Tư vấn thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp?

tu-van-thiet-ke-cho-he-thong-dieu-hoa-cong-nghiep3

Điều hòa công nghiệp là giải pháp làm mát hàng đầu cho không gian các khu nhà xưởng, khu công nghiệp với sự tập trung lớn của nhiều nhân viên làm việc. Tuy nhiên, với mức chi phí ban đầu bỏ ra không hề nhỏ, nhiều doanh nghiệp còn e ngại không biết việc lắp đặt hệ thống điều hòa công nghiệp có thực sự đem lại lợi ích kinh tế hay không? Trong bài viết dưới đây, Quốc Tùng sẽ giúp các doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi này.

Chúng ta cùng tìm hiểu dễ dàng khi có sự cân đối thiết kế điều hoà ưu điểm hiện nay là gì. Tại Đà Nẵng , hà nội nguyên lý hoạt động đặc biệt đầu tư ở các công ty vào lĩnh vực này khá tốn chi phí.

tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep
tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep

Làm thế nào để tư vấn thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp??

Mua một thiết bị sưởi và làm mát mới cho một ngôi nhà là một chuyện, nhưng mua một thiết bị cho một tòa nhà thương mại lại là một chuyện khác. Cũng giống như việc mua máy điều hòa không khí cho một ngôi nhà / khu dân cư, có một số điều tương tự, chẳng hạn như thương hiệu và giá cả.
Nhưng khi mua một thiết bị thương mại, có những thứ khác như hiệu quả, loại thiết bị, và tất nhiên, kích thước cũng tương đương, nếu không muốn nói là quan trọng hơn trong quá trình ra quyết định.

Trong khi tôi có thể viết nhiều tập về sự khác biệt mà thương hiệu, giá cả và hiệu quả tạo ra cho các hệ thống điều hòa công nghiệp, tôi sẽ thu hẹp trọng tâm và thảo luận cụ thể về những gì tôi tin là quan trọng nhất – kích thước điều hòa công nghiệp.

tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep4
tư vấn thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp?

Đầu tiên, bạn có thể hỏi tôi hiểu “kích thước” và “định cỡ” là gì? Vâng, trong thế giới sưởi ấm và điều hòa không khí, chúng tôi đo kích thước theo tấn hoặc trọng tải. Điều này không có nghĩa là máy điều hòa không khí hoặc máy sưởi thực sự nặng bao nhiêu (mặc dù chúng có thể nặng khá nhiều!), Mà là máy có khả năng tạo ra bao nhiêu Đơn vị nhiệt BTU hoặc Anh.

Cũng giống như một phần bồi dưỡng từ các lớp khoa học trung học của chúng tôi, BTU là lượng năng lượng cần thiết để tăng hoặc giảm nhiệt độ của một pound nước đi 1 độ F. 12.000 BTU tương đương với một tấn sưởi ấm hoặc làm mát.

Trong khi hầu hết các thiết bị điều hòa công nghiệp dân dụng có kích thước từ 1,5 đến 5 tấn, các hệ thống thương mại có thể từ 6 tấn đến 50 tấn hoặc hơn! Với một loạt các kích thước hiện có, chúng ta cần biết đơn vị nào để lựa chọn cho tòa nhà của mình và có một số cách để chúng ta có thể làm điều này.

Phương pháp đơn giản nhất để xác định kích thước hệ thống điều hòa công nghiệp là chỉ cần thay thế thiết bị hiện có “like for like”, nghĩa là nếu một gói khí 7,5 tấn được lắp đặt trên mái của tòa nhà cho cửa hàng quần áo, thì chúng tôi lắp một bộ khí 7,5 tấn mới đóng gói cho cửa hàng.

Kích thước hệ thống điều hòa công nghiệp

tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep1
tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep1

Đó chắc chắn là những cách dễ nhất để định kích thước thiết bị điều hòa công nghiệp, nhưng không có nghĩa là chúng là chính xác nhất, vì rất nhiều giả thiết được đưa ra. Các giả định chính là:

 • Tải có kích thước phù hợp để bắt đầu?
 • Tòa nhà luôn luôn là một cửa hàng quần áo?
 • 600 feet vuông sang tấn có phù hợp với ứng dụng này không?
 • May mắn thay, giống như nhiệt động lực học là một ngành khoa học chắc chắn, tính toán tải trọng cũng vậy. Nhập ACCA.

ACCA, Nhà thầu điều hòa không khí của Mỹ đã xuất bản hơn một chục tài liệu hướng dẫn chi tiết về kích thước và thiết kế của tất cả các hệ thống điều hòa không khí. Thậm chí còn có các khóa học được dạy về các “Sách hướng dẫn” khác nhau như Hướng dẫn sử dụng N để định cỡ tải thương mại và Hướng dẫn sử dụng Q dành cho thiết kế ống gió thương mại.

Điều mà Hướng dẫn sử dụng N dạy chúng ta là có bốn cân nhắc chính để xác định thiết bị điều hòa công nghiệp phù hợp cho bất kỳ tòa nhà thương mại nào. Họ đang:

 • Ứng dụng – Cho dù không gian là nhà hàng, không gian văn phòng, cửa hàng bán lẻ hoặc cửa hàng tạp hóa
 • Loại công trình – Không gian có phải là nhà kho, tòa nhà một tầng hay nhiều tầng hay một số loại hình xây dựng khác không?
 • Đoạn Phim Vuông – Không gian sẽ được điều hòa không khí hoặc một lượng nhiệt được thêm vào đó lớn bao nhiêu?
 • Loại thiết bị điều hòa công nghiệp – Tòa nhà sẽ có nhiệt khí hay nhiệt điện? Nó sẽ là một hệ thống làm mát bằng không khí hoặc nước?

Vật liệu thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp

Nhưng xin chờ chút nữa! Quốc Tùng cũng đưa tất cả các vật liệu xây dựng của tòa nhà vào phương trình. Mọi thứ đều được xem xét, và tất cả cộng lại. Những thứ như:

tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep5
tư vấn thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp?

 

 • Các bức tường bên ngoài được làm bằng gì?
 • Các bức tường bên trong được làm bằng gì?
 • Mức độ cách nhiệt giữa các bức tường là bao nhiêu? (được đo bằng giá trị “R”.)
 • Các tầng được làm bằng gì?
 • Những loại cửa sổ được cài đặt?
 • Mái nhà được làm bằng gì?
 • Có bao nhiêu người trong không gian?
 • Có bao nhiêu và những loại đèn chiếu sáng, thiết bị điện tử và nhà máy nào hiện có? Vâng, ngay cả thực vật cũng tăng lên!

Khi tất cả các mục trên được tính vào máy tính N bằng tay và việc tính toán được thực hiện chính xác, chương trình sẽ cho chúng ta biết yêu cầu của BTU sưởi ấm và làm mát đối với tòa nhà.

Tính toán thực tế rất liên quan và tốn nhiều công sức. Trong khi khi điều hòa sơ khai ra mắt lần đầu nó được thực hiện bằng thủ công thì giờ đây, ngành công nghiệp điều hòa công nghiệp sử dụng một trong số các chương trình tính toán tải để thực hiện tất cả nhiều phép tính phức tạp và đẩy nhanh quá trình. Điều đó nói rằng, thời gian liên quan để thực hiện tính toán toàn diện về tải trọng cho toàn bộ tòa nhà văn phòng vẫn có thể chiếm phần lớn thời gian trong một ngày!

Tỉ trọng thiết kế cho hệ thống điều hòa công nghiệp

tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep2
tu van thiet ke cho he thong dieu hoa cong nghiep2

Dựa trên việc chúng tôi đang cố gắng định kích thước tải trọng cho hệ thống điều hòa công nghiệp, chúng tôi có thể thấy rằng 600 feet vuông sang tấn không phải là phép tính chính xác mà chúng tôi nên sử dụng. Thay vào đó, tùy thuộc vào ứng dụng, chúng tôi có thể từ 50 đến 400 foot vuông đến hàng tấn – một sự khác biệt khá lớn!

Đây là phương pháp chính xác nhất trong số các phương pháp khác nhau để xác định kích thước của hệ thống điều hòa công nghiệp.

Cách tốt nhất để biết chắc chắn liệu tòa nhà của bạn có được lắp đặt đúng thiết bị hay không, hãy nhờ kỹ thuật viên điều hòa công nghiệp có kinh nghiệm thực hiện đánh giá thiết bị sưởi và làm mát của bạn. Điện lạnh Quốc Tùng cung cấp đầy đủ các dịch vụ thương mại bao gồm bảo trì, sửa chữa và thay thế.

Không quan trọng đó là thời gian nào trong ngày, hoặc thậm chí là ngày nào. Khi điều hoà của bạn cần sửa chữa điều hòa công nghiệp Đà Nẵng ngay bây giờ, các kỹ thuật viên điều hòa công nghiệp khẩn cấp của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp 24/7.

Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về điều hoà mà không thể chờ đợi được, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được dịch vụ cấp cứu tốt nhất ở Đà Nẵng. Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số 0905.999.643

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo