Nên chọn hệ thống điều hòa trung tâm hãng nào?

nen-lua-chon-he-thong-dieu-hoa-trung-tam-cua-hang-dieu-hoa-nao1

Điều hòa trung tâm là một hệ thống với rất nhiều ưu điểm tuy nhiên cũng không phải  là không có nhược điểm.Trong bài viết dưới đây hãy cùng Điện lạnh Quốc Tùng tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống điều hòa trung tâm VRV và nên lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm của hãng điều hòa nào nhé.

vrv là viết tắt viết tắt hệ thống điều hòa không khí trung tâm sẽ giúp đấu nối trần nối ống gió với hệ thống đường ống dẫn có thể thay đổi điều hòa không khí với các dàn trao đổi hệ thống đường ống lạnh tại công trình như ở Đà Nẵng, hà nội có công suất dàn nóng là viết tắt của cho các tòa nhà sử dụng điều hoà âm trần nối ống cũng như nối ống mềm

nen lua chon he thong dieu hoa trung tam cua hang dieu hoa nao
nen lua chon he thong dieu hoa trung tam cua hang dieu hoa nao

Thế nào là hệ thống điều hòa trung tâm? Ưu điểm của điều hòa trung tâm là gì?

Nên chọn hệ thống điều hòa trung tâm hãng nào? chi tiết kỹ thuật kết hợp với các thiết kế chi tiết vì vậy hệ thống sẽ tiết kiệm năng lượng cung cấp do thiết kế tối ưu nhất cho hệ thống điều hoà trung tâm của khách hàng.

Thế nào là điều hòa trung tâm? Điều hòa trung tâm VRV / VRF được hiểu là hệ thống máy lạnh với cụm dàn nóng được đặt ở sân thượng và các dàn lạnh được lắp đặt tại các phòng lớn nhỏ khác nhau. Ưu điểm của

Điều hòa trung tâm là tính thẩm mỹ cao do dàn nóng được đặt trên sân thương và các dàn lạnh có nhiều loại khác nhau phù hợp với từng loại không gian nội thất, ngoài ra Điều hòa trung tâm còn có ưu điểm là tiết kiệm điện và tuổi thọ cũng cao hơn máy lạnh dân dụng, thông thường tuổi thọ khoản 15 năm.

Chính những ưu điểm của Điều hòa trung tâm mà ngày nay nhu cầu sử dụng Điều hòa trung tâm cho biệt thư, văn phòng, bệnh viên,.. ngày càng nhiều. Và chủ đầu tư cũng thường đặt ra câu hỏi là Điều hòa trung tâm nào tốt? nên sử dụng Điều hòa trung tâm của hãng nào? Điều hòa trung tâm Daikin, Mitsubishi, Toshiba, Điều hòa trung tâm Panasonic, Samsung, điều hòa trung tâm LG,..?

Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm nào tốt?

Chú thích: VRV = Variable Refrigerant Volume, VRF= Variable Refrigerant Flow. Điều có nghĩa là điều chỉnh lưu lượng môi chất lạnh theo tầng số dòng điện, nhưng vì Daikin phát minh ra nên đã đăng ký độc quyền dòng chữ VRV, các hãng khác buộc phải sử dụng dòng chữ VRF.

Điều hòa trung tâm Daikin (VRV)

Điều hòa trung tâm Daikin VRV được phát minh vào năm 1982 bởi hãng máy lạnh Daikin Nhật Bản nên xét về ưu thế kinh nghiệm và sự tiến bộ thì Daikin có nhiều ưu điểm các hãng khác. Chính vậy mà riêng ở Việt Nam, Daikin đã chiếm lĩnh đến 65% thị phần Điều hòa trung tâm VRV / VRF.

Một điểm đáng chú ý nữa là Daikin chỉ sản xuất máy lạnh nên sự tập trung là rất cao, do vậy sản phẩm của Daikin rất chất lượng, luôn đi đầu trong đổi mới công nghệ. Nên theo đánh giá chủ quan thì Điều hòa trung tâm của Daikin được xem là tốt nhất, nhược điểm lớn nhất là giá thành cao hơn các hãng khác từ 10% – 30%.

Lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm nào tốt?

Máy lạnh trung tâm Mitsubishi (City Multi VRF)

Mitsubishi là công ty đa lĩnh vực, ngay trong Mitsubishi cũng có 2 công ty là Mitsubishi Heavy và Mitsubishi Electric, cả 2 công ty này đều sản xuất Điều hòa trung tâm, Mitsubishi Heavy đặt nhà máy tại Trung Quốc còn Mitsubishi Electric có nhà máy tại Thái Lan.

Về chất lượng của Máy lạnh trung tâm Mitsubishi cũng được đánh giá cao về mặt chất lượng nhưng vì chưa đẩy mạnh ở thị trường Việt Nam nên thông thường thời gian đặt hàng phải mất 2,5 – 3 tháng mới có hàng, về giá thành có phần cạnh tranh hơn Daikin nhưng vẫn cao hơn so với các hãng khác.

nen chon he thong dieu hoa trung tam hang nao
nên lựa chọn hệ thống điều hòa trung tâm của hãng điều hòa nào?

Điều hòa trung tâm Panasonic (FSV)

Panasonic khá nổi tiếng ở dòng máy lạnh dân dụng nhờ thương hiệu mạnh, máy có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt. Nhưng về dòng Điều hòa trung tâm thì đây là lĩnh vực mới của Panasonic mới nên chưa khẳng định được chất lượng.

Tuy nhiên mới đây, đầu năm 2016 Panasonic giới thiệu dòng máy lạnh trung tâm mới FSV-EX với nhiều cải tiến mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao và hoạt động ổng định, được định vị thương hiệu “Người thay đổi cuộc chơi” – Có thể điều hòa trung tâm Panasonic FSV-EX sẽ có những bước đột phá trong thời gian tới.

Dàn nóng VRF Panasonic U-36ME2H7HE 36HP - Loại 2 chiều (Hiệu suất cao)

Điều hòa trung tâm Toshiba (SMMS)

Điều hòa trung tâm Toshiba vài năm trước được sản xuất tại Nhật Bản nhưng vì thuế nhập khẩu Nhật Bản vào Việt Nam đến 20% nên đã đẩy giá thành lên cao, nên những năm gần đây Điều hòa trung tâm Toshiba được sản xuất nhập khẩu tại Trung Quốc và được phân phối bởi công ty Quốc Tùng.

Mà có lẽ Quốc Tùng chuyên tâm nhiều hơn vào lĩnh vực xây dựng nên không đẩy mạnh thị trường Điều hòa trung tâm tại Việt Nam nên số lượng công trình tại Việt Nam sử dụng máy lạnh Toshiba là khá thấp.

nen chon he thong dieu hoa trung tam hang nao1
nên chọn hệ thống điều hòa trung tâm hãng nào?

Điều hòa trung tâm Samsung (DVM), LG (Multi V)

Samsung và LG cũng tham gia vào thị trường Điều hòa trung tâm khá sớm và cũng đẩy mạnh thị trường ở Việt Nam, nhưng người Việt phần lớn chuộng hàng Nhật hơn nên thị phần của Điều hòa trung tâm Samsung, LG chưa được lớn. Về chất lượng Điều hòa trung tâm Samsung, LG được đánh giá ở mức khá, ưu thế lớn là giá cả tốt hơn nhiều so với Daikin, Mitsubishi, Toshiba,..

Nên với công trình bạn không yêu cầu quá nhiều về chất lượng thì Điều hòa trung tâm của Samsung, LG cũng là một lựa chọn tốt.

Trên đây là những đánh giá sơ bộ của Quốc Tùng về các hãng sản xuất Điều hòa trung tâm, để tìm hiểu kỹ hơn về Điều hòa trung tâm bạn có thể liên hệ trực tiếp với Quốc Tùng để được tư vấn kỹ hơn, có lựu chọn đúng hơn cho công trình của bạn.

[btnsx id=”19560″][btnsx id=”19559″][btnsx id=”19886″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo