Cách Đo Áp Suất Gas Điều Hòa

cach-do-ap-suat-gas-dieu-hoa3

Máy điều hòa không khí có hiện tượng không mát hoặc báo lỗi thì có rất nhiều nguyên nhân trong đó có nguyên nhân áp suất gas trong điều hòa không đủ hoặc bị thừa vậy nên hôm dieuhoadnanang.com chia sẻ cho các bạn cách đo áp suất gas điều hòa

Như bạn cũng đã biết trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại điều hòa với nhiều mẫu mã và nguyên lí hoạt động khác nhau, áp suất nạp gas r32 là bao nhiêu, lắp đặt máy lạnh hay nạp thêm gas chính hãng liên hệ điện lạnh Quốc Tùng ngay nhé!

cach-do-ap-suat-gas-dieu-hoa-1
Cách Đo Áp Suất Gas Điều Hòa

Chúng cũng sử dụng nhiều loại gas khác nhau nhưng trong đó chủ yếu có 3 loại gas chính đó là R22, R410A, R32, R407C.  Vậy để có thể kiểm tra áp suất trên máy điều hòa ta đi sâu vào từng loại như sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra đo gas điều hòa

Cách Đo Áp Suất Gas Điều Hòa nhằm trang bị cho bạn kiến thức cụ thể của hệ thống điều hoà của bạn sử dụng loại gas nào hợp lý. Đối với khách hàng tại Đà Nẵng, hà nội Quốc tùng nhận tư vấn miễn phí  uy tín với các dòng sản phẩm phù hợp nhất.

cach do ap suat gas dieu hoa5
cách Đo Áp suất gas Điều hòa

Chuẩn bị Đo Áp Suất Gas Điều Hòa:

  • 01 mỏ lết
  • 01 tua vít
  • 01 đồng hồ đo gas điều hòa (theo đơn vị Psi).
cach do ap suat gas dieu hoa4
cách Đo Áp suất gas Điều hòa

Các bước tiến hành Đo Áp Suất Gas Điều Hòa

Bước 1: Để có thể đo áp suất gas điều hòa tốt nhất bạn nên khởi động máy chạy. Dùng mỏ lết mỏ đầu rùi máy điều hòa sau đó bắt 1 dây của đồng hồ vào

Bước 2: Sau khi máy đã hoạt động, dây gas đã được gắng chặc thì ta kiểm tra đồng hồ

+ Áp suất gas R22 60psi khi nhiệt độ môi trường 25 – 28 độ C. 70 Psi: 30 – 32 độ C, 89 Psi:  34 – 36 độ C

+ Đối với gas 410A là loại gas hỗn hợp đây là môi chất đang được sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây vì môi chát không gây ô nhiễm môi trường, không gây thủng tầng ozon.

  • Đây là loại gas không cháy, không độc bền vững với hóa học và không ăn mòn
  • Áp suất gas 410: 130 – 160 psi. Cách thực hiện bạn cũng làm giống như đối với gas R22
Nạp gas điều hòa 410a

Tóm lại: Cách đo áp suất gas điều hòa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nắm kĩ các thao tác thực hiện, chỉ số Psi trên từng loại gas và điều bạn cần chú ý khi nạp gas là nên nạp vừa đủ, không dư thừa hoặc thiếu, như vậy thì mới đảm bảo được chế độ hoạt động của máy.

Hiện nay, máy lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gia đình. Tuy nhiên, cách đo gas máy lạnh sao cho chính xác thì không phải ai cũng biết.

Hãy cùng Quốc Tùng – Chuyên trang mua bán vật tư ngành lạnh tìm hiểu về ống dẫn và gas máy lạnh – một trong những chi tiết quan trọng của máy lạnh qua bài viết dưới đấy nhé!

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?

Trước đến nay chúng ta vẫn thường sử dụng máy lạnh nhưng ít khi hiểu về cơ chế hoạt động trong cách đo gas máy lạnh, nạp gas máy lạnh bao nhiêu là được hay những nguyên lý chung của máy. Trong máy lạnh nói riêng hay các dạng máy bảo ôn, chuyển nhiệt nói chung, sẽ có một khoang để không khí luân chuyển mà trong đó gas máy lạnh là một trong những điều cần thiết.

Rất nhiều gia đình sử dụng máy lạnh nhưng chỉ có gió mà không có hơi lạnh, thậm chí còn rò gas, ảnh hưởng tới tầng ozone cũng như làm tiêu hao nguồn điện của gia đình. Đó là lý do vì sao bạn nên đọc qua bài viết của chúng tôi, để hiểu kỹ hơn về máy lạnh – vật dụng không thể thiếu trong gia đình hiện nay.

cach-do-ap-suat-gas-dieu-hoa1
Cách Đo Áp Suất Gas Điều Hòa

Bạn cần các dụng cụ bao gồm hai dây dẫn, một dây dài và một dây ngắn, đồng hồ đo, bình gas và giàn nóng. Khi thực hiện cách đo gas máy lạnh, các dụng cụ đo có thể được cân chỉnh như sau:

– Gắn đầu dây dài nối với đồ hồ đo, đầu còn lại nối vào giàn nóng tại cái đai ốc sạc gas. Kiểm tra kim chỉ hiển thị đồng hồ xem lượng gas thừa hay thiếu. Nếu vẫn chưa đủ định mức, thực hiện bước tiếp theo:

– Gắn một đầu dây ngắn vối với đồng hồ đo, một đầu còn lại nối vào bình gas để tiến hành nạp gas hay rút gas. Bạn nên chú ý trước khi nạp gas thì phải xả không khí bên trong đường ống của cả hai dây để tránh không khí bên ngoài lẫn vào đường ống, ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh.

– Sau khi điều chỉnh cho gas phù hợp thì kỹ thuật viên khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng sau đó mới khóa van ở đồng hồ đo, tránh rò rỉ gas hay thất thoát trong hệ thống.

– Mở cho hệ thống trong quá trình nạp gas để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới có độ chính xác cao. Bạn lưu ý, để ổn định các thông số, hãy để gas chạy từ 30 – 60 phút ổn định và kiểm tra xem trong quá trình làm việc máy chạy có thể không.

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ?
Nạp gas cho máy lạnh bao nhiêu là đủ luôn là thắc mắc của không ít người khi sử dụng điều hòa.

Cách nạp gas máy lạnh Inverter

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra gas trong máy lạnh. Tháo vỏ máy lạnh bằng tua vít và mở các đầu ốc nạp gas bằng mở lết. Nối dây đồng hồ vào van ga, tương tự hãy kiểm tra đồng hồ. Nếu thực hiện cách đo gas máy lạnh mà phát hiện thất thường, đừng quên kiểm tra cũng như xử lý vấn đề trước khi nạp gas mới.

Tiếp theo, hãy tiến hành hút chân không để tránh cho dòng khí đi vào hệ thống máy bị lẫn với nhiều dòng khí khác nhau. Hãy để đồng hồ hạ áp về độ ẩm, khoá van và chờ trong vòng 30 – 60 phút sau khi tắt máy hút. Đợi kim đồng hồ cân bằng về mức 0, xác nhận hệ thống đã hoàn toàn khép kín và không lẫn khí từ môi trường bên ngoài.

Sau đó bạn có thể tiến hành nạp gas bằng cách mở van khóa ở bình R410A (hết cỡ) rồi mở van khóa ở đồng hồ đến tầm 250 psi. Sau khi đã đủ, khóa van gas ở đồng hồ lại. Chỉ cần từ 15 – 20 giây để thực hiện thao tác này, sau đó bạn nên đóng lại để tránh quá tải hay rò khí.

Cách nạp gas máy lạnh Inverter
Cách nạp gas máy lạnh Inverter đúng chuẩn.

Lưu ý khi nạp gas máy lạnh Inverter

– Khi nạp gas phải úp bình gas xuống.

– Luôn nắm được cách đo gas máy lạnh trước khi tiến hành nạp.

– Nạp ở van gas 3 ngả sau giàn nóng (ống hồi).

– Không nạp gas khi máy để chế độ sưởi vì khi đó áp suất van cao.

– Kiểm tra thiết bị đo áp, tránh việc làm sai hay không chính xác.

– Ta phải hạ nhiệt độ của máy xuống 17 độ C, nếu thời tiết lạnh thì người sửa chữa bảo trì phải tìm cách để cho bộ nén làm việc, tốc độ quạt giàn bay hơi đặt theo môi trường cụ thể.

cach do ap suat gas dieu hoa6
cách Đo Áp suất gas Điều hòa

Giá nạp gas máy lạnh r32

Dòng máy lạnh r32 cũng cần nạp gas khi máy lạnh chạy kém, lâu lạnh, làm hao tốn điện… Đây là minh chứng cho việc máy lạnh cần được áp dụng cách đo gas máy lạnh và sửa chữa đúng cách. Đặc biệt, máy lạnh chỉ thổi ra gió, không có hơi lạnh cũng cần xem xét lại, khả năng máy đã bị nghẹt gas, cần bơm gas mới hay khắc phục sự cố.

giá nập gas máy lạnh r32
Mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ có bảng giá nạp gas cho từng dòng máy lạnh khác nhau.

Dưới đây là giá nạp gas tham khảo của một số dòng máy lạnh:

– Giá nạp ga lạnh R22: 10.000/1PSI

– Giá nạp ga lạnh R410: 25.000/1PSI

– Giá nạp ga lạnh R32: 25.000/1PSI

Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo để quý khách hàng có thể hiểu cũng như nắm rõ quy trình về cách đo gas, nạp gas máy lạnh. Tuy nhiên trong thực tế, việc nạp gas máy lạnh cũng đòi hỏi phải có tay nghề chuyên nghiệp và một số dụng cụ chuyên dụng, do đó bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên, nhân viên bảo trì để máy lạnh sớm hoạt động bình thường trở lại.

Đừng quên để lại bất cứ thắc mắc nào cho chúng tôi để được hỗ trợ 24/7 một cách tận tình và chu đáo nhất về các sự cố của máy lạnh cũng như dụng cụ liên quan đến thiết bị làm lạnh nhé!

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo