Bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp| HÀNG ĐẦU ĐÀ NẴNG

bao-duong-he-thong-lanh-cong-nghiep1-1

Điện lạnh Quốc Tùng cung cấp dịch vụ Bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp Đà Nẵng. Trong quá vận hành và sử dụng hệ thống kho lạnh, dàn lạnh bảo quản việc máy móc, thiết bị có các vấn đề sự cố mà không thể biết trước được trong hệ thống dàn lạnh, kho lạnh. Điều này sẽ làm mất thời gian, chi phí và có thể dẫn đến hư hỏng cho chủ đầu nếu như không được phát hiện sớm.

Bảo dưỡng hệ thống lạnh công nghiệp Đà Nẵng

1. Bảo dưỡng điều hoà Panasonic

Việc bảo dưỡng máy nén là cực kỳ quan trọng đảm bảo cho hệ thống hoạt động được tốt, bền, hiệu suất làm việc cao nhất, đặc biệtđối với các máy có công suất lớn. Máy lạnh dễ xảy ra sự cố ở trong 3 thời kỳ : Thời kỳ ban đầu khi mới chạy thử và thời kỳ đã xảy ra các hao mòn các chi tiết máy.

bao duong he thong lanh cong nghiep
bảo dưỡng hệ thống lạnh

a. Cứ sau 6.000 giờ thì phải đại tu máy một lần. Dù máy ít chạy thì 01 năm cũng phải đại tu 01 lần. b. Các máy dừng lâu ngày , trước khi chạy lại phải tiến hành kiểm tra.

Công tác đại tu và kiểm tra bao gồm:

(1) – Kiểm tra độ kín và tình trạng của các van xả van hút máy nén. (2) – Kiểm tra bên trong máy nén, tình trạng dầu, các chi tiết máy có bị hoen rỉ, lau chùi các chi tiết. Trong các kỳ đại tu cần phải tháo các chi tiết, lau chùi và thay dầu mỡ. – Kiểm tra dầu bên trong cacte qua cửa quan sát dầu. Nếu thấy có bột kim loại màu vàng, cặn bẩn thì phải kiểm tra nguyên nhân. Có nhiều   nguyên nhân do bẩn trên đường hút, do mài mòn các chi tiết máy. – Kiểm mức độ mài mòn của các thiết bị lạnhư trục khuỷu, các đệm kín, vòng bạc, pittông, vòng găng, thanh truyền vv.. so với kích thước tiêu chuẩn. Mỗi chi tiết yêu cầu độ mòn tối đa khác nhau. Khi độ mòn vượt qúa mức cho phép thì phải thay thế cái mới.(3) – Thử tác động của các thiết bị điều khiển HP, OP, WP, LP và bộ phận cấp dầu (4) – Lau chùi vệ sinh bộ lọc hút máy nén.

Đối với các máy nén lạnh các bộ lọc bao gồm: Lọc hút máy nén, bộ lọc dầu kiểu đĩa và bộ lọc tinh.

bao duong he thong lanh cong nghiep1
bảo dưỡng hệ thống lạnh

– Đối với bộ lọc hút: Kiểm tra xem lưới có bị tắc, bị rách hay không.Sau đó sử dụng các hoá chất chuyên dụng để lau rửa lưới lọc. – Đối với bộ lọc tinh cần kiểm tra xem bộ lọc có xoay nhẹ nhàng không. Nếu cặn bẫn bám giữa các miếng gạt thì sử dụng miếng thép mỏng như dao lam để gạt cặn bẩn. Sau đó chùi sạch bên trong. Sau khi chùi xong thổi hơi nén từ trong ra để làm sạch bộ lọc. (5) – Kiểm tra hệ thống nước giải nhiệt. (6) – Vệ sinh bên trong mô tơ: Trong quá trình làm việc không khí được hút vào giải nhiệt cuộn dây mô tơ và cuốn theo bụi khá nhiều, bụi đó lâu ngày tích tụ trở thành lớp cách nhiệt ảnh hưởng giải nhiệtcuộn dây. – Bảo dưỡng định kỳ : Theo quy định cứ sau 72 đến 100 giờ làm việc đầu tiên phải tiến hành thay dầu máy nén. Trong 5 lần đầu tiên phải tiến hành thay dầu hoàn toàn, bằng cách mở nắp bên tháo sạch dầu, dùng giẻ sạch thấm hết dầu bên trong các te, vệ sinh sạch sẽ và châm dầu mới vào với số lượng đầy đủ. – Kiểm tra dự phòng : Cứ sau 3 tháng phải mở và kiểm tra các chi tiết quan trọng của máy như : xilanh, piston, tay quay thanh truyền,clắppe, nắpbít vv… – Phá cặn áo nước làm mát : Nếu trên áo nước làm mát bị đóng cáu cặn nhiều thì phải tiến hành xả bỏ cặn bằng cách dùng hổn hợp axit clohidric 25% ngâm 8 đến 12 giờ sau đó rửa sạch bằng dung dịch NaOH 10 đến 15% và rửa lại bằng nước sạch. – Tiến hành cân chỉnh và căng lại dây đai của môtơ khi thấy lỏng. Công việc này tiến hành kiểm tra hàng tuần.

bao duong he thong lanh cong nghiep2
bảo dưỡng hệ thống lạnh

2. Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ và bảo dưỡng nạp gas điều hoà

Tình trạng làm việc của thiết bị ngưng tụ ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất làm việc của hệ thống, độ an toàn, độ bền của các thiết bị.

Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ bao gồm các công việc chính sau đây:

– Vệ sinh bề mặt trao đổi nhiệt. – Xả dầu tích tụ bên trong thiết bị. – Bảo dưỡng cân chỉnh bơm quạt giải nhiệt – Xả khí không ngưng ở thiết bị ngưng tụ. – Vệ sinh bể nước, xả cặn. – Kiểm tra thay thế các vòi phun nước, các tấm chắn nước (nếu có) – Sơn sửa bên ngoài – Sửa chữa thay thế thiết bị điện, các thiết bị an toàn và điều khiển liên quan.

bao duong he thong lanh cong nghiep3
bảo dưỡng hệ thống lạnh

Bảo dưỡng bình ngưng

Để vệ sinh bình ngưng có thể tiến hành vệ sinh bằng thủ công hoặc có thể sử dụng hoá chất để vệ sinh. Khi cáu cặn bám vào bên trong thành lớp dày, bám chặt thì nên sử dụng hoá chất phá cáu cặn. Rửa bằng dung dịch NaCO3 ấm, sau đó thổi khô bằng khí nén. Trong trường hợp cáu cặn dễ vệ sinh thì có thể tiến hành bằng phương pháp vệ sinh cơ học. Khi tiến hành vệ sinh, phải tháo các nắp bình, dùng que thép có quấn vải để lau chùi bên trong đường ống. Cần chú ý trong quá trình vệ sinh không được làm xây xước bên trong đường ống, các vết xước có thể làm cho đường ống hoen rỉ hoặc tích tụ bẫn dễ hơn. Đặc biệt khi sử dụng ống đồng thì phải càng cẩn thận. – Vệ sinh tháp giải nhiệt, thay nước mới. – Xả dầu : Nói chung dầu ít khi tích tụ trong bình ngưng mà chảy theo đường lỏng về bình chứa nên thực tế thường không có. – Định kỳ xả khí và cặn bẫn ở các nắp bình về phía đường nước giải nhiệt. – Xả khí không ngưng trong bình ngưng: Khi áp suất trong bình khác với áp suất ngưng tụ của môi chất ở cùng nhiệt độ thì chứng tỏ trong bình có lọt khí không ngưng. Để xả khi không ngưng ta cho nước tuần hoàn nhiều lần qua bình ngưng để ngưng tụ hết gas còn trong bình ngưng. Sau đó cô lập bình ngưng bằng cách đóng van hơi vào và lỏng ra khỏi bình ngưng. Nếu hệ thống có bình xả khí không gưng thì nối thông bình ngưng với bình xả khí không ngưng, sau đó tiến hành làm mát và xả khí không ngưng. Nếu không có thiết bị xả khí không ngưng thì có thể xả trực tiếp.

3.Bảo dưỡng máy xịt bảo dưỡng điều hoà, bơm giải nhiệt, quạt giải nhiệt của tháp giải nhiệt.

bao duong he thong lanh cong nghiep4
bảo dưỡng hệ thống lạnh

Bảo dưỡng dàn ngưng tụ bay hơi

– Khi dàn ống trao đổi nhiệt của dàn ngưng bị bám bẩn có thể lau chùi bằng giẻ hoặc dùng hoá chất như trường hợp bình ngưng. Công việc này cần tiến hành thường xuyên. Bề mặt các ống trao đổi nhiệt thường xuyên tiếp xúc với nước và không khí nên tốc độ ăn mòn khá nhanh. Vì vậy thường các ống được nhúng kẽm nóng, khi vệ sinh cần cẩn thận, không được gây trầy xước, gây ăn mòn cục bộ. – Quá trình làm việc của dàn ngưng đã làm bay hơi một lượng nước lớn, cặn bẫn được tích tụ lại ở bể. Sau một thời gian ngắn nước trong bể rất bẫn. Nếu tiếp tục sử dụng các đầu phun sẽ bị tắc hoặc cặn bẫn bám trên bề mặt dàn trao đổi nhiệt làm giảm hiệu qủa của chúng. Vì vậy phải thường xuyên xả cặn bẫn trong bể, công việc này được tiến hành tuỳ thuộc chất lượng nguồn nước. – Vệ sinh và thay thế vòi phun : Kích thước các lổ phun rất nhỏ nên rất dễ bị tắc bẫn, đặc biệt khi chất lượng nguồn nước kém. Khi một số mũi phun bị tắc, một số vùng của dàn ngưng không được giải nhiệt làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt rõ rệt. Vì vậy phải thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và thay thế các vòi phun hư hỏng – Định kỳ cân chỉnh cánh quạt dàn ngưng đảm bảo cân bằng động tốt nhất. – Bảo dưỡng các bơm, môtơ quạt, thay dầu mỡ. – Kiểm tra thay thế tấm chắn nước, nếu không quạt bị ẩm chóng hỏng.

bao duong he thong lanh cong nghiep5
bảo dưỡng hệ thống lạnh

· Dàn ngưng kiểu tưới

– Đặc thù của dàn ngưng tụ kiểu tưới là các dàn trao đổi nhiệt để trần trong môi trường kí nước thường xuyên nên các loại rêu thường hay phát triển,. Vì vậy dàn thường bị bám bẫn rất nhanh. Việc vệ sinh dàn trao đổi nhiệt tương đối dễ dàng. Trong trường hợp này cách tốt nhất là sử dụng các bàn chải mềm để lau chùi cặn bẫn. – Nguồn nước sử dụng, có chất lượng không cao nên thường xuyên xả cặn bể chứa nước. – Xả dầu tồn đọng bên trong dàn ngưng. – Bảo dưỡng bơm nước tuần hoàn, thay dầu mỡ · Bảo dưỡng dàn ngưng tụ không khí – Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt : Một số dàn trao đổi nhiệt không khí có bộ lọc khí bằng nhựa hoặc sắt đặt phía trước. Trong trường hợp này có thể rút bộ lọc ra lau chùi vệ sinh bằng chổi hoặc sử dụng nước. Đối với dàn bình thường : Dùng chổi mềm quét sạch bụi bẫn bám trên các ống và cánh trao đổi nhiệt. Trong trường hợp bụi bẫn bám nhiều và sâu bên trong có thể dùng khí nén hoặc nước phun mạnh vào để rửa. – Cân chỉnh cánh quạt và bảo dưỡng mô tơ quạt – Tiến hành xả dầu trong dàn ngưng

bao duong he thong lanh cong nghiep6
bảo dưỡng hệ thống lạnh

4. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi

· Bảo dưỡng dàn bay hơi không khí

– Xả băng dàn lạnh : Khi băng bám trên dàn lạnh nhiều sẽ làm tăng nhiệt trở của dàn lạnh, dòng không khí đi qua dàn bị tắc, giảm lưu lượng gió, trong một số trường hợp làm tắc các cánh quạt, mô tơ quạt không thể quay làm cháy mô tơ. Vì vậy phải thường xuyên xả băng dàn lạnh. Trong 01 ngày tối thiểu xả 02 lần. Trong nhiều hệ thống có thể quan sát dòng điện quạt dàn lạnh để tiến hành xả băng. Nói chung khi băng bám nhiều, dòng không khí bị thu hẹp dòng làm tăng trở lực kéo theo dòng điện của quạt tăng. Theo dỏi dòng điện quạt dàn lạnh có thể biết chừng nào xả băng là hợp lý nhất.

Quá trình xả băng chia ra làm 3 giai đoạn :

bao duong he thong lanh cong nghiep7
bảo dưỡng hệ thống lạnh

+ Giai đoạn 1 : Hút hết gas trong dàn lạnh + Giai đoạn 2 : Xả băng dàn lạnh + Giai đoạn 3 : Làm khô dàn lạnh – Bảo dưỡng quạt dàn lạnh. – Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt, cmuốn vậy cần ngừng hệ thống hoàn toàn, để khô dàn lạnh và dùng chổi quét sạch. Nếu không được cần phải rửa bằng nước, hệ thống có xả nước ngưng bằng nuớc có thể dùng để vệ sinh dàn. – Xả dầu dàn lạnh về bình thu hồi dầu hoặc xả trực tiếp ra ngoài. – Vệ sinh máng thoát nước dàn lạnh. – Kiểm tra bảo dưỡng các thiết bị đo lường, điều khiển. – Bảo dưỡng dàn lạnh xương cá

Đối với dàn lạnh xương cá khả năng bám bẫn ít vì thường xuyên ngập trong nước muối. Các công việc liên quan tới dàn lạnh xương cá bao gồm:

bao duong he thong lanh cong nghiep8
bảo dưỡng hệ thống lạnh

– Định kỳ xả dầu tích tụ trong dàn lạnh. Do dung tích dàn lạnh xương cá rất lớn nên khả năng tích tụ ở dàn rất nhiều dầu. Khi dầu tích ở dàn lạnh xương cá hiệu quả trao đổi nhiệt giảm, quá trình tuần hoàn môi chất bị ảnh hưởng và đặc biệt làm máy thiếu dầu nghiêm trọng ảnh hưởng nhiều tới chế độ bôi trơn. – Bão dưỡng bộ cánh khuấy Đồng thời với quá trình bảo dưỡng dàn lạnh xương cá cần tiến hành kiểm tra, lọc nước bên trong bể. Nếu quá bẫn có thể xả bỏ để thay nước mới. Trong quá trình làm việc, nước có thể chảy tràn từ các khuôn đá ra bể làm giảm nống độ muối, nếu nồng độ nước muối không đảm bảo cần bổ dung thêm muối. – Bảo dưỡng bình bay hơi Bình bay hơi ít xả ra hỏng hóc, ngoại trừ tình trạng tích tụ dầu bên trong bình. Vì vậy đối với bình bay hơi cần lưu ý thường xuyên xả dầu tồn động bên trong bình. Trường hợp sử dụng làm lạnh nước, có thể xảy ra tình trạng bám bẩn bên trong theo hướng đường nước, do đó cũng cần phải vệ sinh, xả cặn trong trường hợp đó.

5. Bảo dưỡng tháp giải nhiệt

bao duong he thong lanh cong nghiep9
bảo dưỡng hệ thống lạnh

Nhiệm vụ của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh là làm nguội nước giải nhiệt từ bình ngưng. Vệ sinh bảo dưỡng tháp giải nhiệt nhằm nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng. Quá trình bảo dưỡng bao gồm các công việc chủ yếu sau: – Kiểm tra hoạt động của cánh quạt, môtơ, bơm, dây đai, trục ria phân phối nước. – Định kỳ vệ sinh lưới nhựa tản nước – Xả cặn bẫn ở đáy tháp, vệ sinh, thay nước mới. – Kiểm tra dòng hoạt động của môtơ bơm, quạt, tình trạng làm việc của van phao. Bảo dưỡng bơm quạt giải nhiệt.

6. Bảo dưỡng bơm

Bơm trong hệ thống lạnh gồm :

bao duong he thong lanh cong nghiep10
bảo dưỡng hệ thống lạnh

– Bơm nước giải nhiệt, bơm nước xả băng và bơm nước lạnh. – Bơm glycol và các chất tải lạnh khác. – Bơm môi chất lạnh. Tất cả các bơm này dù sử dụng bơm các tác nhân khác nhau nhưng về nguyên lý và cấu tạo lại hoàn toàn tương tự. Vì vậy quy trình bảo dưỡng của chúng cũng tương tự nhau, cụ thể là: – Kiểm tra tình trạng làm việc, bạc trục, đệm kín nước, xả air cho bơm, kiểm tra khớp nối truyền động. Bôi trơn bạc trục . – Kiểm tra áp suất trước sau bơm đảm bảo bộ lọc không bị tắc. – Hoán đổi chức năng của các bơm dự phòng. – Kiểm tra hiệu chỉnh hoặc thay thế dây đai (nếu có) – Kiểm tra dòng điện và so sánh với bình thường.

7. Bảo dưỡng quạt

bao duong he thong lanh cong nghiep11
bảo dưỡng hệ thống lạnh

– Kiểm tra độ ồn , rung động bất thường – Kiểm tra độ căng dây đai, hiệu chỉnh và thay thế. – Kiểm tra bạc trục, vô dầu mỡ. – Vệ sinh cánh quạt, trong trường hợp cánh quạt chạy không êm cần tiến hành sửa chữa để cân bằng động tốt nhất.

Dịch vụ sửa chữa, bảo trì hệ thống lạnh, hệ thống lạnh công nghiệp:

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị và dịch vụ sửa máy lạnh công nghiệp như sau:

bao duong he thong lanh cong nghiep12
bảo dưỡng hệ thống lạnh
 • Sửa máy lạnh Công nghiệp
 • Vệ sinh bảo trì máy lạnh Công Nghiệp
 • Cung cấp lắp đặt hệ thống máy lạnh Công Nghiệp
 • Cung cấp – lắp đặt – bảo trì hệ thống máy lạnh chiller, Dàn lạnh AHU, FCU, PUML, …
 • Vệ sinh bảo trì kho đông, kho mát
 • Thay dàn lạnh vệ sinh dàn lạnh
 • Vệ sinh lắp đặt hệ điều hòa trung tâm
 • Thay block máy lạnh từ 5 – 100 HP
 • Sửa board, làm bơm, thay linh kiện máy lạnh công nghiệp
 • Lắp đặt hệ điều hòa âm tường, hệ điều hòa trung tâm.
 • Lắp đặt hệ thống ống gió mềm và ống gió bằng tôn…

Phương thức bảo trì, sửa chữa hệ thống lạnh:

bao duong he thong lanh cong nghiep13
bảo dưỡng hệ thống lạnh
 • Đến tận nơi sửa máy lạnh công nghiệp để khảo sát.
 • Kiểm tra và báo giá trước khi sửa.
 • Tiến hành sửa chữa khi khách hàng đồng ý.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt.

Đến với công ty chúng tôi Quý khách sẽ an tâm dịch vụ sửa, bảo trì máy lạnh cũng như hệ thống lạnh công nghiệp của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên đông đủ và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ khắc phục triệt để lỗi hỏng hóc máy lạnh của quý khách. Hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé! Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng Email: quoctungme@gmail.com Hotline0905.999.643

Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Có bao giờ bạn tự hỏi máy heat pump làm nước nóng hoạt động như thế nào ? Cách kiểm tra máy heat pump định kỳ ? Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng? Tuổi thọ hoạt động được bao lâu tính từ khi lắp đặt mới thiết bị này chưa?Hầu hết, chúng ta thường có tâm lý đợi cho đến khi máy heat pump gặp sự cố trước khi tìm kiếm gọi trợ giúp hoặc vệ sinh, bảo dưỡng định kỳCông ty Quốc Tùng chuyên lắp đặt bảo dưỡng bơm nhiệt heat pump năng lượng mặt trời  cho gia đình, khách sạn. Sau khi lắp đặt sản phẩm thời gian phục vụ bảo dưỡng công trình là gì, hiệu suất tiết kiệm điện làm việc thiết bị ra sao? đội ngũ liên hệ sẽ tư vấn tận tình đến với khách hàng.

bao-duong-bom-nhiet-tai-da-nang
Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Vệ sinh – bảo dưỡng định kỳ thường xuyên theo mùa hoặc theo năm là chìa khóa cho việc duy trì độ bên máy bơm nhiệt từ 15 đến 20 năm. Hiện nay tại Việt Nam, máy nước nóng bơm nhiệt có rất ít dịch vụ có thể sử dụng được từ các nhà cung cấp ngoại trừ việc thường xuyên vệ sinh y lọc trên đường nước, thay đổi phin lọc trên ống dẫn gas và giữ cho dàn trao đổi nhiệt không bị bụi, bẩn bám cặn vào Máy bơm nhiệt sử dụng quy trình làm lạnh để di chuyển nhiệt vào nhà vào mùa đông và thoát ra khỏi nhà vào mùa hè. Heat pump làm nóng nước hoạt động theo chu trình ngược của một chiếc điều hòa không khí. Máy Heat pump dùng để truyền năng lượng nhiệt trong không khí chứ không phải nhiệt tạo ra và trong bình nước là làm nóng nó ở nhiệt độ khai thác vừa phải với chi phí thấp nhất. Ưu điểm vượt trội của công nghệ bơm nhiệt mang đến là tiết kiệm năng lượng có thể là 50 đến 70 % so với thanh đốt điện hoặc dầu, gas cưỡng bức thông thường. Việc bảo trì tốt sẽ không chỉ gia tăng tuổi thọ của bơm nhiệt mà còn giảm chi phí điện năng tiêu thụ hàng tháng – điều mà gia chủ phải chi trả thường xuyên, đặc biệt là vào mùa đông khi hệ thống gặp trục trặc, máy có thể chuyển sang sử dụng nhiệt phụ (hệ thống điện dự phòng) thì chi phí sẽ đắt tiền hơn rất nhiều

Quy trình Bảo dưỡng Heat Pump

 1. Khảo sát & kiểm tra hiện trạng
 2. Vệ sinh hệ thống
 3. Kiểm tra chi tiết & báo giá
 4. ( thay thế linh kiện nếu hỏng, bổ sung dung môi nếu kiệt,… )
 5. Tiến hành Quy trình bảo dưỡng
 6. Bàn giao thiết bị và tư vấn khách hàng xử lý các lỗi cơ bản
Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Bảo dưỡng hệ thống bơm nhiệt bao gồm làm sạch thiết bị dàn hấp thu, xác minh mức chất làm lạnh và kiểm tra chu trình hoạt động máy, so sánh chênh lệch nhiệt độ giữa không khí đi vào và nhiệt độ làm nóng và cũng nên kiểm tra bảo dưỡng hệ thống tủ điện, đường nước liên quan đến hệ thống Heat Pump

Bảo dưỡng bơm nhiệt

Bảo dưỡng máy bơm nhiệt: Cách giữ máy bơm nhiệt của bạn hoạt động bình thường

Một máy bơm nhiệt được bảo dưỡng đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện và giúp ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng. Có nhiều cách bạn có thể giúp giữ cho máy bơm nhiệt của mình hoạt động bình thường giữa các lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ theo lịch trình. Thực hiện theo các mẹo bảo trì máy bơm nhiệt đơn giản sau để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Duy trì nhiệt độ đồng đều

Một cách đơn giản để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động tối ưu là duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà của bạn. Điều đó có nghĩa là giữ bộ điều nhiệt của bạn được đặt trong khoảng 65 đến 70 độ trong suốt cả năm. Vào mùa đông, hãy đảm bảo rằng bộ điều nhiệt của bạn không giảm xuống dưới 65 độ và vào mùa hè, tránh đặt dưới 70 độ. Điều này sẽ đảm bảo máy bơm nhiệt của bạn không làm việc quá sức trong suốt cả năm.

Giữ nó sạch sẽ

Ngoài việc thay đổi bộ lọc của lò ít nhất mỗi tháng một lần, điều quan trọng là phải đảm bảo máy bơm nhiệt ngoài trời của bạn luôn sạch sẽ theo năm tháng. Trong suốt mùa thu, giữ cho thiết bị không có lá và các mảnh vụn khác. Và trong mùa đông, bạn nên giữ cho thiết bị không có tuyết và băng. Cắt tỉa cây bụi để chúng cách xa máy bơm nhiệt ít nhất 18 inch. Và làm sạch các cuộn dây ngoài trời bằng vòi khi chúng có vẻ bẩn.

bao-duong-bom-nhiet-tai-da-nang2
Bảo dưỡng bơm nhiệt tại Đà Nẵng

Kiểm tra vị trí

Để ý khu vực xung quanh máy bơm nhiệt của bạn để đảm bảo các yếu tố bên ngoài không ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Đảm bảo rằng các máng xối ngay phía trên máy bơm nhiệt không bị rò rỉ, điều này có thể khiến thiết bị bị đóng băng khi thời tiết lạnh. Bạn cũng nên kiểm tra độ cao của máy bơm nhiệt – thiết bị phải cách mặt đất ít nhất bốn inch để cho phép thoát nước thích hợp từ máy bơm nhiệt.

Bảo trì chuyên nghiệp

Mặc dù có một số bước bạn có thể thực hiện để giữ cho máy bơm nhiệt của mình hoạt động bình thường, nhưng điều quan trọng là bạn phải đi kiểm tra chuyên nghiệp mỗi năm một lần. Các kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa này sẽ cho phép kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra rò rỉ hoặc vật cản, sạc chất làm lạnh, làm sạch và thắt chặt các kết nối, kiểm tra dây đai và bôi trơn động cơ. Kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên này là cách tốt nhất để giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động bình thường từ năm này qua năm khác. Bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc về máy bơm nhiệt của mình? Cung cấp cho các nhóm nghiên cứu tại Quốc Tùng thống bơm nhiệt và làm mát . Chúng tôi cung cấp dịch vụ dọn dẹp và kiểm tra hàng năm với mức giá hợp lý! Hoặc, đăng ký Kế hoạch bảo trì dễ dàng không phức tạp của chúng tôi và chúng tôi sẽ kiểm tra máy lạnh và hệ thống bơm nhiệt của bạn hàng năm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo