Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt nước

loi-ich-cua-he-thong-dieu-hoa-giai-nhiet-nuoc3

Khi lắp đặt hệ thống điều hòa giải nhiệt bằng nước, ngoài vấn đề công năng, nhiều người còn hoài nghi về lợi ích kinh tế mà nó mang lại cho doanh nghiệp, đặc biệt là khoản chi phí đầu tư không hề nhỏ. Và để hiểu rõ về lợi ích kinh tế mà nó mang lại, người dùng có thể tham khảo bài viết Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt nước dưới đây.

Với việc phục vụ lựa chọn thi công máy làm lạnh nước khi sử dụng trong các sản xuất thì hệ thống làm lạnh được thực hiện là hệ thống tối ưu hoá về thoát nhiệt , hệ thống làm mát với quy trình không gian chiller giải nhiệt gió tại hà nội, Đà Nẵng

loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc
loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc

Lợi ích của hệ thống điều hòa giải nhiệt nước cho nhà xưởng

Nếu bạn có một máy bơm nhiệt điện, trong quá trình bảo dưỡng phòng ngừa ngã

bạn có thể đã nghe thấy kỹ thuật viên nói rằng anh ta đã thử nghiệm các “dải nhiệt” và tự hỏi họ đang nói về cái gì? Chà không thắc mắc nữa!

“Dải nhiệt điện”, “dải nhiệt phụ”, hay gọi tắt là “dải nhiệt”, là nguồn nhiệt bổ sung hoặc thứ cấp được lắp bên trong bộ xử lý không khí để giúp máy bơm nhiệt phát nhiệt khi nhiệt độ ngoài trời xuống thực sự thấp. Nhưng trước khi tôi thực sự có thể giải thích các dải nhiệt là gì và cách chúng hoạt động, trước tiên chúng ta hãy dành một chút thời gian để xem xét hoạt động của máy bơm nhiệt.

furnace efficency

Khi máy điều hòa không khí đang chạy ở chế độ A / C, nó sẽ lấy nhiệt từ bên trong nhà, nơi chúng ta không muốn và di chuyển nó ra bên ngoài nơi chúng ta không quan tâm. Đây là cách máy điều hòa không khí làm mát chúng ta, bằng cách truyền nhiệt hoặc truyền nhiệt.

Máy bơm nhiệt cũng chỉ là một máy điều hòa không khí có thể chạy ngược lại. có nghĩa là khi nó chạy ở chế độ nhiệt, nó sẽ lấy nhiệt từ không khí bên ngoài và di chuyển vào bên trong để sưởi ấm ngôi nhà của bạn, một lần nữa thông qua quá trình truyền nhiệt.

Tuy nhiên, vì có ít nhiệt trong không khí lạnh hơn, nếu bên ngoài trời thực sự lạnh, như khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 40 độ, hệ thống cần một chút trợ giúp – nhập các dải nhiệt hoặc nhiệt phụ.

Các dải nhiệt là một bộ phận làm nóng bằng điện; rất giống với bộ phận làm nóng trong lò nướng điện; giúp máy bơm nhiệt tạo ra nhiệt ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài thực sự lạnh. Sự khác biệt là, bạn thường không bật chúng theo cách thủ công (xem bên dưới).

Cần lưu ý rằng chỉ máy bơm nhiệt mới có dải nhiệt. Lò gas có điều hòa không khí sử dụng nguồn nhiên liệu dễ cháy (khí tự nhiên hoặc propan) làm nguồn nhiệt duy nhất và không cần nhiệt bổ sung.

Trong quá trình hoạt động sưởi ấm, các dải nhiệt điện có thể hoạt động vì ba lý do khác nhau. Tôi sẽ xem qua từng thứ bên dưới:

Thời gian chạy hệ thống điều hòa giải nhiệt nước

Đây là cách phổ biến nhất mà các dải nhiệt sử dụng. Hầu hết các bộ điều nhiệt đều có lập trình sẽ tự động bật các dải nhiệt điện nếu hệ thống chạy trong hơn 15 phút mà không tăng nhiệt độ ở bộ điều nhiệt quá nửa độ.

loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc1
loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc1

Nếu điều này xảy ra, bộ điều nhiệt sẽ gửi tín hiệu đến bộ xử lý không khí để bật các dải nhiệt. Tùy thuộc vào bộ điều nhiệt của bạn, bạn có thể thấy đèn đỏ bật sáng hoặc màn hình LCD hiển thị “AUX” hoặc “AUX HEAT”. Nhiều bộ điều nhiệt máy bơm nhiệt hiển thị cả hai. “Aux” có nghĩa là phụ trợ vì các dải nhiệt được thiết kế để trở thành giai đoạn nhiệt thứ hai

Nhu cầu hệ thống điều hòa giải nhiệt nước

Thời điểm phổ biến thứ hai mà các dải nhiệt sẽ xuất hiện là khi có “nhu cầu” về chúng. Điều này có nghĩa là ai đó đã đặt nhiệt độ cao hơn cài đặt bộ điều nhiệt hơn ba độ.

Ba độ không phải là tuyệt đối. Các bộ điều nhiệt khác nhau có thể có các điểm cân bằng khác nhau có thể thay đổi được hoặc không.

Ngay cả khi bộ điều nhiệt của bạn cho phép bạn sửa đổi phạm vi này, tôi khuyên bạn không nên điều chỉnh nó. Ba độ mang lại sự cân bằng tốt giữa sự thoải mái và tiết kiệm năng lượng vì các dải nhiệt đắt tiền để chạy vì chúng chỉ được thiết kế như nguồn sưởi ấm bổ sung, không phải là nguồn chính.

Rã đông hệ thống điều hòa giải nhiệt nước

Bây giờ chúng ta đi đến một điều khiến hầu hết những người không quen với máy bơm nhiệt bối rối – chế độ rã đông. Có, thỉnh thoảng chúng ta phải khử băng máy bơm nhiệt!

Khi hệ thống đang chạy ở chế độ nhiệt, dàn ngưng tụ bên ngoài sẽ lạnh hơn do nó hấp thụ nhiệt từ không khí xung quanh.

Sau một thời gian dài hoạt động, hoặc nếu nó chạy trong điều kiện đặc biệt ẩm ướt, nó sẽ trở nên lạnh đến mức bắt đầu có sương trên đó. Sương giá này cuối cùng sẽ chuyển thành băng, và khi nó xảy ra, nó sẽ làm giảm đáng kể lượng không khí ấm mà máy bơm nhiệt có thể tạo ra.

Ac Repair

Để giữ cho bình ngưng không biến thành một khối đá rắn, hệ thống có một cách để tự rã đông – chế độ rã đông. Khi dàn ngưng tụ bên ngoài đạt đến nhiệt độ nhất định, hệ thống sẽ chuyển sang chế độ điều hòa không khí!

Chắc bạn đang thắc mắc tại sao, nếu bên ngoài trời đã lạnh, chúng ta có muốn chạy máy lạnh không? Lý do là vì việc chuyển từ chế độ sưởi sang chế độ làm mát buộc tất cả chất làm lạnh nóng đang cung cấp nguồn nhiệt chính của chúng ta cho dàn ngưng ngoài trời để làm tan băng.

Để giúp chúng ta không cảm thấy luồng không khí rất lạnh đột ngột từ hệ thống đang chạy trong A / C, hệ thống sẽ bật các dải nhiệt để cân bằng nhiệt độ. Chế độ rã đông thường kéo dài dưới năm phút, vì vậy hầu hết chúng ta không bao giờ nhận ra điều này đang xảy ra.

Hệ thống giải nhiệt khẩn cấp

Không giống như ba ví dụ trước, đây là thứ mà bạn có thể tự bật lên, tuy nhiên, như tên đã nói, nó chỉ nên được sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp. Khi bạn chuyển bộ điều nhiệt sang cài đặt “Nhiệt khẩn cấp”, điều gì sẽ xảy ra là bạn khóa dàn nóng, vì vậy CHỈ các dải nhiệt điện và quạt thổi mới bật.

loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc2
loi ich cua he thong dieu hoa giai nhiet nuoc2

Cài đặt này chỉ được sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như nếu máy nén bị hỏng và bạn phải có nhiệt cho đến khi sửa chữa được. Các dải nhiệt điện tốn kém để chạy và có thể khiến hóa đơn năng lượng của bạn cao hơn nhiều so với bình thường. Đừng bật chúng trừ khi bạn biết rằng bạn cần chúng!

Khi máy bơm nhiệt hoạt động bình thường, có thể bạn sẽ không bao giờ nhận thấy các dải nhiệt đang bật và tắt. Đây là những gì chúng ta muốn.

Bây giờ bạn đã biết dải nhiệt là gì, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chúng hoạt động và thời điểm chúng hoạt động.

Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhận thấy không khí mát hơn thoát ra từ lỗ thông hơi hoặc “AUX HEAT” bắt đầu hiển thị thường xuyên hơn trên bộ điều nhiệt, thì có thể có vấn đề với nhiệt của bạn và có thể cần sửa chữa điều hoà công nghiệp . Chỉ cần gọi cho Điện lạnh Quốc Tùng và chúng tôi có thể đánh giá vấn đề và đưa ra các giải pháp giúp bạn sưởi ấm trở lại ngay lập tức!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo