Có nên sử dụng quạt trần khi điều hòa đang bật?

co-nen-su-dung-quat-tran-khi-dieu-hoa-cua-ban-duoc-bat-hay-khong3

Khi điều hòa không khí đang chạy, quạt trần lưu thông khí lạnh, làm cho mọi người cảm thấy mát hơn. Có nên sử dụng quạt trần khi điều hòa của bạn được bật hay không? Bạn có thể tăng điều hòa lên vài độ mà không làm giảm cảm giác thoải mái. Cách để làm bật điều hòa và bật quạt đồng thời ít tốn điện đó chính là điều hòa và quạt giữ hơi lạnh khắp phòng nhất là chú ý tới nhiệt độ của phòng.

Việc sử dụng máy lạnh ngoài ra đối với việc cho bạn sức khỏe nơi phòng có diện tích nhỏ phù hợp cho quạt mang lại cảm giác thông thoáng và thông thường phòng khách như ở địa phương, Đà Nẵng, hà nội thì Quốc Tùng sẽ tư vấn khách hàng chi tiết. Vậy không nên sử dụng thiết bị làm mát thiết kế sản phẩm một số nơi mà kết hợp thì gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn

Ở gia đình trung bình, cứ tăng mỗi độ lên, bạn sẽ làm giảm 10 % thời gian chạy “trên” mỗi chu kỳ của điều hòa, giảm tiêu thụ năng lượng cũng như cắt giảm tỷ lệ khí carbon thải ra.

co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong
co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong

TÔI CÓ NÊN SỬ DỤNG QUẠT TRẦN KHI điều hòa CỦA TÔI ĐƯỢC BẬT KHÔNG?

Nếu bạn có quạt trần, bạn có thể tự hỏi liệu có nên chạy chúng trong khi hệ thống điều hòa không khí của bạn đang hoạt động hay không. Nó chỉ ra rằng không có một câu trả lời có-hoặc-không đơn giản. Thay vào đó, nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn.

Quạt trần hoạt động theo nguyên tắc giống như tạo nên một ngày mùa đông lộng gió thậm chí bạn còn cảm thấy lạnh hơn khi nhìn trên nhiệt kế. Kết quả gió lạnh từ sự chuyển động của không khí tác động đến da và phân tán nhiệt đến toàn bộ cơ thể, làm toát mồ hôi, tạo nên cảm giác mát mẻ.

co nen su dung quat tran khi dieu hoa dang bat1
có nên sử dụng quạt trần khi điều hòa của bạn được bật hay không?

Quạt trần làm thay đổi một lượng lớn không khí ở vận tốc thấp. Ở chế độ làm mát mùa hè, quạt hướng không khí thằng xuống phòng và lưu thông liên tục. Để nhiệt kế trong phòng có quạt trần đang chạy có thể hiển thị nhiệt độ ở 25oC.Tuy nhiên, căn phòng có thể mát hơn 5 độ do các yếu tố làm quạt lạnh.

Khi bạn đang cố gắng tiết kiệm năng lượng

Chạy quạt không thực sự làm mát phòng. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là làm tăng sự bay hơi của mồ hôi từ cơ thể của bạn – giả sử bạn đang ở trong phạm vi của không khí lưu thông. Sự gia tăng bay hơi này cho phép cơ thể bạn tự mất nhiệt nhanh hơn và khiến bạn cảm thấy mát hơn.

co nen su dung quat tran khi dieu hoa dang bat
có nên sử dụng quạt trần khi điều hòa của bạn được bật hay không?

Với ý nghĩ đó, bạn có thể tiết kiệm năng lượng nếu rất cẩn thận chỉ chạy quạt trong phòng bạn thực sự ở – và nếu bạn điều chỉnh bộ điều nhiệt để cho phép máy điều hòa không khí tắt ở nhiệt độ thực tế cao hơn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không tỉ mỉ về việc tắt quạt khi họ rời khỏi phòng. Khi người hâm mộ được bật khi không có ai xung quanh để tận hưởng làn gió của họ, hóa đơn năng lượng sẽ tăng lên.

Khi bạn muốn cảm thấy thoải mái hơn bất kể chi phí năng lượng

Trong trường hợp này, câu trả lời rất dễ dàng: chạy quạt và máy lạnh cùng một lúc. Chuyển động của không khí từ quạt trần giúp không khí không bị phân tán thành vùng nóng và vùng lạnh. Do đó, bạn tránh được hiệu ứng lạnh chân / nóng đầu có thể xảy ra.

Nhược điểm là chạy động cơ quạt mọi lúc mà không cắt giảm mức sử dụng điều hoà của bạn, sẽ làm tăng hóa đơn điện của bạn. Mức tăng phụ thuộc vào số lượng quạt bạn chạy, kích thước của chúng và hiệu quả năng lượng của chúng. Chỉ bạn mới có thể quyết định xem nó có xứng đáng hay không.

co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong2
co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong2

Tiết kiệm tiền và cảm thấy thoải mái hơn

Cách tốt nhất để vừa tiết kiệm tiền vừa cảm thấy thoải mái hơn thực ra không liên quan gì đến người hâm mộ. Một trong những hệ thống điều hòa không khí mới, hiệu quả cao của chúng tôi sẽ cung cấp khả năng làm mát mà bạn cần mà không cần hóa đơn năng lượng quá cao. Chúng tôi cung cấp các hệ thống từ Lennox, Heil và các thương hiệu lớn khác để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tiết kiệm hóa đơn tiền điện hơn khi kết hợp điều hòa không khí với quạt trần. Với các tiện ích điển hình, một chiếc điều hòa không khí 12000Btu tiêu thụ khoảng 1,2kw mỗi giờ hoạt động. Chạy quạt trần chạy trung bình tiêu thụ khoảng 0,1kw cho mỗi giờ.

Nếu bạn điều chỉnh tăng 3 độ, bạn sẽ giảm chi phí của điện năng điều hòa là 0,4kw cho mỗi giờ vào khoảng 500vnđ. Trừ đi chi phí để chạy quạt trần, đó là một khoản tiết kiệm ròng là 400vnđ cho một giờ. Bởi vì điều hòa không khí bình quân chạy ít nhất 5 giờ mỗi ngày vào mùa hè nên tính ra bạn có thể tiết kiệm ít nhất 600.000vnđ mỗi tháng bằng cách chạy quạt trần với điều hòa không khí, mà không làm mất cảm giác thoải mái khi ở trong nhà.

Điện lạnh Quốc Tùng là chuyên gia hệ thống điều hòa ở Đà Nẵng

co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong1
co nen su dung quat tran khi dieu hoa cua ban duoc bat hay khong1

Để nhận báo giá về một hệ thống mới hoàn toàn mới, chỉ cần gọi cho Điện lạnh Quốc Tùng. máy lạnh và Điều hòa không khí . Chúng tôi đặt trụ sở tại Đà Nẵng và phục vụ tất cả các khu vực xung quanh. Từ lắp đặt và kiểm tra điều hòa đến sửa chữa và bảo trì điều hòa , chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu làm mát của bạn! Đặt lịch hẹn với chúng tôi ngay hôm nay!

Không quan trọng đó là thời gian nào trong ngày, hoặc thậm chí là ngày nào. Khi thiết bị điều hòa của bạn cần sửa chữa ngay bây giờ, các kỹ thuật viên hệ thống điều hòa khẩn cấp của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp 24/7. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về điều hòa mà không thể chờ đợi được, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được dịch vụ sửa chữa máy lạnh tốt nhất ở Đà Nẵng.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo