Khắc phục máy lạnh rò rỉ nước

Khac-phuc-su-co-may-lanh-bi-chay-nuoc-o-cuc-nong3-dieuhoadanang.com_

Có rất nhiều người điện thoại tới công ty chúng tôi để hỏi về việc tại sao máy lạnh đang dùng mà máy lạnh rò rỉ nước, nước tràn theo tường và thấm xuống nền nhà. Để giải đáp những thắc mắc này hãy cùng trung tâm sửa chữa điện lạnh tìm hiểu về điều đó.

Dịch vụ sửa chữa máy lạnh, tủ lạnh cho các công ty thường xuyên tại khu vực Đà Nẵng, hà nội luôn được Quốc Tùng đảm bảo đồng thời chúng ta cũng hãy xem thông tin những khách hàng thân thiết mà công ty chăm sóc.  Tuy nhiên sẽ có một số hạng mục mà sẽ được chú trọng trong thời gian sắp đến

Khắc phục sự cố máy lạnh bị chảy nước ở cục nóng

Nguyên nhân máy lạnh bị rò rỉ nước

Dàn lạnh nhỏ nước nhiều nguyên nhân ngẹt đường ống thoát nước hoặc ống thoát nước bị vỡ có thể do bụi bẩn bám lâu ngày không được vệ sinh hoặc tác động từ bên ngoài làm cho nước chảy ngược vào phòng, bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ theo đường ống thoát nước đi ra ngoài.

Dàn lạnh thổi ra giọt nước  do dàn lạnh quá dơ hoặc quạt hút quá mạnh, trong trường hợp vừa lắp máy lạnh thì bị hiện tượng trên có thể lỗi do nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn.

Dàn lạnh bị đóng tuyết do máy lạnh bị thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng không quay hoặc quay chậm là nguyên nhân chính dẫn đến đóng tuyết dàn lạnh. Bình thường nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy xuôi theo máng nước ra đường ống thoát nước nhưng khi dàn lạnh bị đóng tuyết sẽ ngăn dòng nước hoặc nhỏ trực tiếp xuống phòng.

Trường hợp máy lạnh vừa lắp đã bị chảy nước có thể do kỹ thuật lắp không đúng cách làm dàn lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống thoát nước lắp không đúng vị trí…

Nguyên nhân dàn lạnh máy điều hòa chảy nước.

Top 3 mẫu máy giặt Hitachi đang được khách hàng ưa thích. | Dienmaythienphu

 • Quạt hút quá mạnh có thể làm dàn lạnh thổi ra giọt nước
 • Các khe hở trong dàn lạnh quá lớn. Trong trường hợp vừa lắp máy điều hòa đã bị chảy nước tại dàn lạnh có thể do lỗi từ nhà sản xuất, các he hở trong dàn lạnh quá lớn sẽ làm dàn lạnh thổi ra giọt nước khi hoạt động.
 • Dàn lạnh bám bụi nhiều: Khi điều hòa hoạt động lâu ngày, bụi bẩn sẽ bám vào dàn lạnh và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước và tràn ra ngoài.
 • Máng nước bị vỡ hay nứt: Sau khi máy lạnh hoạt động qua một thời gian dài, độ ẩm trong phòng được tách ra khỏi không khí trước khi rơi xuống dàn lạnh và nhỏ xuống máng hứng nước rồi tạo thành các loại tảo chảy vào đường ống thoát nước. Sau đó, nếu người sử dụng không vệ sinh thì tảo và bụi bẩn càng bám nhiều, làm tắc nghẽn đường ống và gây nên hiện tượng tràn nước ở máng hứng và rò rỉ xuống tường và sàn nhà.
 • Do lỗi lắp đặt điều hòa: Điều hòa nhiệt độ có hiện tượng rò rỉ nước ở dàn lạnh cũng có thể do việc sai sót trong khâu lắp đặt. Thợ kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước không có độ dốc, bị nghiêng hoặc đường ống quá dài nhưng không có lỗ thông gió. Do đó, nước không thoát hết ra ngoài mà dội ngược trở lại máng hứng, làm tràn máng hứng rò rỉ nước lên tường và sàn nhà.
 • Điều hòa bị thiếu gas: Khi điều hòa bị thiếu gas (non gas) sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

Cách khắc phục điều hòa bị chảy nước

Khi dàn lạnh chảy nước bạn cần kiểm tra kĩ càng xem nguyên nhân do đâu để chữa tận gốc căn “bệnh”

Cục nóng điều hòa bị chảy nước có phải bị hỏng không ? Cách xử lý A - Z

 • Nếu do tắc đường thoát nước bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ rồi lắp vào. Bạn nên tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Bạn dùng vòi xịt rửa nước vào lưới lọc, vẩy khô rồi lắp trở lại máy.

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm hỏng lưới. Trường hợp bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

 • Nếu nguyên nhân do vỡ ống thoát nước, lỗi lắp đặt…hay máy điều hòa bị thiếu gas thì bạn cần gọi thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để xử lí tận gốc.

Các nhân viên kỹ thuật điện lạnh sẽ tiến hành nạp gas điều hòa, vệ sinh toàn bộ máy lạnh, lắp đặt lại dàn lạnh điều hòa hay thay thế linh kiện (máng nước, ống thoát nước…) tùy từng trường hợp.

Điều hòa là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà uy tín.

Cục nóng máy lạnh bị chảy nước? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Khắc phục máy lạnh rò rỉ nước

 • Bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh tại nhà định kỳ 3-6 tháng/lần .
 • Kiểm tra lại đường ống thoát nước xem có bị gấp khúc hay có vật gì chặn không, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn.
 • Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.
 • Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.
 • Kiểm tra máng thoát nước nếu bị nứt vỡ thì cần phải thay mới.
 • Nên gọi thợ kỹ thuật đến kiểm tra và nạp thêm gas cũng như vệ sinh toàn bộ dàn lạnh để máy luôn hoạt động tốt. Nếu nhà bạn dùng điều hòa Daikin và chạy bằng gas R410A thì chi phí nạp gas rất đắt, đòi hỏi thợ điện lạnh phải có tay nghề cao và những dụng cụ chuyên dùng.

Các chuyên gia điện lạnh khuyên bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt nhất khi cần sử dụng. Đó là cách bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Nếu gia đình bạn không tự sửa chữa được hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được sửa chữa kịp thời. Tổng đài 0905.999.643- 0934.717.711.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo