Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

47983_khi-dieu-hoa-co-mui-hoi-kho-chiu-2-dieuhoadanang.com_

Máy lạnh nhà bạn sau một thời gian sử dụng sẽ có những trục trặc rủi ro mà gia đình không biết, hoặc khi đang sử dụng máy lạnh không khí đang trong lành lại tự nhiên bốc mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn. Vì thế trung tâm sửa điện lạnh chúng tôi sẽ giúp gia đình bạn biết thêm một vài điều bổ ích dưới đây về máy lạnh, để giúp gia đình nhận biết và tìm cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi.

Quốc Tùng lắp đặt bảo dưỡng  dịch vụ máy lạnh sạch sẽ tuy nhiên những hư hỏng và bảo trì tốt nhất về thông tin tủ lạnh, điều hoà và các hỏng hóc cho khách hàng tại Đà Nẵng, việt nam

Khắc phục điều hòa có mùi hôi khó chịu như chân, trúng thôi, nấm mốc

Nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi khó chịu

Do sau một thời gian sử dụng, máy lạnh tập hợp nhiều chất thải, nấm mốc, chất nhờn tích tụ ở giàn lạnh và lưới lọc. Những lớp bụi không được vệ sinh rất dễ sinh nấm mốc. Máy lạnh để lâu không sử dụng cũng dễ sinh nấm mốc, khi máy lạnh hoặt động thì hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu.

Nước đọng trong chảo nhỏ giọt cũng có thể gây mùi khó chịu phát ra từ máy lạnh. Nằm ở mặt dưới của máy lạnh, chảo tích tụ ngưng tụ từ các cuộn dây bị bay hơi, gây ra một mùi hôi trong máy lạnh.

Máy lạnh bị rò rỉ gas cũng là nguyên nhân máy lạnh có mùi hôi và hắc. Khí gas rò rỉ tạo mùi hắc khó chịu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Máy lạnh có mùi hôi cũng có thể do đường ống xả nước nối trực tiếp với hệ thống xả đường ống hoặc nhà vệ sinh hố gas không có bẫy hơi. Mùi thải đi vào ống xả và gây ra mùi hôi khi dùng máy lạnh.

tai sao may lanh co mui kho chiu dieuhoadanang.com - DieuHoaDaNang.Com

Máy lạnh có mùi hôi từ những nguyên nhân nào ?

Bên cạnh các hiện tượng thường gặp khi sử dụng máy lạnh, điều hòa như máy lạnh bật tắt liên tục, máy lạnh không mát,… thì hiện tượng máy lạnh tỏa ra mùi hôi cùng khi lạnh cũng xuất hiện khá phổ biến. Như mọi người biết, đa số cá loại máy lạnh, điều hòa máy lạnh hiện nay đều có tính năng khử mùi vô cùng thông minh. Song, sau một thời gian sử dụng, sản phẩm vẫn xuất hiện những mùi hôi trong không khí vô cùng khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy tại sao máy lạnh có mùi khó chịu ?

Trong rất nhiều bài viết trước đây, chúng tôi đã đề cập nhiều lần về vấn đề máy lạnh, điều hòa bám bụi bẩn sẽ rất có hại. Và đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến thiết bị này khi hoạt động sẽ tỏa ra những mùi hôi, mùi ẩm mốc gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Thường thì sau một thời gian sử dụng, trên màng lọc không khí của máy lạnh, điều hòa sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, cùng với đó là các loại vi khuẩn, nấm mốc khác nhau. Nếu không được làm sạch, những bụi bẩn này sẽ bị thổi ngược lại vào trong không khi khi máy lạnh, điều hòa vận hành khiến cho bầu không khí có mùi hôi, đặc biệt là vào những ngày có độ ẩm cao.

3 cách đơn giản nhất khử mùi hôi máy lạnh

Bên cạnh đó, mùi hôi từ máy lạnh, điều hòa cũng có thể xuất hiện do thiết bị bị rò rỉ khí gas. Lúc này, hệ thống dẫn gas của máy lạnh, điều hòa sẽ bị hở, khi động cơ máy hoạt động, tất nhiên khí gas sẽ bay ra ngoài không gian phòng. Từ đó, mọi người sẽ thấy mùi hắc của khí gas, mùi này không chỉ gây nguy hiểm tới sức khỏe của mọi người mà còn dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Ngoài ra, cách lắp đặt và vị trí sắp xếp đường ống xả nước của máy lạnh, điều hòa cũng có thể là nguyên nhiên khiến thiết bị tỏa ra mùi hôi khi hoạt động. Nếu đường ống nước lắp đặt chung với nguồn xả thải trong gia đình thì mùi hôi từ các nguồn thải khác cũng sẽ quay ngược trở lại đường ống xả nước của điều hòa và lan tỏa vào không khí trong phòng. Thông thường, mùi hôi này sẽ rất nặng nề và khó chịu nên mọi người cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn giải quyết mùi hôi từ điều hòa, máy lạnh

Khi điều hòa, máy lạnh nhà bạn xuất hiện mùi hôi, hãy tham khảo và tìm hiều một số cách giải quyết mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Trước hết, mọi người cần tiến hành kiểm tra đường ống xả nước của điều hòa, máy lạnh để xem có lắp đặt chung với nguồn xả thải nào khác hay không. Nếu có, mọi người cần thực hiện tiến hành đi đường ống riêng cho máy lạnh, điều hòa xả nước. Trong trường hợp, máy lạnh, điều hòa có đường ống xả nước riêng biệt song vẫn có mùi hôi, mọi người hãy thực hiện kiểm tra hệ thống khí gas cũng như đường ống dẫn gas của thiết bị. Cùng với đó, mọi người cũng cần kiểm tra và vệ sinh màng lọc, lưới lọc của điều hòa để chắc chắn rằng không có bụi bẩn hay nấm mốc bám trên những bộ phận này.

tai sao may lanh co mui kho chiu 2 dieuhoadanang.com - DieuHoaDaNang.Com

Để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và triệt để, mọi người nên tìm đến những đơn vị kỹ thuật điện lạnh để được hỗ trợ. Những nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn sẽ giúp mọi người lắp đăt đường ống xả nước, khắc phục lỗi rò rỉ khí gas hoặc thực hiện vệ sinh cho máy lạnh, điều hòa một cách đảm bảo nhất.

Cách khắc phục máy lạnh có mùi hôi

Cần vệ sinh và kiểm tra lại đường ống gas  để đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt và không bị rò rỉ gas gây mùi hôi.

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ và khi bắt đầu dùng lại cũng nên kiểm tra và vệ sinh lại các lưới lọc.

Nên chọn chế độ chạy khô dry trước khi tắt máy khoảng 5 – 10 phú

Nếu máy lạnh nhà bạn có mùi hôi có chịu mà gia đình bạn không khắc phục được, hãy gọi cho trung tâm chúng tôi để được tư vấn và sữa chữa chuyên nghiệp nhất. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao sẽ đến nơi giúp gia đình bạn chuẩn đoán và khắc phục. Trung tâm chúng tôi làm việc các ngày trong tuần kể cả chủ nhật và ngày lễ. Hãy liên hệ qua số điện thoại 0905.999.643 hoặc 0934.717.711

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo