Bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

bi-quyet-giup-may-lanh-tiet-kiem-dien-toi-da-1

Sử dụng máy lạnh không đúng cách là nguyên nhân khiến hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng cao chóng mặt.Làm thế nào để sử dụng máy lạnh đúng cách? Bạn có biết cách tiết kiệm điện cho máy lạnh mà không cần phải tốn quá nhiều tiền để mua máy lạnh tiết kiệm điện? Chúng tôi sẽ chia sẽ một vài bí quyết giúp bạn tiết kiệm tối đa hao tốn điện năng khi sử dụng máy lạnh.

Máy lạnh được thiết kế lựa chọn nhằm tiết kiệm điện đó là thiết bị nổi bật điều khiển bằng điện thoại và tiết kiệm điện tối đa. đây là dòng Quốc Tùng tư vấn cho khách hàng tại Đà Nẵng, hà nội việt nam. Với dàn lạnh mạnh mẽ, chi phí giá rẻ điều hòa panasonic sẽ đáp ứng nhu cầu cần thiết của bạn

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da1
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa không thể thiếu trong quá trình sử dụng điều hòa tiết kiệm điện cho cơ quan và điều hòa tiết kiệm điện cho giá đình được Quốc Tùng giới thiệu các sản phẩm an toàn sang trọng như mẫu inverter giúp mẫu mã đẹp mà lại chắc chắn.

Vị trí lắp đặt máy lạnh rất quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng cho máy lạnh. Nên lắp đặt máy lạnh ở những nơi khô thoáng có nhiệt độ thấp trong phòng lạnh. Máy lạnh sản sinh ra nguồn hơi lạnh và khuếch tán nó ra môi trường giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng nếu được lắp đặt ở những nơi nhiệt độ cao hay có ánh nắng chiếu vào , bộ cảm biến nhiệt sẽ hoạt động.

Lúc này máy lạnh phải hoạt động liên tục gây hao tốn điện năng,

Sử dụng máy lạnh phù hợp với diện tích phòng.

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da2
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Việc sử dụng máy lạnh nhỏ cho phòng to hay máy lạnh to cho phòng nhỏ đều gây hư hỏng và hao tốn điện năng cho máy lạnh. Máy lạnh nhỏ nếu được sử dụng trong phòng lớn hơn khiến nhiệt độ không cung cấp đủ cho phòng và máy lạnh phải hoạt động liên tục gây hao tốn điện năng cũng như giảm tuổi thọ của máy.

Đóng kín phòng lạnh.

Nguyên lý làm việc của máy lạnh thông thường là máy lạnh sẽ hoạt động cho đến khi phòng đạt được nhiệt độ cài đặt và ngừng hoạt động, khi nhiệt độ trong phòng thay đổi thì máy hoạt động lại để cung cấp nguồn nhiệt bị mất đi đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ổn định. Việc không đóng kín các cửa hay phòng không được đóng kín khiến nguồn nhiệt lạnh thoát ra ngoài lúc này máy lạnh phải hoạt động liên tục gây hao tốn điện năng.

Sử dụng chức năng hẹn giờ.

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da3
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng máy lạnh. Nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm dần khi trời về sáng, lúc này hãy cài đặt chế độ hẹn giờ để máy lạnh ngưng hoạt động vừa giúp tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo sức khỏe của gia đình bạn.

Sử dụng nhiệt độ phù hợp.

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da4
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Nên điều chỉnh nhiệt độ đúng với nhu cầu sử dụng. Không nên để nhiệt độ quá thấp. Khi nhiệt độ quá thấp so với môi trường bắt buộc máy lạnh phải làm việc nhiều gây hao tốn điện năng rất nhiều. Nên điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh từ 27-28 độ C. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá nóng thì hãy canh và điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn khoảng 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da5
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, nắm bắt các hư hỏng để kịp thời sửa chữa, ngoài ra việc vệ sinh làm sạch tấm lọc bụi khiến hơi lạnh khuếch tán đều và nhanh giúp tiết kiệm điện năng cho máy lạnh. Việc vệ sinh máy lạnh không khó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà, tùy vào mức độ sử dụng và môi trường lắp đặt mà điều chỉnh thời gian vệ sinh cho phù hợp. Định kỳ 2 lần/năm hãy liên hệ nhân viên  bảo trì máy lạnh định kỳ cho máy lạnh.

Sử dụng máy quạt hỗ trợ.

Máy quạt sẽ giúp hơi lạnh lưu thông nhanh hơn đến các ngóc ngách trong phòng khiến nhiệt độ phòng giảm nhanh và giúp máy lạnh tiết kiệm điện năng. Bạn nên sử dụng máy quạt hơi nước vừa có thể cung cấp độ ẩm cho phòng,

Không nên tắt/mở máy lạnh nhiều lần.

bi-quyet-giup-may-lanh-tiet-kiem-dien-toi-da1

Người tiêu dùng Việt thường có thói quen tắt máy lạnh khi ra ngoài để tiết kiệm điện năng tuy nhiên điều này lại là nguyên nhân chính gây hao tốn điện năng. Nếu không phải đi ra ngoài quá lâu bạn chỉ cần tăng nhiệt độ phòng lên mức cao nhất và đóng kín phòng, khi về bạn chỉ cần điêu chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp là được. Máy lạnh sẽ sử dụng công suất cao khi khởi động máy nên việc tắt mở liên tục không những gây tốn điện mà còn khiến máy lạnh dễ hư hỏng.

Nếu máy lạnh xảy ra bất kỳ hư hỏng gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được khắc phục kịp thời. Máy lạnh hư hỏng thường hoạt động kém hiệu quả gây hao tốn điện năng rất nhiều. Với đội ngũ kỹ thuật viên sửa máy lạnh chuyên nghiệp chúng tôi đảm bảo sẽ khắc phục các sự cố của máy lạnh nhà bạn trong thời gian sớm nhất, chất lượng tuyệt đối và giá cả phải chăng.

Cách tiết kiệm điện tối ưu điều hoà khi cả gia đình ở nhà

Trời nóng, máy lạnh cũng phải hoạt động nhiều hơn khi có sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ làm mát trong phòng. Khi nhiệt độ ngoài trời tăng thêm 1 độ thì lượng điện tiêu thụ của máy lạnh tăng từ 2-3%, nhiệt độ tăng khoảng 5 độ thì điện năng tiêu thụ tăng khoảng 10%.

bi quyet giup may lanh tiet kiem dien toi da6
bí quyết giúp máy lạnh tiết kiệm điện tối đa.

Do đó, dù thời gian sử dụng máy lạnh không thay đổi, nhưng khi nhiệt độ môi trường tăng và nhiệt độ trong phòng vẫn đặt ở mức không thay đổi thì lượng điện tiêu thụ của máy lạnh vẫn tăng lên rất nhiều.

Vì thế:

– Nên cài đặt máy lạnh để nhiệt độ trong phòng chênh lệch không quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời (khoảng 5 độ C).

– Hạn chế sử dụng nhiều máy lạnh cùng một lúc trong nhà.

– Có thể sử dụng máy lạnh cùng với quạt để làm mát không khí trong phòng.

Vệ sinh máy lạnh theo định kỳ để giúp máy lạnh hoạt động ổn định, tăng khả năng làm lạnh và ít tiêu hao điện năng.

– Nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết không quá nóng.

– Tích cực sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo để giảm tiền điện ở các bậc giá cao.

– Đặc biệt, bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng trời và thông gió tự nhiên.

Liên hệ: 0905.999.643 – 0934.717.711

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo