Sử dụng máy lạnh an toàn chi tiết nhất

su-dung-may-lanh-an-toan1

Mùa nắng nóng nhu cầu sử dụng máy lạnh càng tăng cao. Không khí mát mẻ, tinh thần làm việc thoải mái là những gì mà máy lạnh mang đến cho người tiêu dùng. Nhưng sử dụng máy lạnh an toàn để kéo dài tuổi thọ, tiết kiệm điện năng và đặc biệt nhất là bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Sử dụng máy lạnh an toàn như thế nào là hợp lý. Với mức độ trẻ nhỏ đối với nhiều người khi ở ngoài khí lạnh sẽ khiến cho trẻ thích hợp thông gió tự nhiên nên dễ có nguy cơ cảm lạnh, hay sốt nếu bật điều hoà không đúng cách khi thời tiết ngoài trời không thích hợp.

su dung may lanh an toan
sử dụng máy lạnh an toàn

Sử dụng máy lạnh an toàn như thế nào là hợp lý

Với dòng máy lạnh làm mát cho trẻ em trong các thiết bị điện tử có công suất tiền điện và điều hoà nhiệt độ của máy lạnh sử dụng chế độ tắt bật máy tăng nhiệt độ ở mức bạn nên giữ cố điinhj để sử dụng máy lạnh an toàn chi tiết nhất

Cần phải sử dụng máy lạnh một cách khoa học. Việc sử dụng máy lạnh trong mùa nóng là rất tốt. Tuy nhiên, cần phải biết làm thế nào để sử dụng một khoa học, nếu không phải là phản tác dụng. Thường thì người tiêu dùng có xu hướng điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp dưới 200C. Nhưng theo lời khuyên của các chuyên gia thì nhiệt độ hợp lý nhất là từ 240C – 270C.Khi điều chỉnh nhiệt độ quá thấp thì sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, cảm lạnh và không tiết kiệm được điện năng. Nhiệt độ trong phòng không nên quá chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài.

Khi cơ thể ở nhiệt độ cao, đổ mồ hôi, tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột vì độ ẩm bình thường trong phòng máy lạnh có nhỏ hơn rất nhiều so với bên ngoài, do đó, nó có thể làm khô cổ họng, môi khô, nổi da gà … Trong trường hợp thân nhiệt cao như vậy nên ngồi chỗ mát mẻ, bật quạt trước khi vào phòng máy lạnh nhằm tránh sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Protect your investment with the ‪#HeatPump‬ Shelters. The stylish design of the shel… | Heat pump cover, Window air conditioner, Refrigeration and air conditioning

Việc điều chỉnh thời gian ngồi trước máy lạnh cũng có thể giúp đảm bảo các yếu tố sức khỏe. Bình thường khi ngủ hoặc ở văn phòng làm việc, mọi người ngồi dưới máy lạnh liên tục làm cho cơ thể để khô, miệng luôn luôn khát nước và mũi, thở khò khè.

Vì vậy, thường xuyên uống nước hợp lý và chỉ cần ngồi trong phòng lạnh trong 2-3 giờ rồi ra bên ngoài khoảng 30 phút để thay đổi không khí. Khi ngủ nên để chế độ mặc định tùy thuộc vào thời gian phù hợp, tránh trường hợp đang ngủ mà thức dậy đột ngột khi ở nhiệt độ thấp đặc biệt là gần sáng, chỉ để điều chỉnh nhiệt độ.

Tiết kiệm điện năng

Để sử dụng hợp lý và tiết kiệm điện thì cần phải khảo sát diện tích phòng trước khi lap may lanh, lượng người sử dụng cũng như các thiết bị tỏa nhiệt. Có hai dòng máy lạnh là máy lạnh biến tần (inverter) và máy lạnh không biến tần (non-inverter). Với máy lạnh biến tần thì khả năng tiết kiệm điện từ 30% – 40% so với máy lạnh không biến tần.

Marketair Provides HVAC SnowShield for Extreme Weather | Residential Products Online

Máy lạnh là thị trường “béo bở” của các hãng chuyên sản xuất điện lạnh. Chính vì vậy mà không hề lạ khi các hãng lớn như Samsung, LG, Toshiba, Panasonic,… đều đầu tư vào. Và ngày càng cải thiện cũng như tạo ra nhiều tình năng mới  như có khả năng lọc không khú, tạo ra mùi hương, kháng khuẩn,… Nhưng điều làm người sử dụng quan tâm nhất là khả năng tiết kiệm điện, tuổi thọ của sản phẩm.

Bảo dưỡng máy lạnh

su dung may lanh an toan 1
sử dụng máy lạnh an toàn

Tùy thuộc vào nhu cầu, môi trường sử dụng. Thời gian vệ sinh hợp lý hãy tham khảo trong bài ve sinh may lanh tphcm. Những bộ phần cần phải làm vệ sinh thường xuyên là mặt nạ, lưới lọc ở dàn lạnh bên trong nhà. Người sử dụng có thể tự thực hiện bằng cách lật mặt nạ máy lạnh, gỡ tấm lưới ra chùi rửa bằng bàn chải, nước và sau đó ráp lại theo đúng khớp.

Có thể lau chùi hoặc dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn bám vào bên mặt trong của máy, các cánh đảo gió. Riêng những bộ phận của dàn nóng cũng cần làm vệ sinh định kỳ 3-6 tháng/lần. Những bộ phận này khi làm vệ sinh phải cần đến thợ chuyên môn vì phải dùng những thiết bị, hóa chất chuyên dùng để hút bụi bẩn, tẩy các chất dơ bám vào dàn nóng.

Xử lý các tình trạng hư hỏng

Air conditioner deals: Get top-rated units from LG and more at a great value

Cục nóng kêu to: Hiện tượng máy lạnh kêu có nhiều lý do. Trong trường hợp dàn nóng bị kêu khi máy hoạt động, nhiều khả năng là do những chân đế bằng cao su đã bị chai hoặc ốc bắt đế bị lỏng nên khả năng giảm chấn động không còn tốt, máy bị rung tạo ra tiếng kêu. Cũng có thể có vật lạ nào đó rơi vào.

Tiếng kêu cũng có thể xuất hiện từ cục lạnh với những lý do sau. Có thể do quá lâu không làm vệ sinh máy nên bụi bặm, chất bẩn đóng vào lưới lọc hay các bộ phận khác khiến máy chạy nặng, tạo ra tiếng kêu. Ngoài ra, có thể bị thằn lằn, gián chui vào trong máy và chết ở đó cũng có thể tạo ra tiếng kêu.

Nhiều trường hợp sau khi làm vệ sinh xong, máy hoạt động và tạo ra tiếng kêu thì nên xem lại quá trình lắp đặt. Có thể việc lắp lại mặt nạ, lưới lọc chưa khít hoặc không đúng khớp khiến máy bị kêu khi hoạt động. Có một số tiếng kêu xuất hiện ngay sau khi máy mới đưa vào hoạt động. Đó là kêu do cánh đảo gió bị rít, do tốc độ quạt quá lớn… Những trường hợp này cần báo với nhà sản xuất hoặc nơi bảo hành.

Hiện tượng “bẫy dầu”: Là do vị trí lắp cục nóng cao hơn cục lạnh. Trường hợp này nếu thợ không có kinh nghiệm xử lý thì chỉ vài ngày sau khi lắp đặt là máy có thể bị hỏng. Bởi vì cục nóng có chứa gas và dầu bôi trơn, khi máy chạy gas bay hơi còn dầu chạy theo chiều dốc của ống và đọng lại trong cục lạnh khiến máy không lạnh, trong khi đó block máy lại thiếu dầu bôi trơn. Thợ có kinh nghiệm sẽ làm một oil cap (bẫy dầu) bằng cách uốn ống hình chữ U để không cho dầu rơi xuống cục lạnh gây cháy block vì cục nóng thiếu dầu bôi trơn.

6 Benefits of A Window Air Conditioning Unit | Air Conditioning Service in Fort Worth, TX

Vị trí lắp cục nóng: Một lưu ý nữa là khi cục nóng đặt ở vị trí có hướng gió thổi trực tiếp vào bề mặt thoát nhiệt của máy sẽ xuất hiện hiện tượng “đối gió”. Nhiệt từ máy thoát ra bị gió tự nhiên thổi ngược trở vào máy khiến cho máy không giải nhiệt được và gây ra hiện tượng quá nhiệt khiến máy thường xuyên bị tắt bất thường.

Việc vệ sinh máy lạnh khá quan trọng trong quá trình sử dụng. Có nhiều người tiêu dùng đã và đang nhận thức được điều này. Nhiều người tiêu dùng để tiết kiệm chi phí sử dụng dịch vụ vệ sinh đã thực hiện vệ sinh máy lạnh ngay tại nhà. Về cơ bản, quá trình vệ sinh không phức tạp, tuy nhiên người tiêu dùng nên sử dụng cách vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn nhất để đảm bảo chất lượng máy lạnh sau khi vệ sinh.

Cách dùng máy lạnh an toàn như thế nào

Bạn đã một số cách vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa, máy lạnh ngay tại chính ngôi nhà của bạn. Nhằm giúp tiết kiệm hơn về mặt chi phí mà lại đảm bảo an toàn nhưng cực kỳ đơn giản? Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn nhất nhé.

Bạn chỉ cần tuân thủ và làm đúng theo những nguyên tắc sau nhưng đồng thời phải tiến hành vệ sinh tuần tự theo các bước được đưa ra. Đầu tiên là công đoạn chuẩn bị cần phải có để có thể hoàn thành quá trình vệ sinh được diễn ra suôn sẻ và xuyên suốt mà không bị gián đoạn nhé.

dung cu ve sinh may lanh 2
Dụng cụ vệ sinh máy lạnh

Đây là một số dụng cụ mà bạn phải tìm kiếm, chuẩn bị trước khi bắt đầu vệ sinh: Bơm tăng áp, bình xịt có chứa dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, tua vít, kìm, kéo, khăn ướt để lau, khăn khô để thấm nước, túi ni lông hoặc áo mưa vệ sinh máy lạnh cỡ lớn, máy hút bụi và nhiều dụng cụ hữu ích khác.

Cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ trước khi bắt đầu thực hiện cách vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn

Ngắt nguồn điện

Để thực hiện vệ sinh, bạn phải ngắt hoàn toàn nguồn điện kết nối với máy lạnh cũng như các nguồn điện xung quanh. Để đảm bảo chắc chắn nguồn điện đã ngắt hoàn toàn thì sau khi ngắt nguồn điện khoảng 5 phút bạn mới được phép tiến hành tháo dỡ và vệ sinh điều hòa.

rut dien
Ngắt nguồn điện trước sửa chữa

Kiểm tra lượng gas

Kiểm tra lượng gas là bước đầu tiên khi bạn tiến hành vệ sinh đảm bảo máy lạnh vẫn còn hoạt động tốt. Nếu đường ống dẫn gas bị hỏng, rò rỉ thì cần phải sửa chữa ngay.

Kiểm tra hoạt động các thiết bị

m tran noi ong gio
sử dụng máy lạnh an toàn chi tiết nhất

Trước khi vệ sinh bạn phải đảm bảo máy còn hoạt động tốt. Các linh kiện quan trọng như mô tơ, máy bơm áp lực có gì bất thường hay không.

Vệ sinh dàn lạnh

Sau khi đảm bảo máy lạnh ổn định thì bạn mới bắt đầu tiến hành vệ sinh dàn lạnh, sử dụng dung dịch rửa chuyên dụng trong bình xịt đã chuẩn bị để vệ sinh.

ve sinh dan lanh 1
Nên vệ sinh tuần tự từ dàn lạnh tới dàn nóng của điều hòa

Vệ sinh cánh quạt

Sau khi vệ sinh dàn lạnh thì tiếp đến vệ sinh cánh quạt. Đây là khu vực được cho là bẩn nhất mà bạn phải vệ sinh. Hãy cố định nó rồi lau bằng dung dịch rửa.

ve sinh may lanh 3
Vệ sinh cánh quạt máy lạnh

Vệ sinh dàn nóng

Bạn phải tháo dàn nóng trước khi vệ sinh. Dùng máy bơm áp lực để dễ dàng vệ sinh các khu vực tản nhiệt ở sâu bên trong máy lạnh.

ve sinh dan nong
Vệ sinh dàn nóng

Vệ sinh lưới lọc khí cùng vỏ máy

Sau khi vệ sinh từ sâu bên trong bạn bắt đầu đi dần ra bên ngoài, vệ sinh lưới lọc khí cũng như vỏ máy của máy lạnh. Ở hai bộ phận này bạn có thể lau ướt, lưới lọc khí có thể tháo dỡ và rửa với nước thường. Tuy nhiên, trước khi lắp lại phải đợi cho lưới lọc khô hoàn toàn.

ve luoi loc khong khi

Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ ít nhất 3-4 tháng một lần để đảm bảo hoạt động máy tốt nhất

Kiểm tra xem sau khi lắp ráp máy lạnh có hoạt động ổn định không là xong. Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà an toàn này khá đơn giản. Song nếu, khi vệ sinh máy điều hòa tại nhà bạn cũng cần lưu ý không sử dụng các lực phun nước mạnh ở gần và tại vị trí có bảng mạch điện.

Chúng có thể ảnh hưởng đến bo mạch điện dẫn tới chập, cháy máy lạnh. Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay bị thấm nước mưa. Kiểm tra và chú ý  đường ống, van ống có bị rò rỉ không tránh cho hiện tượng quá nhiệt cháy dây mát .

Tuy nhiên, nếu như bạn không có thời gian để thực hiện việc vệ sinh định kỳ thì có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh máy lạnh của Điện lạnh Quốc Tùng. Chúng tôi với kinh nghiệm vệ sinh máy lạnh lâu năm nhất định sẽ đem lại cho các bạn sự hài lòng tuyệt đối. Nếu như có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo