VỆ SINH ĐIỀU HOÀ GIÁ RẺ TẠI ĐÀ NẴNG

ve-sinh-dieu-hoa-tai-da-nang3

Dấu hiệu bạn cần phải VỆ SINH ĐIỀU HOÀ TẠI ĐÀ NẴNG: Không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu? Đó có thể do chiếc điều hòa (máy lạnh) của bạn lâu ngày không được làm làm sạch dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Trong quá trình sử dụng dù bạn mua hàng mới hay cũ xài cả năm trời mà không lau chùi hoặc bảo trì sẽ khiến dàn nóng hoặc Cục nóng giải nhiệt (outdoor unit) kém có thể gây hư hỏng nặng mà điều này là tối kị. Thường gặp hơn tại các hỗ gia đình đó là cục lạnh trong nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Dịch vụ sửa điều hoà tại Thanh Khê, Đà Nẵng. Với chỉ 30 phút bạn đã có nhân viên đến từng hộ gia đình sau khi tư vấn, dịch vụ cam kết từ dàn lạnh đến dàn nóng với trung tâm lắp đặt trên toàn địa bàn Đà Nẵng với thông tin uy tín của chúng tôi hiện nay

ve sinh dieu hoa tai da nang4
Kỹ thuật đang tiến hành bảo dưỡng thiết bị

VỆ SINH ĐIỀU HOÀ TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG– 0905.999.643

Những ngày nắng gắt thì điều hòa là 1 vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình, đây được xem là lá phổi thứ 2 của bạn vì khả năng lọc sạch không khí. Sản phẩm không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu? Đó có thể do chiếc thiết bị của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Khi gặp tình trạng này, bạn nên làm làm sạch máy trước hết. Nếu tình hình không được khắc phục, lúc đó hãy gọi thợ chuyên nghiệp đến vẫn chưa muộn. Thông thường, bạn nên định kỳ 6 tháng/lần và việc này rất đơn giản, bạn có thể tự làm được một số công đoạn. Thời gian vệ sinh và vận hành dàn nóng, cách vệ sinh, sử dụng máy, khả năng làm sạch máy bằng dung dịch

Dưới đây là hướng dẫn, chính sách của Điện lạnh Quốc Tùng về cách làm lau chùi máy, vệ sin dàn nóng lạnh của điều hoà treo tường ở nhà hoặc những văn phòng nếu điều hoà chảy nước. Lưu ý rằng nếu có một vài thiết bị chuyên dụng thì bạn sẽ làm dễ dàng và hiệu quả hơn so với làm thủ công. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo chi tiến khi tiến hành chi vệ sinh cho thiết bị của bạn như 1 máy hút bụi chuyên dụng sẽ làm sạch ở nhiều khu vực khác nhau.

Chuẩn bị vệ sinh điều hoà âm trần

Bạn cần chuẩn bị sẵn một số trang thiết bị sau đây để phục vụ công việc làm sạch. Đây cũng là những thiết bị thường được các thợ điện lạnh sử dụng mỗi khi bảo dưỡng máy lạnh. Ngoài vệ sinh máy lạnh, bên chúng tôi còn máy giặt với 6 tháng/lần

1. Bơm tăng áp

Đây là máy bơm nước với áp suất cao dùng để xịt rửa các khe kim loại trên giàn nóng, giàn lạnh rất hiệu quả. Cách sử dụng bơm này rất đơn giản, chỉ cần cắm một đầu vòi vào chậu nước, đầu kia bấm nút để xịt nước bất cứ khi nào cần.

ve-sinh-dieu-hoa-tai-da-nang2
Vệ sinh điều hoà tại Đà Nẵng

2. Máng tôn hoặc võng hứng nước bẩn

Bạn cần có một chiếc máng tôn hoặc võng vải nilon chiều dài tương đương với giàn lạnh và có thể treo cố định vào giàn lạnh để hứng nước bẩn trong quá trình xịt rửa giàn lạnh.

3. Tuốc-nơ-vít dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

4. Nguồn nước sạch để xịt rửa, không cần thiết phải pha thêm chất tẩy rửa nếu máy không quá bụi bẩn.

5. Giẻ sạch hoặc túi nilon dùng để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử gây hỏng.

6. Nước rửa bát hoặc chất tẩy tương tự để lau chùi lớp vỏ nhựa giàn lạnh.

Quá trình thực hiện

1. Bật máy lạnh và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không?

Bật máy lạnh để kiểm tra hoạt động trước khi vệ sinh

2. Ngắt điện máy. Sau đó, dùng tuốc-nơ-vít tháo các ốc bắt trên vỏ giàn lạnh để tháo phần vỏ nhựa bên ngoài ra. Tiếp theo bạn tháo các tấm lọc bụi ra khỏi giàn lạnh.

ve-sinh-dieu-hoa-tai-da-nang
Thảo nắp máy lạnh để tiến hành làm sạch

Tháo vỏ nhựa, tháo tấm lưới lọc bụi, treo máng đựng nước sẵn sàng cho việc làm sạch

3. Dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch giàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào.

Có thể dùng giẻ sạch che kín phần bo mạch để tránh nước bắn vào

4. Treo cố định máng tôn hoặc võng vải nilon để hứng nước bẩn chảy xuống phía dưới.

5. Dùng bơm tăng áp xịt nước thẳng vào các khe kim loại trên giàn lạnh giúp làm sạch trực tiếp với áp suất nước cao. Với giàn nóng, bạn cũng xịt nước tương tự để làm sạch, bạn có thể dùng một chiếc tuốc-nơ-vít dài để cố định cánh quạt giàn nóng để xịt rửa dễ dàng hơn.

Dùng vòi bơm tăng áp xịt rửa giàn lạnh trong nhà

6. Vỏ nhựa của giàn lạnh và các tấm lọc bụi có thể dùng nước rửa bát để làm sạch sau đó xịt nước cho sạch.

ve-sinh-dieu-hoa-tai-da-nang1
Xịt rửa vỏ nhựa giàn lạnh và các tấm lưới lọc bụi giàn lạnh

7. Sau khi hoàn tất phần xịt rửa giàn lạnh, các tấm lọc bụi và làm sạch phần vỏ nhựa bạn hãy tiến hành lắp lại mọi thứ như cũ.

8. Bật máy lạnh và kiểm tra lại máy lạnh có hoạt động tốt không.

Điện lạnh Quốc Tùng chuyên cung cấp dịch vụ vệ sinh máy điều hòa Đà Nẵng và các dịch vụ liên quan đến điện lạnh như lắp đặt, bảo hành, bảo dưỡng với giá cực kì ưu đãi. Với thiết bị và dụng cụ đi kèm chúng tôi sẽ cuốn trôi hết tất cả bụi bẩn trong máy. Mang lại cho gia đình bạn một không khí trong lành nhất. Với dịch vụ vệ sinh máy lạnh, máy giặt của chúng tôi tại Thanh Khê, Liên Chiểu hiện nay Quốc Tùng cam kết dịch vụ tốt nhất có nhiều khuyến mãi hấp dẫn không thể bỏ qua và thông thường bạn đã hài lòng ngay khi vừa mới sử dụng dịch vụ chúng tôi.

VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG
Kỹ thuật đang tiến hành bảo trì cho thiết bị

Một số lưu ý khi VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG

– Tuyệt đối vệ sinh điều hoà không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh. Vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.

– Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng. Thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc này đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

Dưới đây là quy trình làm việc tiêu chuẩn tại công ty chúng tôi để mang lại chất lượng dịch vụ tuyệt đối:

ve-sinh-may-lanh-tai-da-nang2
Tiến hành vệ sinh bằng nước sạch

Lưu ý nhớ ngắt nguồn điện trước khi thực hiện VỆ SINH MÁY LẠNH TẠI ĐÀ NẴNG.

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và thông tin của khách hàng như họ tên, địa chỉ, số điện thoại. Sau đó chuyển sang cho thợ sửa chữa di chuyển đến vị trí.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra, đánh giá tình hình và báo giá cho khách hàng.

Bước 3: Tháo vỏ rồi dùng chổi quét bụi bẩn cũng như lưới lọc không khí.

Bước 4: Dùng khăn và nước lau chuyên dụng để làm sạch các linh kiện bên trong. Các bộ phận như quạt gió, khe làm lạnh cần phải được thực hiện bằng máy xịt rửa áp suất lớn. Cẩn thận đừng để ảnh hưởng đến các bo mạch của thiết bị.

Bước 5: Sau khi sạch sẽ, tiến hành lắp lại các linh kiện với nhau và lắp vỏ bên ngoài.

Bước 6: Khởi động lại để kiểm tra tình hình hoạt động của thiết bị trước khi bàn giao. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng hiệu quả và các bước cơ bản.

Bước 7: Bàn giao, viết phiếu thanh toán và dán tem bảo hành

Những lưu ý khi vệ sinh bảo trì máy lạnh

Việc xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh tùy điều kiện thực tế chúng ta sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm các bạn nên xịt rửa các dàn theo định kỳ. Đối với các tấm lọc thì ta có thể thực hiện thường xuyên hơn vì đơn giản.

ve-sinh-may-lanh-tai-da-nang3
Quá trình vệ sinh hoàn thành

**Tuyệt đối không được để nước bắn vấy vào và sẽ làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này, có thể gây rỉ sét. Các bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch.

Một vài mẹo giúp sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Một vài mẹo nhỏ sau sẽ giúp máy lạnhnhà các bạn hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện năng hơn bình thường, đồng thời kéo dài tuổi thọ hơn.

Không được bật 24/24

ve-sinh-may-lanh-tai-da-nang6
Tháo nắp để vệ sinh

Bật liên tục không chỉ làm hóa đơn điện tăng ở nhà các bạn, mà còn gây hại đến sức khỏe vì không khí bí bách, độ ẩm giảm. Chính vì thế chúng ta hãy sử dụng quạt trong những lúc trời không quá nóng không cần thiết.

Không tắt/mở máy lạnh liên tục

Khi máy lạnh khởi động phải tiêu tốn rất nhiều điện để mở máy nén và động cơ quạt để làm lạnh không khí. Việc tắt/mở liên tục không chỉ làm hao tốn điện năng mà còn khiến tuổi thọ máy bị giảm đi. Lời khuyên cho các bạn nên tắt máy lạnh 30 phút trước khi định ra ngoài. Hơn nữa, sau khi tắt máy, các bạn nên ngắt luôn Aptomat. Vì thực tế, khi các bạn tắt điều khiển thì máy vẫn còn tiêu thụ điện ngầm.

Hẹn giờ tắt máy lạnh, không để máy lạnh qua đêm

ve-sinh-may-lanh-tai-da-nang4
Đem lại một bầu không khí trong lành cho gia đình bạn

Nếu các bạn có thói quen để máy hoạt động suốt cả đêm, hoặc ban đêm phải bật dậy để tắt. Hãy nhớ và sử dụng ngay nút hẹn giờ tắt máy. Không những đảm bảo cho các bạn có được giấc ngủ ngon mà còn tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Nên chọn chế độ “dry”

Thay vì chọn chế độ “Cool” – hơi lạnh, các bạn hãy chuyển qua chế độ “Dry” – hình giọt nước. Thao tác này sẽ giúp giảm công suất tiêu thụ điện năng 10 lần. Chế độ này còn giúp hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ sẽ không giảm xuống dưới 23 độ và không xảy ra dao động lớn với nhiệt độ ở bên ngoài. Trên đây là bài hướng dẫn cách bảo dưỡng máy lạnh tại nhà và những lời khuyên khi sử dụng để kéo dài tuổi thọ máy lạnh. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ

Nếu quý khách cần bảo trì điều hoà tại Đà Nẵng hoặc trong quá trình tự vệ sinh máy lạnh tại nhà gặp bất kỳ sự cố nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Công Ty TNHH Xây dựng Thương Mại và Kỹ Thuật Cơ điện lạnh Quốc Tùng

Địa chỉ trụ sở:106 Cách Mạng Tháng 8, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng. Email: quoctung.dng@gmail.com Hotline: 0905 999 643 – 0236 730 43 43

Một số lưu ý khi VỆ SINH ĐIỀU HÒA

– Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của máy lạnh vì nước sẽ gây hư hỏng cho phần quan trọng này. Bạn nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che KÍN phần bo mạch.

– Việc xịt rửa giàn nóng và giàn lạnh tùy điều kiện thực tế sử dụng, thường từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên xịt rửa các giàn theo định kỳ. Với các tấm lọc do việc đơn giản nên có thể thực hiện thường xuyên hơn.

ĐIỆN LẠNH Quốc Tùng chuyên sửa điều hòa tại đà nẵng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa tủ lạnh,máy giặt,bình nóng lạnh, điều hoà trung tâm tại đà nẵng, điều hoà âm trần…

UY TÍN-NHANH CHÓNG-GIÁ RẺ

LIÊN HỆ: 0905.999.643

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo