Vì sao máy lạnh nháy đèn có hiện tượng gì?

vi-sao-may-lanh-co-hien-tuong-nhay-den

Máy lạnh nhà bạn bỗng một ngày máy lạnh nháy đèn, bạn không biết nguyên nhân tại sao bạn cứ nghĩ là hết gas và cần tìm dịch vụ sửa máy lạnh. Hãy đến với dịch vụ của chúng tôi để tư vấn và khắc phục, với dịch vụ nhanh và uy tín. Liên hệ: 0905.999.643 – 0934.717.711

Máy lạnh nháy đèn là sau khi tín hiệu gặp phải hệ thống máy lạnh bị hỏng điện lạnh hệ thống điều hoà bị lỗi trong trường hợp bị thiếu gas hoặc do lỗi phần cứng và phần mềm máy lạnh.

Điều hòa LG báo lỗi đèn Timer. Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy lạnh các đường ống dẫn gas có thể bị xì nên bạn có thể kiểm tra kỹ khi sử dụng máy lạnh qua bài viết bài viết gas của máy đã được vệ sinh định kỳ trong quá trình sử dụng bạn cũng có xem xét vì sao máy lạnh đã bị rò rỉ đơn giản thông qua các lỗi nhỏ.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh nháy đèn

Điều hòa hết gas

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến điều hòa bị chớp đèn nhiều lần là do máy bị hết gas.

Thông thường, khi máy hết gas, không đủ nguyên liệu để động cơ máy vận hành, thiết bị sẽ tự động báo đèn để người sử dụng nhận biết lỗi hết gas của điều hòa. Có thể do thợ lắp đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, xì mọt dàn, thủng đường ống .

Lỗi bo mạch khi máy lạnh nháy đèn

Nguyên nhân khiến điều hòa chớp đèn liên tục và cách khắc phục
Vì sao máy lạnh nháy đèn có hiện tượng gì? - DieuHoaDaNang.Com

Trong cấu tạo của điều hòa, bo mạch liên kết với tất cả các bộ phận bên trong, kể cả đèn máy lạnh. Do đó, một khi bo mạch bị lỗi tức là các bộ phận khác sẽ hoạt động kém hiệu quả, và đèn máy lạnh sẽ nháy liên tục để người dùng nhận biết máy lạnh đang bị lỗi.

Để xác định vấn đề này một cách chính xác bạn cần có dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người không có chuyên môn thì nên nhờ kĩ thuật viên xử lý.

Hư quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh hỏng khi bạn để cánh quạt của dàn lạnh bị bám bụi quá dày. Lớp bụi tích tụ này sẽ gây cản trở việc làm lạnh của máy. Điều này ép buộc máy phải vận động nhiều công suất hơn. Lâu dần sẽ gây hỏng các bo mạch, tụ điện do làm việc quá tải. Mặt khác chúng là tác nhân hàng đầu gây nên tình trạng máy lạnh có mùi hôi.

Hư máy nén (block dàn nóng)

Nguyên nhân khiến điều hòa chớp đèn liên tục và cách khắc phục
Vì sao máy lạnh nháy đèn có hiện tượng gì? - DieuHoaDaNang.Com

Tương tự như bo điều hoà, block máy lạnh cũng liên kết với nhiều bộ phận bên trong. Vì thế việc block máy lạnh gặp sự cố sẽ khiến đèn máy lạnh nháy liên tục, kéo theo vấn đề máy lạnh không mát. Nên khi bắt gặp hiện tượng trên bạn cần nhanh chóng khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân block bị hỏng khi máy lạnh nháy đèn:

  • Nguồn điện chập chờn không ổn định dễ gây chập cháy
  • Máy lạnh hoạt động quá tải
  • Ánh nắng chiếu trực tiếp hoặc đặt ở nơi có nguồn nhiệt cao.
vi sao may lanh nhay den co hien tuong gi
vì sao máy lạnh nháy đèn có hiện tượng gì?

Do máy không vệ sinh thường xuyên

Ngoài việc thiếu gas, lỗi mạch hay có sự cố với block thì máy lạnh bẩn cũng là một lý do khiến máy lạnh bị chớp đèn.

Sau thời gian sử dụng máy lạnh do người dùng không vệ sinh, làm sạch định kì cho thiết bị dẫn đến các chất bụi bẫn bám vào dàn lạnh và dàn nóng gây nên hiện tượng yếu lạnh. Theo thời gian sẽ xuất hiện tình trạng đèn nhấp nháy liên tục, đồng thời đây cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh bị chảy nước.

Cách khắc phục hiện tượng máy lạnh chớp đèn

Nguyên nhân khiến điều hòa chớp đèn liên tục và cách khắc phục
Vì sao máy lạnh nháy đèn có hiện tượng gì? - DieuHoaDaNang.Com

Với tất cả các nguyên nhân gây nên hiện tượng chớp đèn, thì bạn hoàn toàn không nên tự ý sửa tại nhà. Nếu bạn không có kiến thức chuyên sâu, khi tự sửa sẽ vô tình gây nên thêm những lỗi nặng hơn, có thể khiến máy không sử dụng được nữa.

Khi gặp sự cố này, bạn có thể gọi ngay cho Điện Máy Quốc Tùng theo số 0905.999.643 , chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút để hỗ trợ bạn ngay.

Một số lưu ý sửa lỗi đèn đỏ nhấp nháy trên máy lạnh

  • Nên liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp thay vì tự mình giải quyết lỗi về mạch hoặc block máy lạnh.
  • Không tự ý tháo rời máy lạnh để kiểm tra các linh kiện bên trong vì điều này sẽ làm thiết bị gặp phi các hư hỏng khác ngoài ý muốn.
  • Tìm kiếm linh kiện chính hãng để thay thế khi máy lạnh gặp vấn đề.
  • Vệ sinh máy lạnh và bảo dưỡng thường xuyên

Để hạn chế điều hòa chớp đèn liên tục, bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kì thì sẽ hạn chế được lỗi này cũng như nhiều lỗi khác như chảy nước hay điều hòa không chay. Khi xảy ra sự cố, bạn nên liên lạc với đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm như bên Điện Máy Quốc Tùng để giải quyết dứt điểm tình trạng lỗi máy nhé.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo