Chất lượng không khí trong nhà luôn quan trọng , nhưng nếu bạn là một trong số nhiều đơn đặt hàng ở nhà sau đây, bạn có thể không nhận được nhiều không khí trong lành. Thường thì chất lượng không khí trong các không gian thương mại tốt hơn so với nhà ở, chủ yếu là do các công ty được yêu cầu bảo trì các tòa nhà của họ.

Bộ lọc lò của bạn có bị quá tải không?

Bây giờ hầu hết thời gian bạn ở nhà, bạn có thể nhận thấy những điều như:

 • Khó thở với ít hoạt động
 • Không thể hít thở sâu
 • Khô và kích ứng mắt
 • Đau đầu thường xuyên
 • Tắc nghẽn xoang

Đây là những triệu chứng của chất lượng không khí trong nhà kém . Những người bị dị ứng, hen suyễn hoặc các vấn đề về hô hấp khác sẽ có các triệu chứng nghiêm trọng hơn, khó điều trị hơn nếu bạn không thực hiện các biện pháp tạo bầu không khí trong nhà lành mạnh.

Is Your Furnace Filter Overloaded?

Một trong những cách tốt nhất mà bạn có thể giữ cho chất lượng không khí trong nhà ở mức cao là duy trì hệ thống HVAC, đặc biệt là bộ lọc của bạn. Mặc dù nó thường được gọi là bộ lọc lò, bộ lọc trong thiết bị HVAC của bạn hoạt động suốt năm, cho dù bạn đang chạy hệ thống sưởi hay máy điều hòa không khí. Thay bộ lọc này thường xuyên trong năm là cần thiết để duy trì chất lượng không khí.

Ngoài việc đảm bảo rằng bạn đang sử dụng một bộ lọc sạch, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của bộ lọc mà bạn sử dụng. Không phải tất cả các bộ lọc đều như nhau. Một số tốt hơn trong việc lọc các hạt nhỏ hơn những loại khác. Trên thực tế, các bộ lọc được đánh giá cao nhất thậm chí có thể lọc được khói thuốc lá.

Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng bộ lọc HVAC có xếp hạng MERV từ 8 trở lên . Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu xếp hạng MERV là gì, tại sao xếp hạng này lại quan trọng và cách bạn có thể chọn bộ lọc phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Các loại bộ lọc HVAC

Có nhiều loại bộ lọc HVAC khác nhau. Hầu hết các chủ nhà và người cho thuê đều sử dụng bộ lọc rẻ nhất có kích thước phù hợp cho đơn vị của họ. Tuy nhiên, những bộ lọc rẻ hơn này gần như không hiệu quả trong việc làm sạch không khí của bạn. Hầu hết các hệ thống HVAC có thể sử dụng nhiều loại bộ lọc khác nhau, miễn là chúng có kích thước phù hợp. Bạn cũng có thể nâng cấp hệ thống của mình để có thể sử dụng bộ lọc hiệu quả hơn.

Các loại bộ lọc phổ biến nhất là:

 • Sợi thủy tinh
 • Tĩnh điện
 • Xếp nếp

Bộ lọc sợi thủy tinh là loại rẻ nhất và chúng ảnh hưởng ít nhất đến chất lượng không khí trong nhà của bạn. Chúng phải được thay thế hàng tháng, vì vậy mặc dù chi phí trên mỗi đơn vị thấp, chúng có thể khiến bạn tốn kém hơn theo thời gian.

Bộ lọc tĩnh điện có thể tái sử dụng, tiết kiệm chi phí cũng như tốt hơn cho môi trường. Chúng phải được làm sạch bằng nước và có thể là chất tẩy rửa nhẹ mỗi tháng một lần. Thật không may, mặc dù những thứ này là tốt nhất cho môi trường, chúng cũng không có hiệu quả cao trong việc lọc ra các hạt nhỏ.

Các bộ lọc HVAC tốt nhất được xếp nếp. Bộ lọc xếp nếp có nhiều diện tích bề mặt hơn để hứng các hạt từ không khí lưu thông trong thiết bị. Bộ lọc xếp nếp thường là bộ lọc một inch, có kích thước để phù hợp với hầu hết các đơn vị HVAC. Một số thiết bị cấp cao hơn có thể yêu cầu bộ lọc xếp nếp 4 đến 6 inch. Nếu bất kỳ ai trong gia đình bạn bị dị ứng, hen suyễn hoặc khó thở khác, bạn có thể chọn nâng cấp hệ thống HVAC của mình để chấp nhận các bộ lọc xếp nếp dày hơn.

Chọn một bộ lọc HVAC

Có rất nhiều yếu tố cần xem xét khi bạn chọn đúng bộ lọc HVAC. Bạn có thể xác định bộ lọc phù hợp cho gia đình mình bằng cách xem xét các yếu tố sau.

Có ai trong nhà của bạn có mối quan tâm về y tế? Chất lượng không khí trong nhà ảnh hưởng trực tiếp đến một số tình trạng y tế, bao gồm:

 • Dị ứng
 • Bệnh suyễn
 • COPD
 • Các tình trạng phổi khác

Các bộ lọc được đánh giá cao hơn là tốt nhất cho những người có những lo ngại về y tế này. Bộ lọc càng tốt, không khí càng sạch. Không khí càng sạch, mọi người càng dễ thở.
Bạn cũng cần suy nghĩ về các thói quen trong gia đình cũng như những điều cơ bản về ngôi nhà của bạn. Ví dụ:

 • Bạn có thú cưng không?
 • Bạn có thường xuyên để cửa ra vào và cửa sổ mở không?
 • Bạn có phải là người nghiện thuốc lá?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu trả lời nào trong số này là “có”, bạn sẽ nhận được một bộ lọc được xếp hạng cao hơn. Những yếu tố này thêm vào các hạt trong nhà của bạn, đến lượt nó sẽ đi qua bộ lọc. Ngoài ra, nếu trong gia đình bạn có một số yếu tố này, bạn có thể cần thay đổi bộ lọc thường xuyên hơn so với khuyến nghị.

Xếp hạng MERV là gì?

Vậy các bộ lọc được đánh giá như thế nào? Giá trị Báo cáo Hiệu quả Tối thiểu, hoặc xếp hạng MERV là tiêu chuẩn để xếp hạng các bộ lọc cho chất lượng không khí. Thang đo này được thiết kế bởi Hiệp hội kỹ sư sưởi ấm, làm mát và điều hòa không khí Hoa Kỳ vào năm 1987. Xếp hạng MERV càng cao , các hạt lọc ra khỏi không khí càng nhỏ.

Xếp hạng MERV dựa trên hiệu quả của bộ lọc và số lượng hạt được loại bỏ khỏi không khí.

 • MERV 1-4: Sợi thảm, mảnh vụn gián, mạt bụi, phấn hoa, bụi chà nhám, bụi sơn phun và sợi dệt.
 • MERV 5-8: Mạt bụi, chất hỗ trợ quét bụi, chất bảo vệ vải, keo xịt tóc, bào tử nấm mốc và lông thú cưng.
 • MERV 9-12: Bụi máy tạo ẩm, giọt máy phun sương, legionella
 • MERV 13-16: Vi khuẩn, giọt nước bọt và bụi từ khói.

Theo nguyên tắc chung, các khu dân cư không sử dụng bộ lọc MERV 8 cao hơn. Chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng các bộ lọc có xếp hạng ít nhất 8 MERV. Các bộ lọc này sẽ loại bỏ phần lớn các chất ô nhiễm khỏi không khí trong nhà của bạn. Nếu bạn mắc các bệnh lý nghiêm trọng gây khó thở, bạn có thể muốn mua bộ lọc có xếp hạng MERV 9-12. Xếp hạng MERV từ 13 đến 16 thường được dành cho các bộ lọc cho phòng thí nghiệm, bệnh viện và phòng phẫu thuật.

Tại sao chúng tôi đề xuất xếp hạng MERV từ 8 trở lên

Bộ lọc của bạn càng tốt, không khí của bạn càng sạch. Có một số lợi ích khi sử dụng bộ lọc MERV 8. Điều quan trọng nhất trong số này là:

 1. Bảo vệ hệ thống HVAC của bạn khỏi tắc nghẽn bụi và các hạt ăn mòn.
 2. Giảm thiểu bụi trong nhà, giúp bạn ít làm việc nhà hơn.
 3. Cải thiện chất lượng không khí trong nhà, đặc biệt là khi bạn dành nhiều thời gian ở nhà, rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn.
 4. Tiết kiệm chi phí và chỉ cần thay đổi khoảng ba tháng một lần.

Chỉ một số lợi ích sức khỏe của không khí trong nhà sạch hơn bao gồm:

 • Giảm các triệu chứng dị ứng và hen suyễn
 • Thở dễ dàng hơn
 • Ít nhiễm trùng đường hô hấp hoặc bệnh đường hô hấp

Bộ lọc MERV 8 sẽ cung cấp tất cả những lợi ích này và hơn thế nữa. Đi với một bộ lọc rẻ hơn, kém hiệu quả hơn có thể khiến gia đình và hệ thống HVAC của bạn gặp rủi ro.

Cài đặt Bộ lọc HVAC MERV 8 mới

Thay thế bộ lọc lò của bạn là một phần của bảo trì HVAC cơ bản nên được thực hiện thường xuyên. Đây là cách bảo dưỡng phòng ngừa cơ bản cho máy điều hòa không khí của bạn. Trong khi chúng tôi đang cài đặt bộ lọc HVAC mới của bạn, chúng tôi cũng có thể kiểm tra thiết bị của bạn và cung cấp các bảo trì khác.

Nó cũng rất dễ dàng để nâng cấp bộ lọc của bạn. Hầu hết các hệ thống HVAC đều có thể chấp nhận các loại bộ lọc khác nhau miễn là chúng có cùng kích thước. Nếu hệ thống của bạn không cho phép bộ lọc MERV 8, chúng tôi có thể nâng cấp hệ thống của bạn để sử dụng bộ lọc tốt hơn.

Chúng tôi cũng cung cấp các giải pháp chất lượng không khí trong nhà có thể cải thiện hơn nữa chất lượng không khí trong nhà của bạn. Điều này rất được khuyến khích nếu bạn có người hút thuốc trong nhà hoặc nếu ai đó có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng. Các hệ thống chất lượng không khí trong nhà này sẽ cải thiện hơn nữa chất lượng không khí trong nhà của bạn, cũng như giảm bớt gánh nặng cho bộ lọc HVAC của bạn.

Thi công và lắp đặt

Chúng tôi cam kết luôn mở để chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu về HVAC và bảo trì máy lạnh của bạn . Mùa hè đang đến với chúng tôi và các đơn đặt hàng lưu trú tại nhà có thể được gia hạn. Điều quan trọng là phải có không khí sạch và một máy điều hòa không khí hoạt động tốt. Khi các kỹ thuật viên của chúng tôi đến nhà bạn, họ sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa thích hợp, bao gồm duy trì các biện pháp tránh xa xã hội. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn cần nâng cấp bộ lọc HVAC.

Xem thêm sản phẩm máy lạnh Reetech điện lạnh Quốc Tùng phân phối

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Email: quoctungme@gmail.com
Hotline : 0905.999.643

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo