Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-lanh-am-tran-1

Máy lạnh âm trần là dòng máy lạnh chạy với công suất lớn, có tính thẩm mỹ, nằm gọn trong trần nhà, rất thích hợp với những khách sạn, nhà hàng… những nơi có nhiều người. Dưới đây là những thông tin về nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần, người dùng biết thêm để sử dụng máy lạnh được tốt hơn.

Vận hành dễ dàng máy lạnh cassette trong các dòng sản phẩm chế độ tối ưu nhất, Với hệ thống hiện nay như văn phòng, công xưởng thì dịch vụ tư vấn chính hãng bảo hành giá rẻ và tối ưu trong quá trình sử dụng, công ty dịch vụ điện lạnh Quốc Tùng nhận tư vấn cho khách hàng ở Đà Nẵng, hà nội …

tu van thiet ke dieu hoa va thong gio1
nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần đối với thi công ống đồng giếng trời mà không cần đi ống điều hòa treo tường để cục nóng đặt ngoài trời mà không không cần che chắn ưu điểm mà không cần che cahws quá nhiều và lượng điện tiêu thụ quạt kiểu hướng trục được đảm bảo.

nguyen ly hoat dong cua may lanh am tran3
nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Máy lạnh âm trần hoạt động như thế nào?

Trong quá trình máy lạnh âm trần hoạt động dàn lạnh chạy suốt không nghỉ, dàn nóng lúc chạy lúc nghỉ phụ thuộc vào nhiệt độ trong phòng đã đạt chưa.

Quạt dàn lạnh hút và thổi liên tục tạo ra sự luân chuyển và phân tán không khí lạnh đều trong phòng. Trong dàn lạnh có một cảm biến nhiệt độ của không khí nối với board xử lý tín hiệu (gọi tắt là board). Cảm biến này có nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ không khí hồi về dàn lạnh (đây là nhiệt độ trung bình của không khí trong phòng).

Lắp đặt máy lạnh quận 9 uy tín và chuyên nghiệp | Dịch vụ lắp đặt máy lạnh quận 9 tận nơi

Khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt (là nhiệt độ cài đặt trên remote) khoảng 1-2°C thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy. Khi dàn nóng chạy sẽ cung cấp gas lỏng tới dàn lạnh, gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và thu nhiệt không khí đi qua dàn lạnh máy lạnh, không khí mất nhiệt nên nhiệt độ giảm xuống. Khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì board sẽ điều khiển ngưng dàn nóng.

Quá trình làm lạnh tạm ngưng.

Do có nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài, nên có sự truyền nhiệt từ ngoài vào trong cùng với các vật tỏa nhiệt bên trong làm nhiệt độ không khí trong phòng từ từ tăng lên cho đến khi cao hơn nhiệt độ cài đặt khoảng 1-2°C (khoảng chênh lệch nhiệt độ này tùy thuộc vào thiết kế của mỗi nhà sản xuất) thì board sẽ điều khiển dàn nóng chạy lại. Quá trình làm lạnh tiếp tục.

Khi dàn nóng chạy, dàn lạnh mới có chức năng làm lạnh và tiêu tốn điện nhiều nhất. Khi dàn nóng ngưng, dàn lạnh chỉ là cái quạt luân chuyển không khí trong phòng.

Mỗi máy lạnh đều được cài đặt nhiệt độ thấp nhất. Đây là nhiệt độ cuối cùng mà máy có thể đạt được, không thể thấp hơn được. Nếu cài nhiệt độ trên remote thấp hơn nhiệt độ này thì dàn nóng sẽ chạy suốt và tiêu hao điện tối đa.

nguyen ly hoat dong cua may lanh am tran1
nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần

Làm sao để biết được nhiệt độ thấp nhất, cách đơn giản nhất là chúng ta cho máy chạy với nhiệt thấp nhất trên remote, khoảng 20-30 phút sau chúng ta bấm remote nâng nhiệt độ lên đến khi nào nghe tiếng “tách” trên dàn lạnh thì có thể xem đó là nhiệt độ thấp nhất mà máy có thể đạt được.

Tiếng “tách” vừa nghe là âm thanh của rơ-le trên board ngắt nguồn điều khiển dàn nóng. Để sử dụng máy hiệu quả về điện chúng ta phải vận hành máy từ nhiệt độ đó trở lên.

Một phòng máy lạnh không khí theo tiêu chuẩn thiết kế dùng cho sinh hoạt phải đạt nhiệt độ 24°C. Nhiệt độ môi trường mà cơ thể con người thích nghi nhất trong khoảng 25-27°C.

Về cấu tạo và công tác thi công lắp đặt

Máy lạnh âm trần:

nguyen ly hoat dong cua may lanh am tran2
nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần
Về điểm này thì chỉ khác nhau về cấu tạo dàn lạnh bao gồm thân máy được treo lên trần bằng 4 cây ty ở 4 góc của thân máy. Thân máy này dày khoảng 230 – 330mm tùy vào từng hãng máy lạnh khác nhau, và chúng được treo bằng với trần thạch cao hoàn thiện và được gắng thêm mặt nạ có kích thước khoảng 900 – 950mm vuông dày khoảng 100-150mm.
Tấm mặt nạ này thường là màu trắng và là phần trang trí bên ngoài của máy lạnh âm trần đồng thời mặt nạ này là nơi tháo gỡ ra được để bảo trì sửa chữa máy lạnh âm trần.

Về công tác thi công lắp đặt:

Do là có một phần máy âm trên trần nên chúng ta cần thi công lắp đặt đường ống dẫn gas và đường ống nước thải cho máy lạnh trước khi đóng khung xương trần thạch cao. Có một điều lưu ý là khi đi ống nước chúng ta nên cố gắng tạo độ dốc càng cao càng tốt.
Dòng máy lạnh âm trần daikin hay lg chất lượng giá rẻ tốt
Còn lúc lắp đặt thân máy lạnh âm trần, chúng ta có thể lắp trước khi hoàn thiện trần thạch cao nếu trần thạch cao là trần sống, còn nếu trần thạch cao là trần chết và là trần trang trí chúng ta nên để trần đóng hoàn thiện rồi hãy lắp máy cũng không sao.
Điều này nghe thì có vẻ như vô lý, nhưng thực tế thì là khi trần thạch cao đã có lỗ đèn hay giật cấp trang trí xong thì chúng ta dễ can đối phần máy cho tương thích cũng như hài hòa với trần để tạo vẻ mỹ thuật đẹp nhất.

Máy lạnh âm trần sau một thời gian sử dụng nên vệ sinh máy lạnh định kỳ để sử dụng được tốt hơn. Hãy liên hệ trung tâm vệ sinh máy lạnh của chúng tôi để giúp bạn.

Tổng đài 0905.999.643- 0934.717.711

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo