Cách bật điều hòa tiết kiệm điện chi tiết nhất

bat-dieu-hoa-30-do-co-ton-dien-khong-cach-bat-dieu-hoa-tiet-kiem-dien2

Quá trình thi công, lắp đặt, sử chữa điều hòa tại nhà thì chúng tôi đã gặp không ít thắt mắt đến từ khách hàng như bật điều hòa ở 30 độ C có tốn điện không? Làm thế nào để sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất ?…Bạn có thể máy lạnh 2 chiều được sản xuất nhằm đối phó với thời tiết nắng nóng như tại Đà Nẵng, hà nội thì điện lạnh Quốc Tùng sẽ tư vấn chi tiết nhất từng khu vực việt nam với giá rẻ tối ưu chi phí nhất

Thật không khó, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian 5 phút đọc qua bài viết được được chia sẻ bởi dieuhoadanang.com thì mọi thắc mắt của bạn sẻ được giải đáp trong chốc lát.

Những nguyên nhân để điều hòa 30 được nhiều người chọn lựa khi làm việc vận hành, điều hòa thông thường nhiệt độ phù hợp là gì với điều hòa tiết kiệm điện hay điều hoà thường, ở giàn nóng nên điều khiển điều hoà gia đình để tiết kiệm điện, với đặc tính tiết kiệm điện năng ở vị trí khác nhau thì mỗi người nên cân nhắc chọn lựa.

bat dieu hoa 30 do co ton dien khong cach bat dieu hoa tiet kiem dien
bat dieu hoa 30 do co ton dien khong cach bat dieu hoa tiet kiem dien

Cách bật điều hòa tiết kiệm điện nhất hiện nay

Bất cứ thiết bị nào khi hoạt động dựa trên điện năng thì chắc chắn sẻ tốn điện, vấn đề là tốn nhiều hay ít. Vậy thì đối với máy điều hòa khi bật ở nhiệt độ 30 thì mức độ tiêu thụ điện năng sẻ như thế nào ?

Thông thường điều hòa làm lạnh dựa trên sự hoạt động của máy nén, quạt dàn nóng, dàn lạnh trong đó, máy nén (block) là bộ phận tiêu thụ điện năng nhiều nhất, nó chiếm hơn 90% tổng số công suất của máy điều hòa.

Bạn phải hiểu nguyên lí hoạt động của máy điều hòa, tức là trên máy điều hòa có 1 con cảm biến nhiệt, khi bạn bật nhiệt độ 30 độ C thì đòi hỏi máy điều hòa phải hoạt động sao cho nhiệt độ căn phòng đạt mức 30 độ C thì nó sẻ tự động ngắt. Ngược lại nếu bạn để nhiệt độ thấp nhất dưới 18 độ C buộc máy phải hoạt động liên tục để cung cấp đủ nhiệt độ yêu cầu, theo tôi được biết thì nếu để máy ở 18 độ C dường như máy hoạt động 24/24, không ngừng nghĩ. Như vậy sẻ gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng máy điều hòa, gây tốn điện năng tiêu thụ rất đáng kể

Thông thường với mức nhiệt độ 30 độ C thì sẻ không gây tiêu tốn quá nhiều điện năng bởi nhiệt độ căn phòng lúc nào cũng nằm ở mức 30 – 35 độ C, chỉ cần máy hoạt động trong vòng 10 phút thì có thể hạ nhiệt độ xuống 30 độ C. Tuy nhiên tôi khẳng định với mức 30 độ C thì không thể nào đáp ứng được nhu cầu người dùng, nhiệt độ khuyến cáo sử dụng tầm 22 – 27 độ C.

Tóm lại Cách bật điều hòa tiết kiệm điện ở 30 độ C có tốn điện hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như nhiệt độ bên ngoài, diện tích căn phòng, công suất hoạt động của máy

bat dieu hoa 30 do co ton dien khong cach bat dieu hoa tiet kiem dien1
bat dieu hoa 30 do co ton dien khong cach bat dieu hoa tiet kiem dien1

Cách bật điều hòa tiết kiệm điện

Dùng chế độ Cool, tuyệt đối không chuyển sang chế độ Dry

Ở một số bài viết khác khuyến cáo người dùng nên để chế độ Dry sẻ giúp điều hòa tiết kiệm điện gấp 10 lần tuy nhiên theo lời khuyên các chuyên gia điện máy thì vào những ngày nắng nóng cao điểm ta nên để chế độ Cool để làm mát căn phòng và không nên để chế độ Dry (làm khô)

cach bat dieu hoa tiet kiem dien chi tiet nhat2
cách bật điều hòa tiết kiệm điện chi tiết nhất

Giải thích: Chế độ Cool (làm mát) có tác dụng hạ nhiệt độ căn phòng, duy trì nhiệt độ ở mức quy định. Đặc biệt ở những ngày nắng nóng lên đến 40 độ C thì chế độ Dry dường như không có tác dụng, nó chỉ khiến cho căn phòng trở nên nóng nực khó chịu hơn mà thôi.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp, không nên bật tắt quá nhiều

Nhiều người có thói quen cài đặt nhiệt độ thấp nhất để có thể làm mát căn phòng một cách nhanh hơn tuy nhiên điều này lại vô tiền khiến cho tiền điện của nhà bạn tăng lên đáng kể bởi sự hoạt động hết công suất của máy điều hòa.

Vậy nên để có thể tiết kiệm điện hiệu quả nhất thì bạn nên để nhiệt độ ở mức 22 – 27. Vừa điều hòa, không quá lạnh, tốt cho sức khỏe và không gây sốc nhiệt khi bước ra căn phòng

cach bat dieu hoa tiet kiem dien chi tiet nhat
bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, cách bật điều hòa tiết kiệm điện

Một chú ý nữa là đừng nên bật tắt điều hòa quá nhiều lần. Trên thực tế nhiều người cứ lầm tưởng rằng khi nhiệt độ căn phòng đã đủ lạnh thì ta nên tắt máy như vậy sẻ giúp hạn chế được phần nào tiền điện hàng tháng tuy nhiên cách này chỉ làm bạn tiêu tốn điện năng nhiều hơn bởi máy nén phải khởi động lại nhiều lần, thậm chí dẫn đến hỏng máy nén.

Kết hợp quạt với máy điều hòa để bật máy lạnh tiết kiệm điện

Nhiều người cứ nghĩ rằng có điều hòa rồi thì cớ gì phải sử dụng quạt. Tuy nhiên sử dụng kết hợp điều hòa với quạt máy sẻ giúp cho quá trình làm lạnh được nhanh hơn bởi quạt máy hổ trợ việc phân tán hơi lạnh, đưa hơi nóng lên trên, dẫn hơi lạnh xuống dưới, tạo ra hiệu ứng mát mẻ được đồng đều hơn. Đồng thời sử dụng quạt cũng giúp bảo vệ sức khỏe người dùng.

cach bat dieu hoa tiet kiem dien chi tiet nhat1
bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, cách bật điều hòa tiết kiệm điện

Không gian căn phòng phải đảm bảo thật kín đáo, tránh ánh nắng, nơi nhiệt độ cao

Tất nhiên điều hòa không thể làm lạnh nhanh nếu căn phòng bạn có nhiều kẻ hở, ngay bay giờ đây hãy đảm bảo căn phòng của bạn thật kín đáo, sử dụng vải bỏ, miếng xốp nhỏ chem kín lại nhưng chổ bạn nghĩ có thể để hơi lạnh thoát ra bên ngoài

Nếu căn phòng bạn có ánh nắng chiếu vào trực tiếp thì điều cần làm lúc này là sử dụng màn rèm để che chắn, hạn chế sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời và hạn chế đóng mở cửa thường xuyên.

Một vấn đề nữa cần chú ý là diện tích căn phòng, nếu không gian căn phòng quá lơn thì bạn hãy tìm cho mình một máy điều hòa có công suất phù hợp.

Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa

cach bat dieu hoa tiet kiem dien chi tiet nhat 1
bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, cách bật điều hòa tiết kiệm điện

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa giúp loại bỏ chất bẩn, bụi bặm bám trên máy điều hòa, tăng hiệu suất hoạt động, vừa tiết kiệm được tối đa điện năng ngoài ra giúp kiểm tra loại bỏ những rủi ro có thể xảy ra trên máy điều hòa

Sử dụng vật liệu cách điện cho phòng

cach bat dieu hoa tiet kiem dien chi tiet nhat1 1
bật điều hòa 30 độ có tốn điện không, cách bật điều hòa tiết kiệm điện

Sử ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài sẻ làm giảm hiệu quả lạnh của máy điều hòa vì thể để có thể tiết kiệm được điện năng tiêu thụ tối đa thì điều bạn cần làm là hạn tối sự ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài đến nhiệt độ trong căn phòng bằng cách sử dụng những mái tôn cách nhiệt, bên trong phòng sử dụng la phông….

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo