Điều hòa không khí cho nhà xưởng

dieu-hoa-khong-khi-cho-nha-xuong4

Điều hòa không khí cho nhà xưởng là hệ thống thực hiện quá trình trao đổi hoặc thay thế không khí đã ô nhiễm bằng không khí chất lượng cao trong nhà xưởng, bao gồm kiểm soát nhiệt độ, bổ sung oxy và loại bỏ độ ẩm, mùi, khói, nhiệt, bụi. Hệ thống làm mát nhanh và giữ sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất, phù hợp với nghề chế biến và bảo quản thực phẩm, công nghiệp nhẹ, xây dựng…

Hệ thống đièu hoà không khí nhà xưởng của các chúng tôi đưa ra chi phí đầu tư với các công trình chi phí thấp tuy nhiên các mục thiết kế được xử lý cũng như ít ảnh hưởng đến điều hòa công nghiệp hay điều hòa trung tâm thì bạn nên tìm hiểu Điều hòa không khí nhà xưởng hiện nay cho gia đình mình nhé.

dieu hoa khong khi cho nha xuong5
Điều hòa không khí cho nhà xưởng

Điều hòa không khí cho nhà xưởng – Lắp đặt dễ dàng, tiết kiệm điện năng, hoạt động ổn định.

Với đặc tính không gian rộng lớn, máy móc và thiết bị nhiều của nhà xưởng, nhà máy do vậy mà nhà xưởng cần một hệ thống điều hòa không khí mạnh mẽ với công suất lạnh, lưu lượng gió lớn và hoạt động ổn định, đồng thời lắp đặt cần tiết kiệm không gian và phải linh hoạt.

Daikin là hãng đi đầu trong công nghệ điều hòa không khí cho nhà xưởng với dòng điều hòa không khí Packaged với hai loại thổi trực tiếp (đặt sàn) và nối ống gió (treo trần).

dieu hoa khong khi cho nha xuong
dieu hoa khong khi cho nha xuong

Điều hòa không khí nhà xưởng loại thổi trực tiếp (đặt sàn)

Loại đặt sàn cũng giống như điều hòa không khí tủ đứng mà chúng ta thường thấy ở những cửa hàng hay quán cafe, máy được đặt sát tường thổi không khí lạnh vào không gian phòng.

Điều hòa không khí nhà xưởng loại nối ống gió (treo trần)

dieu hoa khong khi cho nha xuong
Điều hòa không khí cho nhà xưởng

Với việc sử dụng điều hòa không khí loại nối ống gió chúng ta có thể tiết kiệm được không gian lắp đặt mày vì máy đã được treo trên trần và không khí lạnh sẽ phân bổ đều trong không gian làm việc khi kết hợp với nối ống gió, miệng gió.

Những ưu điểm của điều hòa không khí cho nhà xưởng

 1. Hoạt động êm ái với máy nén xoắn ốc
 2. Vận hành dễ dàng với bộ điều khiển dạng màn hình LCD
 3. Thiết kế linh hoạt với đường ống đồng cho phép lắp đặt dài đến 50m và độ cao cho phép 30m
 4. Tiết kiệm không gian lắp đặt
 5. Bền bỉ theo thời gian nhờ tính năng chống ăn mòn cao.
dieu hoa khong khi cho nha xuong1
dieu hoa khong khi cho nha xuong1

Các bộ phận của hệ thống điều hòa thông gió

Hệ thống điều hòa thông gió bao gồm 2 phần, với nhiều thiết bị thực hiện chức năng trao đổi không khí.

Hệ thống lấy khí tươi và đưa vào nhà xưởng

dieu hoa khong khi cho nha xuong1
Điều hòa không khí cho nhà xưởng

Hệ thống có chức năng cung cấp không khí, luồng gió mới bằng cách lấy không khí sạch bên ngoài nhà xưởng, đi qua bộ phận lọc để làm sạch bụi bẩn. Không khí tiếp tục được làm lạnh hoặc làm ấm theo yêu cầu, thông qua quạt và ống dẫn khí để đến các vị trí cần thiết.

Cấu tạo của hệ thống này bao gồm các bộ phận:

 • Lấy khí vào
 • Thiết bị lọc không khí
 • Thiết bị sưởi ấm / làm mát
 • Quạt
 • Ống dẫn khí
 • Thanh ghi phân phối khí
dieu hoa khong khi cho nha xuong2
dieu hoa khong khi cho nha xuong2

Hệ thống hút và xả khí nóng từ trong nhà xưởng ra ngoài

Hệ thống có chức năng lấy đi khí thải, không khí bị nhiễm bụi bẩn, khí nóng trong nhà xưởng và làm thoát ra bên ngoài. Cấu tạo của hệ thống này bao gồm các bộ phận:

 • Thiết bị hút gió
 • Các ống dẫn để chuyển không khí từ khu vực này sang khu vực khác
 • Thiết bị làm sạch không khí
 • Quạt đưa không khí bên ngoài vào nhà xưởng và đưa không khí ô nhiễm trong nhà ra bên ngoài
 • Ngăn xếp
dieu hoa khong khi cho nha xuong2 1
Điều hòa không khí cho nhà xưởng

Lợi ích khi lắp điều hòa thông gió cho nhà xưởng công nghiệp

Khi thực hiện đồng thời 2 chức năng hút-thổi như trên, hệ thống sẽ tạo ra môi trường làm việc trong lành, đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất. Cụ thể:

 • Hiệu suất làm mát cao: So với thông gió tự nhiên hay sử dụng các loại quạt công nghiệp, điều hòa thông gió nhà xưởng có tốc độ thông gió và làm mát nhanh hơn. Cung cấp không khí mới trên diện tích rộng hiệu quả hơn. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng với ngành bảo quản và chế biến thực phẩm.
 • Duy trì nhiệt độ, không phụ thuộc môi trường: Doanh nghiệp tự điều chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu sản xuất, không phụ thuộc vào tốc độ gió bên ngoài.
 • Khống chế được độ ẩm theo mong muốn: Doanh nghiệp có thể cài đặt các thông số không khí cần thiết trên thiết bị để duy trì độ ẩm ở mức thích hợp, đảm bảo môi trường bên trong xưởng ở trạng thái tốt nhất.

Như vậy: Hệ thống điều hòa thông gió thích hợp cho các khu vực nhà xưởng có yêu cầu cao về nhiệt độ, độ ẩm như sản xuất vi mạch, thực phẩm…

Xưởng sản xuất vi mạch thường dùng điều hòa thông gió
Xưởng sản xuất vi mạch thường dùng điều hòa thông gió

Tiêu chuẩn khi lắp điều hòa thông gió nhà xưởng

Cũng như các hệ thống thông gió khác, lắp đặt điều hòa thông gió nhà xưởng phải đáp ứng nhiều tiêu chí để đảm bảo an toàn và hiệu quả lưu thông không khí. Cụ thể:

 • Giảm nhiệt hiệu quả luồng không khí đi vào nhà xưởng: không khí mới phải trong lành, sạch bụi bẩn và khói bụi.
 • Kiểm soát và duy trì mức nhiệt ổn định, phù hợp với yêu cầu sản xuất và người lao động.
 • Loại bỏ hiệu quả khói bụi ô nhiễm, hơi ẩm, bụi bẩn: không khí đi vào phải trong lành và không khí thải ra phải thân thiện với môi trường.
 • Cung cấp nguồn khí sạch và lan tỏa đồng đều: bố trí cửa gió đi ra hợp lý, tránh gây lãng phí điện năng và giảm hiệu quả thông gió làm mát.
 • Tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, không gian nhà xưởng: vị trí lắp đặt thích hợp, tránh làm hư hao thiết bị. Tần suất sử dụng hợp lý. Số lượng điều hòa phù hợp với quy mô nhà xưởng.
dieu hoa khong khi cho nha xuong3
dieu hoa khong khi cho nha xuong3

Lưu ý để lắp đặt hiệu quả, an toàn

Điều hòa thông gió nhà xưởng là một hệ thống phức tạp, vì thế, đơn vị thi công cần chú ý các điều sau để đảm bảo thiết bị chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

 • Giàn đỡ chắc chắn để chịu được tải nặng của điều hòa và tải trọng rung lắc khi vận hành.
 • Cố định chắc chắn với bệ máy bằng các bu lông và cần có giảm chấn. Các bu lông đều được kết nối và che phủ bằng silicon hoặc chụp bằng đầu bịt nhựa để chống ăn mòn.
 • Lắp đặt bộ phận đưa khí vào (giàn lạnh) cân đối khắp nhà xưởng.
 • Bố trí điều hòa hợp lý để thuận tiện bởi dưỡng, không tốn diện tích nhà xưởng.

Đội ngũ thi công chuyên môn cao và đã có kinh nghiệm sẽ lắp đặt nhanh chóng, đúng tiêu chuẩn, đảm bảo hệ thống vận hành tốt nhất. Sumitech với hơn 12 năm kinh nghiệm thi công M&E cam kết thực hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng. Sumitech khảo sát, thiết kế bản vẽ chi tiết và lắp đặt hệ thống điều hòa thông gió nhà xưởng phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Bạn cần tư vấn, thiết kế và báo giá điều hòa không khí cho nhà xưởng? Hãy liên hệ với Công ty Cơ điện Quốc Tùng (Điện lạnh Quốc Tùng) để được tư vấn, thiết kế miễn phí.

Trân trọng,
Điện lạnh Quốc Tùng

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo