng phổ biến khi hệ thống của bạn được lắp đặt.

  • Bộ lọc trong lò đã tốt hơn nhiều . Một kỹ thuật viên chuyên nghiệp biết về các sản phẩm mới nhất trên thị trường cũng như các bộ lọc MERV cao với giá cả phải chăng hơn bạn có thể tìm thấy trong cửa hàng. Nhờ các chuyên gia khuyến nghị lịch trình thay bộ lọc tốt nhất cho bạn, vì vậy bạn sẽ không bao giờ làm quá công suất của lò sưởi hoặc máy điều hòa không khí.
  • Thông gió cho các khu vực được chọn trong nhà của bạn . Nhà bếp, phòng tắm, tầng áp mái và tầng hầm chỉ là một vài khu vực bạn có thể muốn sử dụng thiết bị đặc biệt. Lưu thông không khí trong lành khắp ngôi nhà của bạn là điều không thể thiếu để giảm thiểu các chất ô nhiễm, đặc biệt là ở những nơi có nhiều độ ẩm hoặc nhiều hóa chất.
  • Xem xét các tùy chọn lọc không khí của bạn . Carolina Comfort được sử dụng các thiết bị lọc không khí hiện đại . Đây có thể là các đơn vị hoặc thành phần độc lập được gắn vào hệ thống HVAC. Chúng thường sử dụng sự kết hợp của bộ lọc chất lượng cao và ánh sáng tia cực tím để bắt và tiêu diệt các phần tử có hại.

Xem thêm sản phẩm máy lạnh Reetech điện lạnh Quốc Tùng phân phối

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo