Biện pháp thi công đường ống điều hòa thông gió

bien-phap-thi-cong-duong-ong-dieu-hoa-thong-gio-1

Khi bắt tay tiến hành các bước thi công đường ống điều hòa thông gió, chắn chắn cần tuân theo các trình tự thực hiện để hiệu quả công việc tốt nhất. Trước hết, cần hoạch định cho mình một kế hoạch thi công chi tiết, quy trình đó được tiến hành một cách tuần tự, hợp lý và bắt buộc xuyên suốt các giai đoạn đều phải dựa trên nguyên tắc đã lập.

Sau khi thiết kế thì trước khi đó những hạng mục cố định tối thiểu trong điều hoà nước ngưng phải được cung cấp hướng dẫn cụ thể điện lanh, tủ lạnh. Vậy hiện nay sau khi lắp đặt chế độ bảo hành và kinh nghiệm trung tâm Quốc Tùng có liên hệ trên cơ sở uy tín đặt lên hàng đầu.

Mục đích của công việc chính là xác định được nội dung, việc cần làm trong thi công lắp đặt nhằm đảm bảo về kỹ thuật, chất lượng thực hiện công trình đó đúng tiến độ. Với phạm vi công việc được thực hiện theo tiến độ chi tiết bản vẽ thi công và các tiêu chuẩn kỹ thuật từng hạng mục của hệ thống trong hợp đồng. Vậy, cụ thể trong thi công điều hòa thông gió cần làm các bước như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết thông tin về nội dung này.

bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio
bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio

1) Đường ống thông gió là gì?

Thông thường, máy lạnh được lắp đặt với đường ống nối giữa dàn lạnh và dàn nóng bò trên tường ngoài. Các đường ống hiện rõ trên tường, được các công ty lắp đặt điều hòa gọi là đường ống lộ thiên hay đường ống thường.

Mặt khác, phương pháp lắp đặt ống ẩn bằng cách nhúng ống vào tường hoặc trần được gọi là giấu ống.

Đường ống thông gió thường được lắp đặt khi bạn muốn nhấn mạnh diện mạo của ngôi nhà, hoặc khi khó lắp đặt máy điều hòa không khí với đường ống lộ ra ngoài vì không có hàng hiên hoặc lối đi bên ngoài dàn lạnh.

tieu_chuan_ky_thuat_lap_dieu_hoa_am_tran_noi_ong_gio

2) Ưu điểm của đường ống thông gió

Ưu điểm chính của đường ống thông gió là vấn đề về ngoại hình và sự tự do trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí. Tôi sẽ giải thích chi tiết bên dưới.

① Không làm hỏng cảnh quan của tòa nhà

Vì không nhìn thấy đường ống từ bên ngoài nên việc lắp đặt máy điều hòa không khí không làm hỏng khung cảnh của ngôi nhà.

Đặc biệt đối với trường hợp tường ngoài sẫm màu như đen, nâu, nếu để lộ các đường ống màu trắng của điều hòa sẽ gây chú ý, nhưng nếu chôn cả ống vào tường thì vẫn giữ được vẻ gọn gàng, đẹp đẽ.

② Bạn có thể lắp đặt máy điều hòa không khí ở bất cứ đâu bạn thích, chẳng hạn như trong phòng.

bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio1
bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio1

Trong trường hợp đường ống bị hở, dàn nóng thường phải đặt gần dàn lạnh, do đó chỉ có thể đặt máy lạnh ở bức tường hướng ra bên ngoài như hiên hoặc sân vườn.

Tuy nhiên, với đường ống thông gió, bạn có thể tự do đi đường ống qua tường hoặc trần nhà, vì vậy nó có thể được lắp đặt trên tường bên trong của ngôi nhà không hướng ra bên ngoài hoặc trên các tầng cao hơn mà không có hiên.

Dàn nóng cũng có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào nên bạn có thể đưa nó đến nơi kín đáo như phía Bắc của ngôi nhà hoặc phía sau chỗ để xe, những nơi không nhìn thấy từ phía trước. Ngoài ra, nếu dàn lạnh là loại lắp trong âm trần, nó có thể được lắp đặt ngay cả khi không có khoảng trống trên tường, tăng thêm mức độ tự do.

3) Nhược điểm của đường ống thông gió

Tuy là loại ống giấu mặt với những ưu điểm lớn nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm về giá thành và sửa chữa. Nếu bạn sử dụng một đường ống thông gió mà không cân nhắc nhiều vì nó có vẻ đẹp, bạn có thể gặp rắc rối trong trường hợp hỏng hóc. Chúng ta hãy suy nghĩ về việc xây dựng dựa trên những bất lợi.

bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio2
bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio2

① Mất thời gian và tiền bạc để cài đặt

Do công việc liên quan đến việc khoét lỗ trên tường và lắp các đường ống dài nên việc thi công sẽ lâu hơn và chi phí xây dựng cao hơn so với các đường ống lộ thiên. Đường ống càng dài thì giá thành càng cao.

(2) Đường ống thường dài và hiệu quả của hệ thống sưởi và làm mát giảm xuống.

Khi sử dụng điều hòa bằng máy lạnh, đó là cơ chế đẩy không khí trong nhà ra bên ngoài qua đường ống và đưa không khí lạnh hoặc ấm vào phòng. Do đó, đường ống càng dài, hiệu quả sưởi ấm và làm mát sẽ kém hơn.

Các đường ống thông gió có xu hướng dài hơn các đường ống lộ thiên, điều này có thể làm cho việc sưởi ấm và làm mát kém hiệu quả và có thể làm tăng chi phí điện năng.

③ Do đường ống bị uốn cong thường xuyên hơn nên dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.

Vì ống giấu được lắp dọc theo tường nên ống uốn cong hơn ống lộ. Ống cong dễ bị vỡ và nứt hơn ống thẳng và dễ bị rò rỉ hơn.

④ Rất khó để hiểu nguyên nhân khi xảy ra sự cố ・ Chi phí sửa chữa có xu hướng cao

bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio3
bien phap thi cong duong ong dieu hoa thong gio3

Nếu có sự cố xảy ra xung quanh đường ống, chúng ta dễ dàng tìm ra nguyên nhân trong trường hợp đường ống bị hở, nhưng rất khó tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố trong trường hợp đường ống thông gió chôn trong tường.

Ngoài ra, ngay cả khi đã tìm ra nguyên nhân, bạn thường không thể sửa chữa nếu không cạo lớp tường bên ngoài hoặc tạo một lỗ trên tường. Do đó, việc sửa chữa tốn nhiều thời gian và chi phí.

⑤ Có thể không thi công

Gần đây, số lượng máy điều hòa không khí hiệu suất cao có chức năng tạo ẩm và có thể tự động làm sạch bộ lọc ngày càng nhiều. Tuy nhiên, khi lắp đặt các loại máy lạnh này phải có hai đường ống nên rất ít công ty nhận thi công giấu ống.

Thậm chí nếu có nhà thầu đứng ra thi công thì chi phí xây dựng sẽ cao do hai ống sẽ được nhúng vào tường.

4) Yêu cầu công việc đường ống thông gió cho máy điều hòa không khí

Đường ống thông gió hấp dẫn vì nó không làm hỏng cảnh quan của tòa nhà và giúp bạn tự do hơn trong việc lắp đặt máy điều hòa không khí, nhưng bạn lo lắng về chi phí và thời gian và công sức cần thiết để sửa chữa.

Nếu bạn thực sự muốn gắn với bề ngoài, hoặc nếu bạn không thể đảm bảo vị trí để đặt máy điều hòa không khí mà không sử dụng đường ống thông gió, thì nên sử dụng đường ống thông gió, nhưng nếu không, tốt hơn nên sử dụng đường ống lộ ra vì chi phí và dễ bảo trì. Hãy làm nó.

Nếu bạn nghi ngờ, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia lắp đặt máy lạnh. Trên thị trường sống, bạn có thể so sánh các công ty lắp đặt điều hòa với đánh giá thực của người dùng, và bạn cũng có thể đặt câu hỏi qua tin nhắn. Xin vui lòng sử dụng!

Xem / đặt câu hỏi về nhà cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh

Điều hoà Đà Nẵng

Quốc Tùng là trang web so sánh dịch vụ lớn nhất Việt Nam, nơi bạn có thể đặt chỗ trực tuyến cho hơn 200 loại dịch vụ sinh hoạt như dọn nhà, thu gom rác thải và dọn dẹp nhà cửa.

Lý do chọn thị trường sống

Giá cả và nội dung dịch vụ rõ ràng

Không có phí bổ sung đột ngột

So sánh chắc chắn với hình ảnh cửa hàng và truyền miệng

Đáng tin cậy với xếp hạng dựa trên đánh giá của người dùng

Đặt chỗ / câu hỏi đã hoàn tất trên WEB

Có bồi thường thiệt hại chỉ trong trường hợp

⇒Đối với người dùng lần đầu (suy nghĩ của chúng tôi)
⇒ Siêu dễ dàng! Quy trình đặt trước dịch vụ

Các loại dịch vụ phổ biến

☆ Di chuyển giá rẻ
☆ Bộ sưu tập vật phẩm không sử dụng
☆ Vệ sinh máy lạnh
☆ Vệ sinh bồn tắm
☆ Lắp đặt máy lạnh

⇒Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo