Những tháng mùa hè ấm áp là nơi tuyệt vời để dành thời gian bên ngoài với gia đình. Nhưng không khí mùa hè ấm áp đó cũng có nghĩa là máy điều hòa không khí của bạn sẽ hoạt động ngoài giờ để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ. Tất cả những công việc khó khăn đó có thể bằng một hóa đơn điện nước lớn trong mùa hè này nếu bạn không cẩn thận. May mắn thay, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm hóa đơn điện nước. Năm mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng cho mùa hè này sẽ giúp bạn giảm lượng năng lượng sử dụng trong nhà và số tiền bạn sẽ phải trả cho công ty điện trong mùa hè này.

5 mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng cho mùa hè

1. Cài đặt Bộ điều nhiệt có thể lập trình

Vì máy điều hòa không khí của bạn chiếm phần lớn mức sử dụng năng lượng của ngôi nhà mỗi ngày trong mùa hè, nên việc điều chỉnh thời gian máy chạy có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà bạn. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể lập trình sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của bạn dựa trên lịch trình của gia đình bạn, đây là một mẹo tiết kiệm năng lượng đơn giản cho mùa hè. Ví dụ: bộ điều nhiệt sẽ tăng nhiệt độ trong nhà của bạn khi bạn đang làm việc, cho phép bạn cắt giảm lượng thời gian AC chạy mỗi tuần.

2. Bật Người hâm mộ của bạn

Quạt trần là một mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng cho mùa hè. Quạt trần giúp giữ mát ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng nhiều năng lượng trong quá trình này. Quạt trần sẽ làm mát căn phòng bằng cách luân chuyển không khí khắp không gian. Và khi quạt hoạt động phối hợp với máy điều hòa, bạn có thể dễ dàng giảm mức sử dụng năng lượng trong suốt những tháng hè.

3. Mở Windows của bạn

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày và khu vực bạn sống, nhiệt độ có thể thay đổi đáng kể trong ngày. Theo dõi thời tiết trong suốt mùa hè và tận dụng tối đa những ngày hoặc đêm mát mẻ bằng cách mở cửa sổ thay vì sử dụng điện để làm mát ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu khu vực bạn sống có những đêm mát mẻ, hãy cân nhắc tắt máy điều hòa không khí khi bạn ngủ và mở cửa sổ để gió thổi vào nhà bạn.

4. Giữ ánh nắng mặt trời

Vào những ngày nắng đẹp, bạn có thể để một chút ánh sáng tự nhiên vào nhà. Thay vào đó, hãy nghĩ đến mẹo tiết kiệm năng lượng này cho mùa hè – tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu qua cửa sổ vào những ngày nắng nóng. Những tia nắng đó có thể làm tăng nhiệt độ trong nhà của bạn, đòi hỏi máy lạnh của bạn phải chạy lâu hơn bình thường. Trong suốt cả ngày, hãy nhớ chặn ánh nắng trực tiếp chiếu vào cửa sổ của bạn bằng cách đóng rèm hoặc màn trên cửa sổ đối diện với mặt trời.

5. Giữ bộ lọc và lỗ thông hơi của bạn sạch sẽ

Để đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể, hãy giữ thiết bị sạch sẽ trong suốt mùa hè. Trước khi cái nóng mùa hè bắt đầu, hãy kiểm tra bộ lọc của thiết bị để đảm bảo bộ lọc sạch và không có cặn bẩn. Nếu có thể nhìn thấy bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên bộ lọc, nó cần được làm sạch hoặc thay thế . Một cách đơn giản khác để đảm bảo AC của bạn hoạt động bình thường là giữ cho các lỗ thông hơi trong nhà của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng. Thường xuyên làm sạch bụi khỏi lỗ thông hơi bằng cách sử dụng phụ kiện đầu phun trên máy hút của bạn. Và hãy chắc chắn rằng không có lỗ thông hơi nào trong nhà của bạn bị đóng hoặc bị chặn bởi đồ nội thất để cho phép không khí lưu thông tối đa khắp ngôi nhà của bạn.

Đừng để cái nóng mùa hè làm bạn phải trả giá trong mùa hè này! Thay vào đó, hãy sử dụng những mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng này để mùa hè tận hưởng mùa hè mà không phải lo lắng về hóa đơn điện nước cao.

Muốn biết thêm các mẹo tiết kiệm năng lượng? Tải xuống 12 Mẹo tiết kiệm năng lượng của chúng tôi

Hotline: 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo