Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

anh-huong-cua-may-lanh-khi-dien-ap-khong-on-dinh

Làm sao để sử dụng máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả ngoài việc lắp máy lạnh đúng kỹ thuật, vệ sinh và bảo trì máy lạnh.. còn có nguồn điện áp của máy lạnh, nếu điện áp máy lạnh không ổn định thì sẽ làm máy lạnh hư hỏng càng nhanh và sẽ tiêu hao điện năng nên cần chú ý đến điện áp của máy lạnh cũng như ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Với các nơi sản xuất thì nguồn gốc tốt nhất ổn áp điều hoà chính đây là các đại lý uỷ quyền trên bản đồ ổn áp dùng cho điều hoà thương hiệu như Lion chằng hạn hoặc bán ổn áp chất lượng cho gia đình đổi nguồn điện khi điều hoà xảy ra sự cố.

anh-huong-cua-may-lanh-khi-dien-ap-khong-on-dinh

Ảnh hưởng của máy lạnh khi điện áp không ổn định

Thông thường máy lạnh có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Trong quá trình vận hành máy lạnh sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Trong trường hợp nếu điện áp khi sử dụng máy lạnh quá yếu không cung cấp đủ cho quá trình hoạt động của máy lạnh sẽ khiến cho máy lạnh không thể làm lạnh, hoặc có lạnh nhưng không thể làm lạnh sâu.

Đối với các loại máy lạnh cũ , đã sử dụng được một khoảng thời gian khá lâu rồi, thì khi điện yếu sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động như: sẽ khởi động đi khởi động lại nhiều lần gây tốn điện, thậm chí block của máy lạnh không hoạt động được, tình trạng này rất có hại cho block, dễ làm hỏng block.

Ổn áp là gì? Tư vấn chọn mua ổn áp phù hợp nhu cầu sử dụng

Khi điện áp yếu chỉ đủ cho quạt chạy chứ block không hoạt động. Nếu để chạy lâu trong tình trạng đó, động cơ quạt cũng sẽ hỏng, dẫn đến tình trạng máy lạnh không hoạt động.

Hiện nay hầu hết trên thị trường là máy lạnh thế hệ mới. Loại máy này có chức năng tự báo lỗi, nghĩa là nếu điện áp không đủ để đóng điện cho block, block sẽ không hoạt động nên không thể làm mát không khí trong phòng.

Khi sử dụng máy lạnh các bạn nên sử dụng ổn áp để đảm bảo điện áp ổn định cho máy lạnh, hoặc nếu không có ổn áp thì khi điện áp quá thấp bạn không nên bật máy lạnh.

Điều hòa Aqua Inverter 1 chiều AQA-KCRV9N 9000btu - Điện Máy Xuân Minh

TẠI SAO NÊN LẮP ỔN ÁP CHO ĐIỀU HÒA?

Hiện nay, tuy công nghệ phát triển nhưng tình trạng mạng lưới điện không ổn định, điện áp lúc tăng, lúc giảm bất ngờ khiến cho mạch điện bị ảnh hưởng và dẫn đến việc chập, hoặc đoản mạch điện và làm hỏng điều hòa.

Trong quá trình sử dụng điều hòa công suất lớn thường tiêu thụ điện năng lớn, nếu sử dụng ổn áp lioa có công suất thấp thường có sụt áp. Mạch điện tử sẽ tự động điều chỉnh phần cơ quay để tăng điện áp ra lúc này chổi than trên biến áp sẽ di chuyển đến vị trí tăng nhưng vì do tốc độ điều chỉnh đáp ứng chậm nên trong khi di chuyển vị trí chổi than có thể không tiếp xúc gây nên chập chờn về điện khiến máy điều hòa không khởi động được. Thay một ổn áp lioa có công suất lớn hơn nhằm tránh sụt áp giải quyết được việc đó.

CÁCH CHỌN MUA ỔN ÁP LIOA DÙNG CHO ĐIỀU HÒA-MÁY LẠNH – lioavn.net

LẮP ỔN ÁP CHO ĐIỀU HÒA CẦN CÔNG SUẤT BAO NHIÊU?

“Lắp ổn áp cho điều hòa cần công suất bao nhiêu?” là câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay. Điều hòa có rất nhiều loại công suất, mỗi loại công suất lại tiêu thụ điện năng khác nhau, để gúp quý khách có thể chọn mua ổn áp lioa dùng cho điều hòa phù hợp điện lạnh Quốc Tùng xin cung cấp tới quý khách một số thông tin lựa chọn ổn áp cho điều hòa phù hợp nhất:

  • Điều hòa 9000btu có công suất ~ 900w nên chon on ap lioa 2kva (1800w)
  • Điều hòa 12.000btu có công suất 1200w nên chọn ổn áp lioa 2kva-3kva
  • Điều hòa 18.000btu có công suất tiêu thụ điện là 1.800w nên lựa chon ổn áp lioa 5kva
  • Điều hòa 24.000btu có công suất tiêu thụ điện là 1.800w nên lựa chon ổn áp lioa 5kva-7,5kva
  • Điều hòa không khí 36000BTU tiêu thụ điện năng là 3200W đến 3600W (tùy từng hãng) nên lắp ổn áp tương ứng loại ổn áp lioa 7,5Kva-10kva

su dung on ap umdi dieuhoadanang.com - DieuHoaDaNang.Com

Điều hòa không khí là thiết bị điện đắt tiền nên cần có ổn áp Lioa để ổn định điện áp đầu vào. Đến với điện lạnh Quốc Tùng, quý khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn sử dụng, hướng dẫn lựa chọn ổn áp sao cho phù hợp nhất, giúp quý khách an tâm hơn khi sử dụng máy lạnh, điều hòa.

Vậy nên hãy lựa chọn loại ổn áp phù hợp khi sử dụng điều hòa để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của điều hòa và các thiết bị điện trong gia đình của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline0905.999.643

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo